Chứng chỉ CIM và những giá trị “quyền lực” ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng - VNUK

Chứng chỉ CIM và những giá trị “quyền lực” ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

VNUK >Tin tức >Chứng chỉ CIM và những giá trị “quyền lực” ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Trong thời đại 4.0, Marketing dần khẳng định vị thế của mình và là một trong những lĩnh vực vô cùng rộng lớn, không ngừng dịch chuyển. Cũng bởi vậy, tỉ lệ cạnh tranh nhân sự ngành Marketing ngày càng khắc nghiệt, yêu cầu trình độ ngày càng cao. Do đó, việc sở hữu Chứng chỉ chuyên nghiệp Quốc tế, song hành cùng tấm bằng Cử nhân chính là tấm giấy thông hành giúp sinh viên vững vàng những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp. Đặc biệt, chứng chỉ CIM còn là thước đo chuẩn mực về kiến thức, năng lực Marketing, giúp bạn “nâng tầm” CV dễ dàng lọt vào “tầm ngắm” của các doanh nghiệp lớn. 

Chính vì vậy, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã Thỏa thuận hợp tác với Viện đào tạo thực hành Marketing (Chartered Institute of Marketing), Vương quốc Anh, đem đến những cơ hội cho sinh viên VNUK khi sở hữu chứng chỉ CIM.

Chứng chỉ CIM – “Bằng cấp Quốc tế, cơ hội toàn cầu”

CIM (The Chartered Institute of Marketing) – được thành lập vào năm 1911, là hiệp hội của các nhà Marketing chuyên nghiệp lâu đời nhất và được công nhận rộng rãi trên thế giới. CIM là tổ chức đào tạo Marketing theo hướng thực hành, là tổ chức giáo dục danh giá được công nhận bởi Hoàng Gia Anh.

Hình 1. Chứng chỉ CIM (The Chartered Institute of Marketing)

Với mạng lưới hơn 50.000 thành viên, ngày nay, bất kỳ ai hoàn thành khóa học và nhận được chứng chỉ của CIM sẽ được công nhận bởi các tập đoàn, công ty lớn toàn cầu. CIM là tổ chức đào tạo được Ofqual (Office of Qualifications and Examinations Regulations) quản lý và hiện đang có hơn 12.500 thành viên học tập tại 118 quốc gia và 18.000 bài đánh giá được thực hiện bởi các học viên mỗi năm.

Tại sao nên chọn chứng chỉ CIM?

“Các chuyên gia cho rằng chứng chỉ CIM được hầu hết các bộ phận tuyển dụng và các giám đốc Marketing tìm kiếm, trông đợi” – Theo Simply Marketing Jobs 

Sau đây là 5 lý do tại giải mã sức hấp dẫn của chứng chỉ CIM trong ngành Marketing trên toàn thế giới: 

  • Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng: Trong “Khảo sát lương & Đánh giá tuyển dụng Marketing năm 2019/2020” từ Brand Recruitment, bên cạnh các bằng cấp đại học, chứng chỉ CIM được các nhà tuyển dụng săn lùng nhiều nhất. 
  • Mức độ tin tưởng cao: Hơn 75% những người tốt nghiệp CIM sẽ gợi ý cho các Marketer khác theo học chứng chỉ CIM – CIM Alumni Survey
  • Nâng cấp vị trí công việc trong ngành: 35% các Trưởng phòng Marketing có chứng chỉ CIM – Hays, DNA of a Marketing Leader Report 2019.
  • Gia tăng mức độ tín nhiệm trong công việc: 60% những người sở hữu chứng chỉ CIM sẽ được tôn trọng hơn ở chỗ làm và được giao nhiều công việc hơn. 
  • Thúc đẩy lộ trình thăng tiến nghề nghiệp: 47% tất cả những người tốt nghiệp chứng chỉ CIM đều được thăng chức hoặc tăng lương trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp

