Chuẩn đầu ra ngành Công nghệ Nano

Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra

Mục tiêu chung

Mục tiêu chung của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cho thị trường lao động trong và ngoài nước trong lĩnh vực Công nghệ Nano. Nghiên cứu định hướng ứng dụng là mục tiêu chính cho sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Nano. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này được trang bị các kiến thức và kỹ năng đạt trình độ quốc tế, có khả năng nghề nghiệp hoàn thiện, khả năng theo học ở các bậc học cao hơn cũng như khả năng học tập trọn đời.

Mục tiêu cụ thể

Mục tiêu đào tạo của chương trình cử nhân Công nghệ Nano là cung cấp cho sinh viên:

 • Một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc căn bản trong công nghệ nano: hóa lý, hóa sinh, sinh học phân tử, toán học, hóa phân tích, tổng hợp vật liệu nano, và các kiến thức bổ trợ hiện đại như cơ lượng tử, vật lý chất rắn, tương tác bề mặt…
 • Khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp nghiên cứu và kỹ năng làm việc đa dạng để giải quyết các vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hiện đại.
 • Các kỹ năng giải quyết các yêu cầu của ngành công nghệ Nano thông qua các cách tiếp cận mới, linh hoạt, có khả năng thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh nhất định.
 • Các kỹ năng giao tiếp, làm việc, và kỹ năng chuyển đổi giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng, và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập lâu dài của bản thân.
 • Có tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết về các vấn đề chính trị, xã hội, từ đó giúp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập trọn đời của bản thân.

Mục tiêu chương trình giảng dạy là đào tạo những nhà khoa học nghiên cứu, kỹ sư, và nhà tư vấn quản lý, vận hành công nghệ Nano với kỹ năng tốt kèm theo những kiến thức đa chiều, đa ngành. Sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh trong cả chương trình đào tạo. Qua đó, chương trình sẽ chuẩn bị cho sinh viên cơ sở vững chắc để tiếp cận vào môi trường làm việc rộng rãi hơn, mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời giúp sinh viên tự tin gia nhập thị trường lao động thời kỳ hội nhập. Chương trình có 3 định hướng nhóm ngành ứng dụng chính cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là Nano Điện tử, Nano Y sinh và các vật liệu Nano tiên tiến.

Chuẩn đầu ra

Sinh viên ngành Công nghệ Nano khi tốt nghiệp cần có các năng lực sau:

 • Giải thích được các kiến thức nền cơ bản về hóa học, vật lý, sinh học, và công nghệ; các cấu trúc, kích thước, đặc tính, tương tác của các cấu tử ở mức độ nano.
 • Áp dụng được các nguyên lý cơ bản để tìm hiểu, giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ Nano và các lĩnh vực chuyên ngành
 • Sử dụng đúng các quy trình thực nghiệm cơ bản và nâng cao trong lĩnh vực công nghệ Nano và sử dụng thành thạo một số phần mềm chuyên dụng
 • Giao tiếp thành thạo thông qua các hình thức, đạt trình độ IELTS 6.0 hoặc tương đương;
 • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.
 • Có kỹ năng phản biện, sáng tạo, tư duy khởi nghiệp cơ bản.
 • Có trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nano.

Tổ Công nghệ Nano

Add: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Tel: (0236) 37 38 399

Email: nano@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Nhắn tin Fan page hoặc gọi +84 (0) 905 556 654 để được tư vấn trực tiếp