“ĐIỂM DANH” CÁC SỰ KIỆN TIÊU BIỂU GHI LẠI DẤU ẤN THỜI SINH VIÊN TẠI VNUK - VNUK

“ĐIỂM DANH” CÁC SỰ KIỆN TIÊU BIỂU GHI LẠI DẤU ẤN THỜI SINH VIÊN TẠI VNUK

VNUK >Tin tức >“ĐIỂM DANH” CÁC SỰ KIỆN TIÊU BIỂU GHI LẠI DẤU ẤN THỜI SINH VIÊN TẠI VNUK

Học đại học thời hiện đại, không chỉ đơn giản là theo đuổi con chữ trên giảng đường, mà là những trải nghiệm xung quanh cuộc sống sinh viên để mỗi cá nhân được phát triển về kiến thức, kỹ năng mềm, cả về mặt tâm hồn và khả năng thấu cảm. Vậy làm gì để quãng thời gian sinh viên của bạn trở nên khó quên và bạn sẽ phát triển được cùng những trải nghiệm đó? Mách bạn những chương trình đặc biệt “vừa học vừa chơi” chỉ có tại VNUK khiến thanh xuân tuổi trẻ của bạn thêm “gia vị” và thêm nhiều phần sắc màu ý nghĩa. 

Những sự kiện lớn được VNUK tổ chức hằng năm như Future Leader Programme, U-Invent, Plastic Action, Halloween… đến các sự kiện được thiết kế dành riêng cho môn học như Global Culture Festival, Personal Development Programme (PDP)… Bên cạnh đó, quy mô của hệ sinh thái sự kiện tại VNUK trải dài từ quy mô quốc tế, cấp thành phố và cấp trường. Và cho dù bạn là ai, và bạn có sở thích gì, VNUK luôn tổ chức Workshop định kỳ phù hợp dành cho bạn! 

Hãy cùng khám phá những sự kiện này có gì đặc biệt mà khiến sinh viên chúng mình “không thể làm lơ” khi học tập tại VNUK nhé! 

TỪ NHỮNG SỰ KIỆN LỚN ĐƯỢC TỔ CHỨC ĐỊNH KỲ HẰNG NĂM “CỘP MÁC” VNUK 

NÂNG TẦM BẢN THÂN CÙNG FUTURE LEADER PROGRAMME – CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA 

Hình 1. Sự kiện Future Leader Programme

Future Leader Programme là sân chơi thu hút nhiều bạn trẻ đến để khẳng định bản lĩnh, hoàn thiện hơn nữa năng lực lãnh đạo của bản thân và vững vàng trước mọi thách thức trên thị trường việc làm toàn cầu. Chương trình là nền tảng để các bạn tiếp cận những kiến thức kinh doanh qua thực tế. Bên cạnh đó, chương trình là cơ hội để các bạn rèn luyện khả năng tư tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề của doanh nghiệp.

Giải mã những điểm hấp dẫn để Future Leader Program trở thành sân chơi “hót-hòn-họt” dành cho các bạn trẻ: 

 • Gặp gỡ Ban cố vấn chuyên môn dày dặn kinh nghiệm thực chiến. 
 • Kết nối với Giám đốc doanh nghiệp tại hoạt động “Networking Event”
 • Trải nghiệm quy trình phỏng vấn thực tế từ các tập đoàn đa quốc gia và công ty lớn
 • Nâng cấp các kỹ năng lõi và lĩnh hội những kiến thức đổi mới, sáng tạo 
Hình 2. Sự kiện Future Leader Programme

Xem thêm thông tin về sự kiện tại: https://vnuk.edu.vn/nang-tam-ban-than-cung-future-leader-programme-force-of-change/ 

Xem thêm hình ảnh hoạt động Networking: https://vnuk.edu.vn/vnuk-future-leader-programme-networing-event/

PLASTICACTION HACKATHON – SÁNG KIẾN CỦA THẾ HỆ TRẺ VỀ MỘT NỀN KINH TẾ BỀN VỮNG TRONG TƯƠNG LAI 

Hình 3. Sự kiện PlasticAction Hackathon

PlasticACTION Hackathon 2022 là một cuộc thi đổi mới, thúc đẩy sự hiểu biết của giới trẻ về các vấn đề rác thải nhựa. Sự kiện tạo “sân chơi” để học sinh, sinh viên tài năng và nhiệt huyết đưa ra các giải pháp thiết thực, tại tiền đề góp phần phát triển một nền kinh tế bền vững trong tương lai. Với chủ đề “Rác thải Nhựa” dựa theo ba tiêu chí: Tiết kiệm; Tái sử dụng; Tái chế, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ tại thành phố Đà Nẵng. 

