CHÚC MỪNG hai sinh viên VNUK xuất sắc nhận được học bổng trao đổi tại Đại Học Yonsei (Hàn Quốc) - VNUK

CHÚC MỪNG hai sinh viên VNUK xuất sắc nhận được học bổng trao đổi tại Đại Học Yonsei (Hàn Quốc)

VNUK >Học bổng >CHÚC MỪNG hai sinh viên VNUK xuất sắc nhận được học bổng trao đổi tại Đại Học Yonsei (Hàn Quốc)

Chúc mừng hai cô gái Hồng Hoàng Ngân (THM) và Phạm Như Uyên Nhi (IBM) đã nhận được học bổng chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc, Học kỳ Xuân. Mặc dù đây không phải là lần đầu VNUK đưa sinh viên sang Hàn, nhưng quả thật lần nào cũng đều mang lại nhiều trải nghiệm quý giá.

Với lộ trình đào tạo chuẩn quốc tế nhưng vẫn bắt rễ vào bối cảnh Việt Nam, sinh viên VNUK luôn có cơ hội được trải nghiệm, khám phá kiến thức và lĩnh hội những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Đặc biệt, giữa những biến động nền giáo dục như hiện nay, Viện đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc tìm kiếm môi trường học tập chất lượng cho sinh viên. Trên hành trình ấy, VNUK nhận được sự đồng hành tin tưởng từ Đại học Yonsei, tại đây các bạn đều có cơ hội đi trao đổi từ 1 đến 2 học kỳ, được cọ xát với những trải nghiệm về nền văn hóa trong khu vực.

Đại học Yonsei là một trong những đại học tư thục hiện đại nhất, đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường nằm trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Yonsei xếp thứ 21 theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á (2019) và thứ 104 theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (2020). Điều này hứa hẹn một điểm đến tuyệt vời để hai bạn được tiếp nhận các luồng tri thức khoa học từ một nền giáo dục tiên tiến. Đó cũng chính là tầm nhìn mà Đại học YONSEI và VNUK cùng hướng đến: thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Vượt qua các vòng duyệt đơn và phỏng vấn khắt khe, với sự cạnh tranh gay gắt của các ứng viên, Hoàng Ngân và Uyên Nhi không khỏi vui mừng về quả ngọt mà mình đạt được: “VNUK cho chúng em những ấn tượng ban đầu về môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế. Ngay từ năm 1, chúng em đã biết đến các chương trình trao đổi, chuyển tiếp giữa Viện và các trường Đại học uy tín, có tìm hiểu và tham gia nhiều hoạt động giao lưu quốc tế. Đó cũng là vũ khí để chúng em vượt qua nhiều đối thủ trong năm nay.

Một yếu tố tiên quyết của việc xét chọn học bổng năm nay là mức GPA ổn và các hoạt động ngoại khóa nổi trội nữa. Để cân bằng được cả hai  việc này em đã gặp nhiều khó khăn trên hành trình tìm hiểu bản thân, em đã cố gắng rất nhiều trong việc xây dựng thói quen học tập và làm việc có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng từ những năm học cấp 3. Vào cuối năm 1 em cùng các bạn đồng sáng lập ra câu lạc bộ Tucano – câu lạc bộ tập trung phát triển kỹ năng Public Speaking) cho các bạn trẻ”. Đó cũng là một điểm cộng lớn làm nổi bật CV của em. Uyên Nhi chia sẻ.

Về phần cô bạn Hoàng Ngân, ngay từ năm nhất, Ngân đã có cơ hội đi trải nghiệm thực tế môi trường du lịch, khách sạn qua chương trình thực tập hè. Đây ắt hẳn là một bước đệm lớn tạo nên động lực cho cô bạn xuyên suốt hơn một năm  theo học ngành THM. Cả hai còn thể hiện quyết tâm rinh học bổng trao đổi tại Đại học Yonsei qua việc đầu tư học tiếng Hàn, cũng như học văn hóa bản địa nơi đây để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Học bổng trao đổi sinh viên là phần thưởng ghi nhận mọi nỗ lực của Hoàng Ngân và Uyên Nhi. Một lần nữa, VNUK xin chúc mừng hai bạn, chúc cho hai cô gái có chuyến trải nghiệm ý nghĩa tại xứ sở Kim Chi.