Chúc mừng Hà Phạm Bích Trâm xuất sắc đạt được học bổng trao đổi GLOBAL UGRAD tại Đại học Boise State, Hoa Kỳ - VNUK

Chúc mừng Hà Phạm Bích Trâm xuất sắc đạt được học bổng trao đổi GLOBAL UGRAD tại Đại học Boise State, Hoa Kỳ

VNUK >Học bổng >Chúc mừng Hà Phạm Bích Trâm xuất sắc đạt được học bổng trao đổi GLOBAL UGRAD tại Đại học Boise State, Hoa Kỳ

Trong những ngày này, thật vui khi VNUK đón nhận thêm tin tốt lành từ bạn Bích Trâm – Gương mặt thương hiệu ngành BMS đã xuất sắc đạt học bổng trao đổi Global Ugrad tại Đại học Boise State, Hoa Kỳ. Mặc dù đây không phải là niềm vui đầu tiên mà Bích Trâm nhận được, nhưng hẳn lần nào cũng đều mang lại cho bạn nhiều cảm xúc. 

Được biết Global Ugrad là một chương trình của Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa kỳ được thành lập vào năm 1992, chương trình được trao cho những ứng viên có năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, sôi nổi trong các hoạt động cộng đồng, ngoại khóa và khả năng ngoại ngữ tốt. Việc Bích Trâm sở hữu tấm vé tham dự chương trình trao đổi Global Ugrad tại Đại học Boise State phần nào chứng minh được năng lực học thuật xuất sắc và ước vọng đóng góp cho cộng đồng cùng tinh thần sẵn sàng chinh phục mọi thử thách của cô gái đa tài ấy. 

Xuất phát điểm là cựu học sinh chuyên Sinh trường Lê Quý Đôn, Bích Trâm đã sớm được các thầy cô định hướng và nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong một môi trường đào tạo lành mạnh. Cùng một tinh thần cầu tiến, ham học hỏi Bích Trâm đã làm giàu cho bản thân bằng bảng thành tích đáng tự hào: Đồng tác giả của bài báo nghiên cứu về SARS-COV2 trên tạp chí khoa học Journal of Infection and Public Health, giải thưởng Sinh viên tiêu biểu Đà Nẵng, giải nhất Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật SV Innofest, học bổng Tate&Lyle, học bổng Odon Vallet… và nhiều dự án vì cộng đồng như ALNet, Khan Academy…

Xuyên suốt quá trình tham gia, Bích Trâm sẽ trải qua các khóa học toàn thời gian, được chọn từ lộ trình giảng dạy hiện có của cơ sở chủ quản. Cùng với đó là một khóa học 3 tín chỉ để nâng cao hiểu biết về Hoa Kỳ, được tham gia hai mươi giờ phục vụ cộng đồng cùng những buổi định hướng trực tuyến. Đây chính là cơ hội để Trâm được kết nối thêm nhiều người bạn mới, không chỉ các bạn nước ngoài ở trường Boise State mà còn là những bạn khác từ chương trình UGRAD năm nay, cũng như alumni các năm khác của UGRAD ở Việt Nam. Quan trọng hơn nữa cô nàng sẽ có thêm những trải nghiệm liên quan đến ngành học, làm quen với các máy móc hiện đại, và các giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Chia sẻ về việc bản thân đã có sự chuẩn bị như thế nào để thuyết phục Hội đồng xét chọn ngay từ lần nộp đơn đầu tiên, Bích Trâm cho hay: VNUK đã trao cho em cơ hội phát triển bản thân để em mạnh dạn tìm hiểu chương trình và đăng ký tham gia. Em đã có nhiều cơ hội để thực tập, nghiên cứu dự án, các chương trình trao đổi học thuật ngay từ những năm đầu đại học. Bên cạnh đó, việc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học cũng giúp em tự tin hơn trong giao tiếp, rèn kỹ năng viết. Em cũng nhận về sự giúp đỡ của các thầy cô, sự hỗ trợ của hai chị hướng dẫn thực tập trong Tổ. Tất cả đã cho em một sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đăng ký chương trình. 

Và một điều nữa là em có được buổi phỏng vấn thử, nhận lời khuyên từ những người bạn và alumni trước qua trang UGRADERS in Vietnam, vì thế mà hành trình đến Mỹ của em cũng một phần nào diễn ra thuận lợi hơn.

VNUK luôn hoan nghênh và khuyến khích sinh viên các ngành tham gia thật nhiều chương trao đổi. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn hòa mình vào nền văn hoá mới, học hỏi được kinh nghiệm làm việc để gia tăng giá trị cho tấm bằng đại học của mình.

Với những khát vọng Bích Trâm đang thể hiện, hy vọng cô sinh viên tài năng của VNUK sẽ có một hành trình trải nghiệm thật đáng nhớ trên đất Mỹ.

Verified by MonsterInsights