Những giá trị “quyền lực” và “triển vọng” trong cơ hội nghề nghiệp khi sở hữu Chứng chỉ CIM

Theo báo cáo của Công ty tư vấn nhân sự Navigos, sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế là minh chứng thuyết phục với nhà tuyển dụng về những giá trị tiềm năng, định hướng nghề nghiệp rõ ràng của ứng viên. Bên cạnh đó, các Chứng chỉ Chuyên nghiệp Quốc tế là điều kiện cần và đủ để sinh viên kịp thời nắm giữ các cơ hội nghề nghiệp toàn cầu

Đây chính là hoạt động định hướng phát triển của VNUK với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp hiện nay. Hơn thế nữa, với việc sở hữu chứng chỉ CIM trong tay, sinh viên VNUK sẽ có tiềm năng vượt trội và khác biệt với những ứng viên khác khi thi tuyển vào các công ty, tổ chức đa quốc gia. Đây cũng chính hướng đi đúng đắn giúp các bạn tự tin hội nhập lĩnh vực Marketing trên môi trường Quốc tế.

Hình 2. Sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại VNUK nhận chứng chỉ CIM

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp Chứng chỉ & Huy hiệu Marketing được mã hoá bởi Viện đào tạo thực hành Marketing (Chartered Institute of Marketing) để chèn vào CV, chữ ký email, chia sẻ trên các trang mạng xã hội tiêu biểu như Linkedin và các Website cá nhân khác. Từ đó, trở thành ứng cử viên tiềm năng cho các công ty, tập đoàn quốc tế ở các vị trí như:

 • Chuyên viên Marketing/Marketing kỹ thuật số
 • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên quản trị thương hiệu
 • Tư vấn Marketing chiến lược
 • Trưởng phòng/Giám đốc/Quản lý bộ phận Marketing

VNUK X CIM – Bệ phóng xây dựng những nhà Marketer chuyên nghiệp 

Từ tháng 10/2021, VNUK tự hào là trường Đại học Công lập Quốc tế Đầu tiên và Duy nhất tại Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của Tổ chức đào tạo thực hành Marketing hàng đầu Vương quốc Anh – Chartered Institute of Marketing (CIM). Việc được công nhận là Đối tác Đại học Duy nhất đã mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn giữa VNUK và CIM, trong nỗ lực thúc đẩy việc mang các chứng chỉ thực hành Marketing quốc tế đến gần hơn với sinh viên Việt Nam.

Hình 3. VNUK X CIM – Bệ phóng xây dựng những nhà Marketer chuyên nghiệp
Chứng chỉ CIM cấp độ 3 là gì? 

Chứng chỉ CIM cấp độ 3 dành cho bất kì ai đang theo đuổi lĩnh vực Marketing hay đam mê và mong muốn tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp trong ngành này. Học phần CIM cấp độ 3 sẽ cung cấp cho bạn trong vòng 120 giờ với những nội dung lý thú sau: 

 • Đan xen giữa kỹ năng thực tiễn và kiến thức chuyên môn
 • Cải thiện lợi thế cạnh tranh toàn cầu của bạn, nâng cao sự tự tin và kỹ năng mềm
 • Bắt kịp những xu thế mới nhất trong lĩnh vực Marketing
 • Cơ hội vô giá để kết nối với các chuyên gia marketer toàn cầu
Loại chứng chỉ Chứng chỉ CIM Marketing chuyên nghiệp – Cấp độ 3 

(CIM Level 3 Foundation Certificate in Professional Marketing)

Chứng chỉ CIM Marketing Kỹ Thuật Số – Cấp độ 3

(CIM Level 3 Foundation Certificate in Digital Marketing)

Nội dung học phần – Truyền thông tiếp cận với các loại khách hàng.

– Tìm hiểu các loại khách hàng và cách thức ra quyết định.

– Mục đích của Truyền thông.

– Marketing và các công cụ Truyền thông.

– Lên kế hoạch truyền thông và đo lường hiệu quả chiến dịch.