Cuộc thi được diễn ra với quy mô lớn kèm với đó là những đặc quyền hấp dẫn dành riêng cho các thí sinh, bao gồm: Giấy chứng nhận từ chương trình, chuyến đi thực tế đến phố cổ Hội An, tham gia Workshop Làng tre và chiêm ngưỡng Rừng dừa Bảy Mẫu. Các Workshop nhằm bổ sung các kỹ năng cần thiết dành cho thí sinh cũng được Ban tổ chức chú trọng. Bên cạnh đó, những đội thi xuất sắc sẽ sở hữu Giấy chứng nhận và huy chương từ ​​Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đặc biệt, Balo được thiết kế độc quyền và tài khoản truy cập không giới hạn vào các khoá học MasterClass – Kho tàng các lớp học trực tuyến từ các chuyên gia nổi tiếng được trao tặng cho quán quân chung cuộc. 

Hình 4. Sự kiện PlasticAction Hackathon

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện tại: https://vnuk.edu.vn/plasticaction-hackathon-sang-kien-cua-the-he-tre-ve-mot-nen-kinh-te-ben-vung-trong-tuong-lai/  

PEER BUDDY PROGRAMME – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG TÂN SINH VIÊN KHÁM PHÁ NGÔI NHÀ CHUNG VNUK 

Hình 3. Hình ảnh sinh viên VNUK

Chương trình VNUK Peer Buddy Programme (VNUK PBP 2021) được thiết kế riêng cho VNUKers nhằm mục đích tạo dựng cầu nối gắn kết các bạn sinh viên VNUK các khóa trước (Buddy) giúp đỡ hậu bối và những tân sinh viên nhập học. Thông qua chương trình, các bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống đại học khi chuyển tiếp lên từ cấp ba.

Các hoạt động chính của chương trình: 

 • Kết nối 01 sinh viên khóa trên và nhóm tân sinh viên khóa mới 
 • Tổ chức gặp mặt trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc (offline)/ trực tuyến (online) giữa các bạn sinh viên đăng ký tham gia chương trình;
 • Tổ chức các buổi huấn luyện kỹ năng tư vấn, giao tiếp và viết báo cáo hằng tháng cho các bạn sinh viên khóa trên đăng ký tham gia chương trình.

Xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện tại: https://vnuk.edu.vn/peer-buddies-programme/ 

TRẠI HÈ QUỐC TẾ 7 NGÀY 6 ĐÊM STEM SUMMER CAMP – NƠI CHẮP CÁNH NIỀM ĐAM MÊ KHOA HỌC TRONG TRẺ

Hình 4. Hình ảnh sự kiện Stem Summer Camp

Trại hè khoa học quốc tế Stem Summer Camp 2022 được tổ chức dưới sự hợp tác giữa VNUK – trường Đại học Quốc tế Công lập đầu tiên và Crimson Education – Tổ chức Du học hàng đầu thế giới. Đây là mô hình trại hè kết hợp các lớp học về phát triển bền vững và trải nghiệm thực tiễn trong môi trường quốc tế. Trại hè kéo dài trong vòng 7 ngày 6 đêm (từ ngày 10/07 đến ngày 17/07) với sự tham gia từ 40 trại viên trong độ tuổi 14 – 17+ đến từ 7 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Khi tham gia chương trình, trẻ sẽ có cơ hội sở hữu những đặc quyền chỉ dành riêng cho trại viên STEM SUMMER CAMP 2022. 

