[Field Trip] Chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy thú vị tại cung Hội Nghị Quốc Tế Ariyana của sinh viên VNUK - VNUK

[Field Trip] Chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy thú vị tại cung Hội Nghị Quốc Tế Ariyana của sinh viên VNUK

VNUK >Quản trị du lịch >[Field Trip] Chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy thú vị tại cung Hội Nghị Quốc Tế Ariyana của sinh viên VNUK

Với mong muốn giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp và gia tăng cơ hội việc làm toàn cầu, VNUK hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, phù hợp với ngành học khác nhau. Xuyên suốt chương trình, sinh viên sẽ tham gia vào các chương trình mô phỏng, những chuyến Field trip (tham quan doanh nghiệp) và những hoạt động khác giúp sinh viên trải nghiệm “cận cảnh” môi trường làm việc thực tế. 

Chính vì vậy, chuyến Field Trip tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana được tổ chức nhằm giúp sinh viên VNUK có cơ hội quan sát và đánh giá cơ cấu về cách vận hành, tổ chức sự kiện của một doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế cũng như dễ dàng tiến gần hơn với mục tiêu nghề nghiệp sau này. 

Hình 1. Hình ảnh sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana

Chuyến Field Trip tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana mở ra cánh cửa cơ hội cho sinh viên đến gần hơn với môi trường làm việc mơ ước.

Tại chuyến tham quan này, đại diện Furama Resort Danang – Đơn vị quản lý Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana đã đưa sinh viên đi tham quan và giới thiệu Hội trường lớn (Grand Ballroom) với tổng sức chứa lên tới 2,500 người, The Beach Lounge, các phòng họp chức năng mang tên các di sản thế giới của Việt Nam… Sinh viên đặc biệt thích thú với The Beach Lounge – phòng chờ của các nguyên thủ tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 trước khi vào Hội nghị chính thức. 

Từ việc tìm hiểu về công năng của Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana và cách thức tổ chức các sự kiện lớn tại đây, các bạn trẻ đã có cái nhìn cận cảnh về vai trò, tầm quan trọng của ngành tổ chức sự kiện đối với doanh nghiệp nói riêng và ngành du lịch nói chung.

Hình 2. Hình ảnh sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Hội nghị Quốc tế Ariyana

Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana –  Điểm đến sự kiện hàng đầu tại Việt Nam

Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana được biết đến là nơi tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 lần thứ 25 tại Đà Nẵng, chào đón hơn 15.000 đại biểu với 6.000 cơ quan truyền thông địa phương và quốc tế cùng 21 nguyên thủ quốc gia từ 21 nền kinh tế thành viên. 

Tọa lạc trên vị trí đắc địa phía Bắc của Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng, Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana nằm trong Quần thể Du lịch Quốc tế Ariyana Đà Nẵng rộng 27ha, nơi sẽ xây dựng Khu căn hộ khách sạn Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng với 1,400 phòng. Hòa quyện kiến trúc hiện đại Châu Âu cùng nét Á Đông đậm chất nghệ thuật với cơ sở vật chất và dịch vụ sáng tạo, không gian ấn tượng ngay trước biển là tất cả mọi điều cần thiết để tạo nên những Hội nghị thượng đỉnh quốc tế, hay doanh nghiệp và các cuộc họp hiệp hội, tiệc chiêu đãi, triển lãm và các sự kiện đặc biệt cả trong nước lẫn quốc tế.

Hình 3. Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, The Beach Lounge

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại VNUK với ngành học IBM & THM

Ngoài chương trình đào tạo được cập nhật và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, VNUK còn được biết đến là nơi mang đến cơ hội và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được trải nghiệm tham quan, thực tập, làm việc ngay từ năm nhất tại các doanh nghiệp du lịch – khách sạn đẳng cấp quốc tế như: Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana; Intercontinental Danang; Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An; Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam Đà Nẵng; Khách sạn Novotel Đà Nẵng; Hiệp Hội Doanh Nghiệp Anh Quốc Tại Việt Nam (Britcham Vietnam)… Đây chính là bước đệm và cũng là cơ hội rộng mở giúp sinh viên ghi điểm trong mắt doanh nghiệp. Nếu thể hiện tốt trong quá trình làm việc, sinh viên thậm chí còn được doanh nghiệp “để ý” và “gửi gạo” cho lộ trình làm việc chính thức. 

Hình 4. Hình ảnh sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana
Hình 5. Hình ảnh sinh viên VNUK tham quan thực tế tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana

Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp tại VNUK nổi bật nhờ sự tích hợp đào tạo trong môi trường làm việc thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên xây dựng mối quan hệ với các công ty và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sử dụng phương pháp tiếp cận với từng sinh viên (individual approach), VNUK mong muốn và tự tin mang lại cơ hội tốt nhất cho từng sinh viên để đạt được những vị trí công việc mong muốn trong ngành IBM (International Business and Management) và THM (Tourism & Hospitality Management) trong tương lai.