Lợi ích của chương trình chuyển tiếp
Chương trình chuyển tiếp

Tại sao nên chuyển tiếp

Lợi ích của chương trình chuyển tiếp

Chương trình chuyển tiếp giúp sinh viên VNUK có cơ hội được chuyển tiếp sang học tại các trường đại học đối tác của VNUK theo thỏa thuận liên kết đào tạo với nhiều phương thức khác nhau như 2+ 2 hoặc 3 + 1. Việc hợp tác này giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Viện, giảm chi phí du học và nhận được bằng cấp từ các trường đại học uy tín ở nước ngoài.

Chương trình chuyển tiếp đem lại một số lợi ích quan trọng mà phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cần cân nhắc. Lợi ích đầu tiên phải nhắc đến là lợi ích về mặt chi phí. Trong những năm đầu học tập tại Việt Nam, sinh viên đóng học phí theo học phí của VNUK và chỉ đóng học phí theo học phí của đại học ở nước ngoài vào 1-2 năm cuối đi chuyển tiếp. Như vậy, người học sẽ tiết kiệm được rất nhiều học phí và sinh hoạt phí bởi các chi phí này ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với chi phí khi đi du học cả 4 năm ở nước ngoài. Trong trường hợp chuyển tiếp 3+1 đi Đại học Aston, sinh viên VNUK học 3 năm tại VNUK và chỉ cần học 1 năm tại Đại học Aston với học phí của Aston vào năm cuối là có thể có được trải nghiệm học tập tại Anh và được trao bằng bởi Đại học Aston, top 500 trường Đại học hàng đầu và uy tín trên thế giới.

Điểm ưu việt thứ 2 là sự đa dạng về trải nghiệm. So với các bạn sinh viên đi du học tại một quốc gia duy nhất, các bạn sinh viên theo đuổi chương trình chuyển tiếp có cơ hội trải nghiệm hai môi trường đại học tương đối khác nhau gồm Việt Nam và quốc gia của trường đối tác. Mỗi môi trường học tập đều đem đến những kinh nghiệm và sự tích lũy đa dạng, điều này sẽ làm phong phú thêm vốn sống, mở rộng thêm mạng lưới bạn bè, thầy cô, giúp các bạn có được sự cứng cáp hơn hẳn so với các bạn sinh viên chỉ có một môi trường học tập duy nhất trong 4 năm học.

Điểm ưu việt thứ 3 là sự chuẩn bị kỹ càng và lựa chọn an toàn cho hành trình đại học. Thực tế cho thấy học sinh Việt Nam đa phần khi tốt nghiệp THPT vẫn chưa xác định ngành học mình thật sự đam mê và phù hợp với bản thân. Việc dấn thân vào con đường du học ngay thời điểm này có những rủi ro nhất định bởi các bạn chưa đủ thời gian để tìm hiểu về ngành học, trường học, quốc gia mình sẽ sinh sống. Ngoài ra, có thể nói phần nào, trong thời gian học THPT, các bạn tập trung quá nhiều vào việc học tập ở trường nên chưa thời gian và điều kiện chuẩn bị đầy đủ về kỹ năng cần thiết cho việc học tập trong môi trường nước ngoài. Đặc biệt, nhiều bạn học sinh chưa có đủ kỹ năng tiếng Anh để có thể được chấp nhận và học tập hiệu quả trong môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn. Với chương trình chuyển tiếp, việc học tập 1-2 năm ở Việt Nam sẽ giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm về kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết để có thể tự lập tại môi trường nước ngoài.

Điều tiếp theo mà phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cần quan tâm chính là chất lượng của trường Đại học đối tác tiếp nhận sinh viên chuyển tiếp. Về nguyên tắc, trường đại học ở nước ngoài được xếp hạng càng cao thì chất lượng các năm học đầu tại Việt Nam càng được đảm bảo bởi để đạt đến thỏa thuận chuyển tiếp này, các Đại học đối tác nước ngoài phải tiến hành kiểm định, mapping (so sánh chương trình) và công nhận chương trình những năm đầu tại Việt Nam là tương đương với những năm đầu tại các trường đại học đối tác. Như vậy, với thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp, sinh viên sẽ được chuyển đổi tín chỉ các học phần đã hoàn thành ở Việt Nam khi chuyển tiếp sang học tập ở nước ngoài.

Sơ lược về các trường Đại học đối tác chương trình chuyển tiếp

Đại học Aston, Vương quốc Anh


Đối tác chính của VNUK là trường đại học Aston – nằm trong top 30 trường đại học tốt nhất nước Anh – đơn vị được Chính phủ Anh giao hỗ trợ VNUK trong quá trình phát triển. Trường có một bề dày lịch sử về sự thành công trong đào tạo kinh doanh và cũng là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và chất lượng giảng dạy học thuật.

