Tổng quan về chương trình công nghệ Nano

Tổng quan về chương trình công nghệ Nano

Tổng quan về ngành

Nhân lực trong ngành công nghệ nano có trọng trách quyết định tính mới, tính đột phá và tính ứng dụng cũng như chất lượng của từng sản phẩm trước khi được đưa ra thì trường. Tuy nhiên, đây đồng thời cũng chính là cơ hội việc làm có mức lương và độ chuyên nghiệp cao. Chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ Nano tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với cách tiếp cận đào tạo nhằm phát triển toàn diện sinh viên, chú trọng kỹ năng mềm và trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn. Mục tiêu chương trình giảng dạy là đào tạo những nhà khoa học nghiên cứu, kỹ sư, và nhà tư vấn quản lý, vận hành công nghệ Nano với kỹ năng tốt kèm theo những kiến thức đa chiều, đa ngành. Qua đó, chương trình sẽ chuẩn bị cho sinh viên cơ sở vững chắc để tiếp cận vào môi trường làm việc rộng rãi hơn, mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời giúp sinh viên tự tin gia nhập thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

  •  

Tổ Công nghệ Nano

Add: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Tel: (0236) 37 38 399

Email: nano@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Lý do chọn VNUK

Đây là chương trình đại học công lập chất lượng quốc tế về lĩnh vực công nghệ Nano đầu tiên mở tại Việt Nam, được thiết kế theo chương trình của các đại học hàng đầu. Những điểm nổi bật của chương trình để có thể đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động quốc tế như:

  • Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu, cập nhật, phù hợp xu thế phát triển.
  • Đội ngũ giảng viên trình độ cao.
  • Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhiều nôi dung được đổi mới.
  • Chú trọng đào tạo về về kỹ năng, cùng tư duy làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo cho sinh viên.
  • Chương trình trải nghiệm, thực tập, trao đổi học thuật và chuyển tiếp quốc tế đa dạng.
  • Mạng lưới đối tác tuyển dụng rộng lớn cả trong và ngoài nước.

Điểm nổi bật ngành Công nghệ Nano tại VNUK

Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, qua đó, mang tính kết nối quốc tế cao

Với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, sinh viên được thường xuyên nâng cao trình độ ngoại ngữ để chủ động tiếp cận, mở mang nguồn tri thức mới trong quá trình học, đồng thời tự tin tham gia vào môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Ở những nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ nano là một trong những ngành đào tạo rất được quan tâm và chú trọng đầu tư. Do vậy, nếu đồng thời sở hữu kiến thức và khả năng tiếng Anh tốt, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trao đổi học thuật, thực tập và nhận học bổng học tiếp tại nước ngoài như Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Pháp. Qua đó, phát triển bản thân thông qua các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng ở tiêu chuẩn quốc tế.

Tập trung phát triển năng lực cá nhân, các kỹ năng làm việc và nghiên cứu thực tế

Sinh viên được cung cấp kiến thức nền vững chắc về hóa học, vật lý, sinh học, kỹ thuật, cùng với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ nano. Sinh viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đa phần là tiếp cận với máy móc và thiết bị hiện đại tiên tiến, được kết hợp và học hỏi kiến thức thực tế từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài việc học lý thuyết và thực hành trên lớp, sinh viên còn có cơ hội tham gia dự án nghiên cứu của giảng viên, các cuộc thi dự án kinh doanh, các buổi triễn lãm, hội nghị học thuật, để trực tiếp vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, rèn luyện kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm nghiên cứu, viết các công trình khoa học thực tế.

VNUK liên kết với các viện, các trường đại học, và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nano, để tạo nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên khi ra trường. Sinh viên sẽ tham gia vào các tình huống, các dự án học theo chương trình. Điều nay giúp sinh viên tham gia sâu vào môi trường thực tế. Từ đó, các bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm để có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn cho tương lai.

Đội ngũ giảng viên chất lượng

Đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng giàu kinh nghiệm tốt nghiệp từ các nước phát triển như Anh, Mỹ, Hàn Quốc… Các giảng viên thỉnh giảng sẽ là chuyên gia, kỹ sư mời từ nước ngoài và các doanh nghiệp trong ngành.

Cung cấp cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết

Các kỹ năng nghề nghiệp điển hình như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch phát triển cá nhân, quản lí thời gian, kỹ năng thực hành, kỹ năng chuyển giao. Các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, lãnh đạo, làm việc nhóm cũng được phát triển. Viện sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để bổ trợ kỹ năng cho sinh viên. Do vậy, khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có được lợi thế hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhiều cơ hội du học tại các trường danh tiếng thế giới

HIện tại VN-UK đang và sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác là những trường đại học danh tiếng trên thế giới nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho nhu cầu du học và hướng tới nhu cầu du học tại chỗ cho sinh viên. Chi tiết các bạn sinh viên có thể liên hệ VN-UK Global để được giải đáp và tư vấn cụ thể

Nhắn tin Fan page hoặc gọi +84 (0) 905 556 654 để được tư vấn trực tiếp