4 lợi ích bất ngờ khi tham gia U-invent - VNUK

4 lợi ích bất ngờ khi tham gia U-invent

VNUK >High School >4 lợi ích bất ngờ khi tham gia U-invent

Các bạn ơi, cuộc thi U-invent sắp hạ cánh an toàn rồi đấy. Ở mùa thứ 4 này, sàn đấu tài năng dành cho học sinh THPT có những định dạng mới mẻ khiến các đội thi “nghe qua đã ghiền”. Không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn những đề tài “nóng”, khơi gợi ở các bạn sự sáng tạo khoa học – công nghệ, kỹ thuật, chương trình còn mang đến nhiều LỢI ÍCH mà mọi thí sinh đều không đành lòng bỏ lỡ.

1. Từ ý tưởng sáng tạo đến sản phẩm thực tế

Bạn có rất nhiều ý tưởng, nhưng để viết nó ra giấy, hoàn thiện nó, và xa hơn là thực hiện thành sản phẩm là một quá trình không mấy dễ dàng. Tại U-Invent, các bạn được Huấn luyện về Tư duy thiết kế – một công cụ đắc lực nổi tiếng với vai trò làm rõ từ khâu ý tưởng đến thành phẩm, giúp các bạn giải quyết vấn đề từ cái cốt lõi, thấu hiểu người dùng để cho ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao.

Đồng hành cùng học sinh là đội ngũ giảng viên VNUK giàu kinh nghiệm, là các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kinh tế xã hội. Bên cạnh những đánh giá ý tưởng mới, các giám khảo còn đóng vai trò cố vấn giúp các đội tham gia định hướng và phát triển sản phẩm. Đây chính là cơ hội hiếm hoi để các bạn được kèm cặp bởi các mentor tâm huyết, cũng là hướng dẫn “mát tay”, ươm mầm, khởi tạo những dự án sáng tạo thiết thực cho cộng đồng. Song hành với quá trình đó, các đội thi còn được đào tạo và trau dồi thêm các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện qua các buổi Huấn luyện chuyên sâu. Những kỹ năng này trở thành một phần hành trang đi cùng các bạn trong công việc, học tập sau này.

2. Đặc quyền sử dụng Không gian sáng chế của VNUK

Sau thành công của ba mùa trước, BTC U-invent đã có kinh nghiệm trong việc training, coaching cho các thí sinh trong suốt quá trình cuộc thi và thấu hiểu rằng, bất kỳ một sự hỗ trợ nào về mặt kỹ thuật, máy móc đều vô cùng quan trọng, góp phần vào việc giúp ước mơ của đội thi được “thành hình”. Các bạn được hỗ trợ về phát triển ý tưởng, về không gian làm việc, thí nghiệm, được sử dụng máy móc, dụng cụ để thiết kế, tạo mẫu thử và sản xuất các dự án trong Không gian sáng chế Maker Innovation Space, Đại học Đà Nẵng. và đặc quyền này chỉ duy nhất dành đến cho những thành viên của đại gia đình U-invent.

3. Mở rộng Networking

U-Iinvent không chỉ là một cuộc thi, mà còn là nơi bạn có thể tìm kiếm và xây dựng cho mình một sự kết nối rộng mở với các mentor uy tín, với các tín đồ đam mê khoa học công nghệ đến từ nhiều đơn vị và với những bạn trẻ đồng trang lứa.

Các đội thi đã có cơ hội được làm việc liên tục cùng Mentors qua từng tuần để hoàn thiện ý tưởng và sản phẩm, và được kết nối với nhiều cố vấn, chuyên gia qua các Buổi Huấn luyện. Bên cạnh đó, các đội thi không chỉ liên tục chứng minh khả năng và sự đầu tư nghiêm túc trong từng sản phẩm để chinh phục Hội đồng BGK, mà tại đây các bạn còn mang đến một tinh thần cạnh tranh lành mạnh, học hỏi lẫn nhau và tạo nên tình bạn thật đẹp sau 03 tháng gắn bó và trải nghiệm.

4. Tiền đề cho những cuộc thi tầm cỡ

Với những trái tim đam mê công nghệ thì trải nghiệm chính là người thầy quý giá đưa các bạn đến những thành công. Trải nghiệm tại U-Invent không đơn thuần là màn tranh đấu thắng thua, U-invent còn là sàn đấu để bạn được thử, được sai và được sửa sai để hoàn thiện bản thân mình. Từ đó sẵn sàng chinh phục thử thách ở những sân chơi tầm cỡ như ViSEF (cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia) hoặc các cuộc thi quốc tế như Invent for the Planet (IFTP) 2022 được tổ chức tại Đại học Texas A&M (Hoa Kỳ). Bước đệm giúp các bạn trẻ chinh phục mọi thử thách.

U-invent mùa 4 dần đến hồi kết, sẽ còn đó những tiếc nuối và nhiều sự bỏ lỡ, nhưng điều còn lại với các bạn sau mỗi hành trình mình đã đi qua chính là trải nghiệm vô giá, nơi đánh thức mọi đam mê sáng tạo, để các bạn mạnh dạn hơn, kinh nghiệm hơn với nhiều cuộc thi công nghệ trong tương lai.