– Giới thiệu chung về các khía cạnh chính của Digital Marketing.

– Đánh giá tác động của kỹ thuật số lên các hoạt động marketing và khách hàng.

– Cách sử dụng các công cụ Digital Marketing và phát triển nội dung Digital Marketing.

– Phát triển chiến dịch truyền thông kỹ thuật số và đo lường hiệu quả chiến dịch.

Chi tiết học phần – Học phần 1: Khách hàng của bạn là ai?

– Học phần 2: Giao tiếp với khách hàng.

– Học phần 3: Tạo bản kế hoạch truyền thông tiếp cận khách hàng.

– Học phần 1: Khái quát về Digital Marketing.

– Học phần 2: Các công cụ Digital Marketing.

– Học phần 3: Phát triển chiến dịch truyền thông kỹ thuật số.

Điều này đồng nghĩa với việc là sinh viên VNUK sẽ không cần phải “bay” sang Anh, đăng ký tại một trong các cơ sở uỷ quyền của CIM như CIM Academy, Đại học Cambridge, Edinburgh, Glasgow, Nesma, ICS để học 3 môn này mà có thể học ngay tại VNUK – Tiết kiệm chi phí ăn ở, di chuyển và thời gian đào tạo. Đây cũng chính là đặc quyền dành riêng cho các VNUKers khi chọn theo học ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM). 

05 lợi ích không thể bỏ qua khi sinh viên ngành IBM sở hữu Chứng chỉ CIM trong tay

Khi đăng ký chứng chỉ CIM, sinh viên VNUK sẽ được thừa hưởng trực tiếp các đặc quyền từ Viện đào tạo thực hành Marketing (Chartered Institute of Marketing) như sau:

 • Truy cập vào Learning Portal – Cơ sở dữ liệu học tập với các tài nguyên và công cụ (kiến thức, báo cáo, tạp chí, case study, quan điểm chuyên gia,…) cập nhật trong lĩnh vực Marketing;
 • Cơ hội tham gia các hoạt động đào tạo, webinar, sự kiện chuyên đề mỗi tháng;
 • Trở thành thành viên của Hiệp hội Marketing lâu đời nhất nhất trên thế giới;
 • Được hỗ trợ bởi mạng lưới chuyên gia trong lĩnh vực để liên tục cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và phát triển năng lực;
 • Năng lực và tố chất Marketing của người học được đánh giá và công nhận bởi các trường đại học, tổ chức nghề nghiệp, hiệp hội và các tập đoàn toàn cầu.
Làm thế nào để sinh viên VNUK được cấp chứng chỉ CIM?

Để được cấp chứng chỉ CIM cấp độ 3, sinh viên cần phải vượt qua 01 mô-đun bắt buộc + 01 mô-đun tự chọn.

Các bước để sinh viên đăng ký thi chứng CIM, cụ thể như sau:

Chứng chỉ CIM Marketing Chuyên nghiệp và chứng chỉ CIM Marketing Kỹ thuật số có lệ phí bằng nhau, bao gồm các khoản sau:

 • Đóng học phí tại VNUK: 9.770.000 VND, học phí ưu đãi khi đăng ký trước ngày 30/6/2023: 6.839.000 VND
 • Hội viên CIM: 65 bảng (tương đương 2.000.000 VND)
 • Lệ phí thi môn 1 (Marketing căn bản): 110 bảng (tương đương 3.600.000 VND)
 • Lệ phí thi môn 2 (Truyền thông Marketing thực hành hoặc Marketing kỹ thuật số): 110 bảng (tương đương 3.600.000 VND)

Các lệ phí có thể được nộp theo từng đợt trong vòng 1 năm tính từ khi đăng ký là thành viên của CIM.