 • Trường Kinh doanh – Đại học Aston nổi tiếng toàn cầu với ba chứng nhận – AMBA, EQUIS và AACSB. Chỉ có 1% trong số các trường kinh doanh trên toàn thế giới đạt được điều này.
 • Đại học Aston đã được đánh giá 5 sao theo Global Rating, cho những tiêu chí sau: Chất lượng giảng dạy, Cơ hội việc làm, Đổi mới sáng tạo, Cơ sở vật chất, Tính toàn diện (đầu tư vào chính sách học bổng cho sinh viên), Quốc tế hóa (xét tỷ lệ sinh viên quốc tế, các chương trình trao đổi sinh viên, cơ sở vật chất cho tôn giáo).
 • Các chương trình Quản lý và Kinh doanh của Aston liên tục có xếp hạng cao nhất ở Anh, cùng với chương trình Khoa học Máy tính của Aston xếp thứ 9 trong số 102 trường đại học của Anh.

VNUK tự hào hợp tác với Đại học Aston trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo. Do đó, sinh viên VNUK cũng được hưởng lợi từ Chương trình chuyển tiếp với Aston không chỉ cơ hội việc làm mà còn ở sự tự tin, năng động và lối tư duy toàn cầu.

Đại học Heriot-Watt, Vương quốc Anh

Đại học Heriot-Watt là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Anh, được thành lập vào năm 1821. Trường có uy tín quốc tế về giảng dạy và thực hành và dẫn đầu các dự án nghiên cứu.

 • Heriot-Watt có một cộng đồng gồm hơn 31.000 sinh viên từ hơn 150 quốc gia trên thế giới
 • Xếp hạng Đại học Thế giới của QS đã xếp Heriot-Watt trong top 10 trên thế giới về thành phần sinh viên quốc tế
 • 95% sinh viên Heriot-Watt ra trường có việc làm hoặc theo học bậc cao học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

VNUK rất vui mừng được hợp tác với Heriot-Watt, cho phép sinh viên của chúng tôi có cơ hội học tập tại một trong ba cơ sở của trường: Edinburgh (Vương quốc Anh), Dubai hoặc Malaysia. Sinh viên có thể tham quan các cơ sở của trường qua đường dẫn sau: https://www.hw.ac.uk/uk/meet-us/virtual-tours.htm.

Đại học Hull, Vương quốc Anh

Là trường đại học lâu đời thứ 14 của nước Anh, Đại học Hull (Hull) tự hào về thành tích học thuật xuất sắc và những nghiên cứu làm thay đổi cuộc sống.

 • Hull hiện đã chào đón hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia về học tập tại khuôn viên đẹp và thân thiện.
 • Hull đã đầu tư 200 triệu bảng Anh để xây dựng một thư viện đẳng cấp thế giới, một khuôn viên xanh sạch, một phòng hòa nhạc hiện đại, khu ký túc xá và các phòng tập thể thao hiện đại.
 • Hull giành được Giải Bạc trong Giảng dạy và được xếp hạng là một trong 50 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu theo đánh giá xếp hạng quốc gia (REF 2014).
 • Hơn 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc theo học khóa sau đại học trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, theo thông tin từ Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học.

Những đặc điểm nổi bật:

 • Giá cả phải chăng – Hull là thành phố có mức chi phí/giá cả phải chăng nhất cho sinh viên ở Vương quốc Anh
 • Khả năng có việc làm sau tốt nghiệp – 97,9% sinh viên quốc tế tại Hull có việc làm hoặc theo học khóa sau đại học sau 6 tháng tốt nghiệp
 • Khả năng Giảng dạy xuất sắc – Được trao giải Bạc trong hoạt động giảng dạy năm 2018
 • Bảo đảm chỗ ở – Bạn sẽ có một chỗ ở do trường sở hữu, quản lý hoặc điều hành trong năm đầu tiên học tại Hull

Đại học Thiết kế và Kinh doanh CESINE, Tây Ban Nha

Được thành lập từ năm 1993, Đại học Thiết kế và Kinh doanh CESINE (CESINE) là một trường đại học kinh doanh tiên tiến và mang đậm tính quốc tế. Trường đã có kinh nghiệm giảng dạy gần 25 năm và được xem là một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha.

CESINE còn đạt được chứng nhận bởi QS Stars – một chứng nhận về giáo dục quốc tế cực kỳ uy tín – khiến CESINE trở thành trường đại học thứ hai của Tây Ban Nha đạt được sự công nhận này.

CESINE nổi trội trong số các trường đại học tại Tây Ban Nha nhờ vào các sáng tạo trong việc dạy và học. Những bằng cấp và chương trình đào tạo của CESINE được đánh giá cao bởi các tổ chức giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế

TS. Lê Hoàng Sinh
Trưởng phòng
Email: sinh.le@vnuk.edu.vn

Mrs. Đặng Trương Hồng Ngọc
Chuyên viên phụ trách
ĐT: 0906 588 690

Email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội