Academics - VNUK

Academics

VNUK >Academics

Giới thiệu

Đại học Đà Nẵng vinh dự được hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh chọn và giao nhiệm vụ hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh triển khai dự án thành lập trường Đại học Việt – Anh, một trường đại học công lập
đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng. Dự án gồm hai giai đoạn: (i) thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (gọi tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng, (ii) phát triển Viện thành trường Đại học Quốc tế Việt – Anh.

Theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, VNUK được tổ chức đào tạo các chương trình bậc Đại học, Thạc sĩ, và Tiến sĩ cũng như các khóa bồi dưỡng ngắn hạn. VNUK đã và đang hợp tác với các đối tác quốc tế triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến, hiện đại của khu vực và trên thế giới. VNUK được xem là một trường đại học quốc tế công lập đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Chương trình đào tạo chuẩn Anh quốc

Với các thỏa thuận hợp tác đối tác chiến lược giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương Quốc Anh, VNUK được Chính phủ Anh giao sứ mệnh cho Đại học Aston làm đối tác chiến lược, hỗ trợ phát triển và tư vấn các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Điều này mở ra nhiều cơ hội du học chuyển tiếp (2+2, 3+1) nhận bằng “kép”  hoặc trao đổi sinh viên quốc tế, tiếp tục học sau ĐH bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ với bằng cấp được các Trường Đại học uy tín công nhận chuẩn quốc tế, trong đó có các đại học uy tín của Vương quốc Anh như: Đại học Nottingham Trent, Đại học Heriot-Watt, Đại học Hull. Hiện tại, VNUK đào tạo trình độ đại học hệ chính quy bao gồm các ngành và chuyên ngành sau: 

  • Quản trị và Kinh doanh Quốc tế
  • Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế
  • Khoa học và Kỹ thuật Máy tính
  • Khoa học Dữ liệu
  • Khoa học Y Sinh

Trong năm học 2021-2022, dự kiến sẽ có thêm 2 chương trình mới: Quản trị Kinh doanh Số và Kỹ thuật Nano.

VNUK cũng hiện đang hợp tác với Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh để triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MA TESOL). Trường đã và đang phát triển theo hướng trở thành hub tiếp nhận các chương trình đào tạo tiên tiến của Vương quốc Anh, trở thành trường đại học quốc tế công lập đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Môi trường học tập, giao tiếp bằng tiếng Anh

Để đảm bảo khả năng làm việc trong môi trường quốc tế khi ra trường, sinh viên VNUK được học trực tiếp với các giảng viên, chuyên gia nước ngoài bên cạnh một số nội dung chuyên môn, chuyên ngành được học với các thầy cô người Việt Nam. Sự hỗ trợ, đồng hành của các “tutor”, các hoạt động CLB tiếng Anh, học thuật và giao lưu văn hóa quốc tế sẽ đem lại cho SV nhất là tân sinh viên VNUK sự tự tin, chủ động sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và phát triển nhanh chóng kỹ năng ngoại ngữ là “chìa khóa”, lợi thế để hội nhập sẵn sàng trở thành “công dân toàn cầu”.

Đội ngũ giảng viên, chuyên gia “cực chất”

Rất nhiều cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của VNUK chia sẻ về thầy cô của VNUK rất năng động, tâm huyết và tận tình đối với sinh viên. Đặc biệt, các giảng viên của VNUK đều được đào tạo bài bản, trình độ cao ở các nước có nền giáo dục tiên tiến với các mối quan hệ quốc tế khá sâu rộng và am hiểu giáo dục tại các Trường Đại học hàng đầu. VNUK luôn mời các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên thỉnh giảng, tình nguyện viên quốc tế giàu kinh nghiệm cùng với các doanh nhân thành đạt, các nhà quản lý, startup đến trực tiếp giảng dạy, chia sẻ tri thức, kỹ năng giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và bắt kịp những thay đổi trong môi trường thực tế. 

Nhiều chương trình hỗ trợ, đồng hành với sinh viên

Mô hình tổ chức đào tạo gắn kết, đề cao tính tương tác, chủ động để SV phát triển tiềm năng, thế mạnh của VNUK được chú trọng, triển khai ngay từ khi tân SV nhập học. Các dịch vụ từ tư vấn tuyển sinh, cố vấn học tập, giảng viên phụ trách lớp, các CLB cho đến việc hỗ trợ SV lựa chọn nơi thực tập, cơ hội việc làm và trải nghiệm được VNUK triển khai đồng bộ, hiệu quả từ cách viết CV, trả lời phỏng vấn, viết bài giới thiệu bản thân, qua đó gia tăng cơ hội được thực tập, làm việc cũng như tinh thần startup ngay từ khi còn trên giảng đường. Những đặc điểm vượt trội này sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp tại VNUK dễ dàng có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước từ năm cuối của bậc đại học. 

Sự lựa chọn cho tương lai

Được tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng “đáng sống” và năng động, phát triển bậc nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước, có thể nói, VNUK hội đủ những giá trị của một cơ sở giáo dục ĐH công lập với những ngành đào tạo “hot”, đáp ứng nhu cầu người học và thị trường lao động đem lại cơ hội việc làm, hội nhập, phát triển tốt trong môi trường quốc tế. 

Hiện tại, để chuẩn bị cho năm học 2021-2022, VNUK hiện đang có chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh lớp 12 với 4 loại học bổng khác nhau từ 25-100% học phí từ 1-4 năm học. Năm học 2020-2021 vừa qua, nhà trường đã hân hoan chào đón và cấp học bổng các học sinh đến từ các trường THPT tại thành phố Đà Nẵng với các thành tích rất đáng nể. Vì vậy, trong năm nay, VNUK cũng hy vọng kịp thời đưa ra thông tin để các bạn quan tâm sớm chuẩn bị. Thời điểm nhận hồ sơ ứng tuyển sẽ mở chính thức vào 01/02/2021. Các bạn lớp 12 sau khi có kết quả học tập HK1 đã có thể liên lạc nhà trường để xin ứng tuyển rồi đấy.

Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo tại link dưới đây và đừng ngần ngại liên hệ ban tư vấn tuyển sinh qua fanpage và hotline dưới đây nhé:

Thông báo học bổng 2021: https://www.facebook.com/vnuk.edu.vn/posts/3598282603574559

Thông tin các loại học bổng: https://tuyensinhvnuk.edu.vn/hoc-bong-dai-hoc-tai-vnuk/