Để đăng ký hoặc đặt lịch tư vấn, sinh viên vui lòng để lại thông tin tại: bit.ly/chuongtrinhCIMVNUK 

VNUK – Triết lý giáo dục hiện đại mang hơi thở của “xứ sở sương mù”

Thực tế cho thấy, trình độ học vấn đã và đang dần không còn được xem là điều tiên quyết khi đánh giá một ứng viên. Năng lực chuyên môn của một sinh viên tốt nghiệp được đánh giá dựa vào năng lực kỹ thuật, năng lực phương pháp, năng lực xã hội và năng lực cá nhân. Vì vậy, việc các bạn tích lũy kiến thức trên giảng đường Đại học chỉ là điều kiện cần, chưa làm thỏa mãn nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày nay. 

Thấu hiểu được điều đó, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) với định hướng phát triển thành một trường Đại học đẳng cấp Quốc tế tại Đà Nẵng, “lấy sinh viên làm trọng tâm”, gắn liền giữa đào tạo hàn lâm và thực tiễn, tạo nên thế hệ sinh viên phát triển toàn diện với triết lý giáo dục hiện đại mang hơi thở của xứ sở sương mù, VNUK đã:

Mang tới chương trình học chuẩn Anh

Được tư vấn và phát triển bởi Trường Kinh doanh Aston (Vương quốc Anh) – trường xếp hạng trong top 100 toàn thế giới về kinh doanh theo hệ thống xếp hạng QS 2019 và nằm trong 60 trường kinh doanh trên thế giới được công nhận bởi 3 Hiệp hội công nhận trường kinh doanh uy tín nhất.

Là đối tác của các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp quốc tế uy tín 

Hỗ trợ sinh viên trọn gói từ khâu nhập học, tài liệu cho đến các buổi tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị trước các kỳ kiểm tra – đánh giá năng lực. Sinh viên sẽ có cơ hội được đăng ký và theo đuổi 3 chứng chỉ bao gồm chứng chỉ ACCA của Hiệp hội công chứng Anh quốc, chứng chỉ CMI – tiêu chuẩn hành nghề quản lý cấp cao và chứng chỉ CIM của Viện Đào tạo thực hành Marketing. Các chứng chỉ này được thừa nhận trên rất nhiều các quốc gia tiên tiến nhằm tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn học song song với các môn học khác trong cùng chương trình đào tạo, để vừa nhận Bằng Cử nhân, vừa nhận các Chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế tùy theo nhu cầu và nguyện vọng của bản thân.

Hình 5. Chương trình Quản trị và Kinh doanh quốc tế được công nhận bởi 3 hiệp hội nghề nghiệp Vương quốc Anh
Không ngừng tìm kiếm và kết nối sinh viên với những cơ hội giao lưu toàn cầu

Thông qua các chương trình chuyển tiếp hay trao đổi ngắn hạn tại các trường đối tác top đầu. Chương trình Cử nhân liên kết quốc tế tại VNUK tạo cơ hội để sinh viên nhận bằng đại học quốc tế từ chính các trường đối tác. Bên cạnh đó, các bạn trẻ theo học chương trình sẽ được trải nghiệm hai môi trường giáo dục đại học, một ở VNUK và hai là ở nước ngoài. Mỗi môi trường sẽ giúp sinh viên tích lũy được những kỹ năng cần thiết và thừa hưởng nền giáo dục giá trị toàn diện.  Tìm hiểu thêm về các chương trình chuyển tiếp tại: https://vnuk.edu.vn/chuong-trinh-chuyen-tiep/ và chương trình trao đổi tại: https://vnuk.edu.vn/trao-doi-ra-cac-nuoc/.

Tạo điều kiện để sinh viên bắt tay va chạm thực tế công việc từ sớm

Khi học tại VNUK các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp qua học phần Tư duy thiết kế, các cuộc thi khởi nghiệpcác kì thực tập tại doanh nghiệp xuyên suốt trong 4 năm học tập tại trường. Từ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn năng động, có nền tảng vững chắc và luôn trong trạng thái sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. 

Chú trọng việc định hướng phát triển đặc biệt cho mỗi cá nhân

Giúp các bạn sinh viên tận dụng tốt thế mạnh của bản thân và hiểu được giá trị, vai trò của chính mình trong xã hội. VNUK trang bị cho sinh viên về những kỹ năng mềm học tập từ năm 1 đại học, hay còn gọi là năm Foundation (Dự bị đại học) và rèn luyện khả năng tiếng Anh của sinh viên với yêu cầu đầu ra IELTS 6.5 (đối với sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế).

Tập hợp đội ngũ giảng viên giỏi học tập từ các quốc gia phát triển

Có kinh nghiệm nghề nghiệp, tận tâm với nghề giáo và luôn đặt sinh viên làm trọng tâm trong mỗi bài giảng. Đặc biệt, các buổi hội thảo chuyên đề chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn cận cảnh về lộ trình nghề nghiệp và môi trường thực tế. 

Hình 6. Hình ảnh từ Workshop: “Interview Skills” của các chuyên gia đến từ ABeam Consulting – một trong những tập đoàn tư vấn hàng đầu Châu Á
VNUK xét tuyển sớm năm học 2023 – 2024 

Năm học 2023-2024, VNUK tuyển sinh và đào tạo 08 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh:

02 chuyên ngành đào tạo hệ đại trà bằng tiếng Việt 

THÍ SINH ĐƯỢC MIỄN VIẾT BÀI LUẬN VÀ PHỎNG VẤN: 

 • Nhóm 1: Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Học sinh giỏi, cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Tỉnh, cấp Thành phố hoặc Thí sinh tham gia chương trình Đường lên Đỉnh Olympia. 
 • Nhóm 2: Thí sinh đạt kết quả một trong các kỳ thi: A Level >=65%, SAT >= 1100, ACT >=24, IBD >= 25, IGCSE >= 65%, ATAR >= 65% (kết quả tính đến 01/09/2023) 
 • Nhóm 3: ĐXT >=21 và IELTS >= 5.5 (Hoặc TOEFL iBT >= 46 điểm; hoặc TOEIC >= 600)
 • Nhóm 4: Học sinh GIỎI các năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. 

3 PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN THEO QUY TRÌNH TUYỂN SINH RIÊNG CỦA VNUK

 • Nhóm 5: ĐXT >= 21 và Điểm trung bình tiếng Anh 5 học kì >= 6.5 + bài luận + phỏng vấn
 • Nhóm 6: ĐXT >= 19 và IELTS >= 4.5 (hoặc tương đương) + bài luận + phỏng vấn
 • (ĐXT là tổng điểm trung bình cộng điểm trung bình kết quả học tập 3 môn trong 5 học kỳ bao gồm: lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
 • Nhóm 7: ĐXT >=18 và điểm môn Tiếng Anh >= 5.5 (ĐXT là tổng điểm 3 môn thi trong kỳ thi THPT 2023)

XÉT HỌC BẠ cũng là một lựa chọn cho sinh viên khi chỉ cần sử dụng điểm trung bình môn học lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 để xét tuyển. Điều kiện: ĐXT >=18.

Tạm kết

Ngưỡng cửa Đại học như một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người, là một trong những môi trường đầu tiên khiến cho hai từ “phát triển” và “thành công” có giá trị hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy biến 4 năm Đại học của bạn trở nên thật trọn vẹn và ý nghĩa bằng việc chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để trau dồi những kỹ năng, kiến thức cần thiết và đặc biệt là sở hữu thêm các chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế. Những thành tựu trong quãng thời gian sinh viên sẽ là minh chứng vững chắc giúp bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. 

Chúc các bạn có một khởi đầu vững chắc trong cuộc hành trình của chính mình! Nếu bạn còn thắc mắc thêm về chứng chỉ CIM đừng ngần ngại liên hệ với VNUK để được đội ngũ tư vấn gửi thông tin và hướng dẫn chi tiết nhé!

Verified by MonsterInsights