 • Trại hè trao tặng giấy chứng nhận CREST có giá trị quốc tế từ Hiệp Hội Khoa Học Vương Quốc Anh sau khi trại viên hoàn thành chương trình 
 • Sự xuất hiện của các vị khách mời và chuyên gia đến từ các tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam
 • Các buổi học phát triển kỹ năng và tư duy về phát triển bền vững lần đầu xuất hiện tại miền Trung
 • Môi trường kết nối toàn cầu với sự đồng hành từ đội ngũ “buddy” thuộc STEAM Foundation, VNUK, Crimson
 • Chương trình học linh hoạt, truyền cảm hứng và đan xen các chuyến tham quan thực địa tại Đà Nẵng, Hội An và Quảng Nam 
Hình 5. Hình ảnh sự kiện Stem Summer Camp
Hình 6. Hình ảnh sự kiện Stem Summer Camp

Xem thêm về hành trình 7 ngày 6 đêm Stem Summer Camp 2022: https://vnuk.edu.vn/hanh-trinh-dang-nho-7-ngay-6-dem-stem-summer-camp-2022-khi-niem-dam-me-khoa-hoc-cua-tre-khong-chi-dung-lai-trong-nhung-trang-sach/

Xem thêm trải nghiệm trở thành “Team Leader” của sinh viên VNUK: https://www.facebook.com/vnuk.edu.vn/posts/pfbid0nYZusET3n6dxcgDrrbcXYU6qRFciyvxU4bApKbGChD879o3hvXwgFoc9aGAKJRkQl 

CUỘC THI U-INVENT – NƠI TRANH TÀI CỦA SÁNG KIẾN KHOA HỌC ĐỘC ĐÁO 

Hình 7. Hình ảnh sự kiện U-Invent

U-Invent là cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các bạn học sinh THPT tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Cuộc thi là cơ hội để học sinh tham gia vào quá trình hình thành và phát triển ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm ứng dụng khoa học, công nghệ và kỹ thuật nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Cuộc thi còn tạo nền tảng vững chắc giúp các bạn thí sinh được hỗ trợ và sắn sàng dấn thân vào các cuộc thi mang tầm cỡ lớn cấp quốc gia như ViSEF (cuộc thi KHKT cấp quốc gia) và các cuộc thi quốc tế về khoa học công nghệ như Cuộc thi Invent for the Planet (IFTP) 2022 được tổ chức tại Đại học Texas A&M (Hoa Kỳ).

Hình 8. Hình ảnh sự kiện U-Invent

Xem thêm thông tin chi tiết cuộc thi tại: https://vnuk.edu.vn/u-invent-mua-4-nam-2021/

Xem thêm những hoạt động của cuộc thi: https://youtu.be/xIEXWlqPdZ8

TÔ ĐIỂM THÊM SẮC MÀU THANH XUÂN THỜI SINH VIÊN VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM GIAO LƯU QUỐC TẾ CHÂU Á – AVES 360 ĐỘ VIỆT NAM (AVES 360D)

Chương trình trải nghiệm giao lưu quốc tế Châu Á – AVES 360 Độ Việt Nam (AVES 360D) kết nối các bạn sinh viên VNUK với hơn 50 bạn sinh viên đến từ “Đảo quốc sư tử” Singapore.  Chương trình đánh dấu sự kết hợp hoàn hảo giữa VNUK và Doanh nghiệp xã hội School of Gumption dưới sự tài trợ của Ủy ban Thanh thiếu niên Quốc gia (NYC) Singapore và Viện Giáo dục Kỹ thuật Singapore (ITE College). Trong khuôn khổ chương trình, BTC sẽ lựa chọn 20 gương mặt phù hợp đồng hành cùng sinh viên Singapore để giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm đồng thời có cơ hội gặp gỡ chuyện trò cùng dàn diễn giả “khủng” của Chương trình – những chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề sẽ được bật mí trong bài viết tiếp theo.

Chương trình diễn ra trong 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 14/06 đến ngày 24/06, đợt 2 từ ngày 13/07 đến ngày 20/08. Bên cạnh gặp gỡ và giao lưu, các bạn trẻ sẽ cùng tranh tài trả lời những bộ câu hỏi nhằm thể hiện sự hiểu biết của bản thân xuyên suốt quá trình tham gia các buổi hội thảo (Webinars).

Hình 9. Hình ảnh sự kiện AVES 360 độ
Hình 10. Hình ảnh 20 gương mặt Batch 2 sự kiện AVES 360 độ

Xem thông tin chi tiết về chương trình đợt 1 tại: https://vnuk.edu.vn/bat-mi-20-guong-mat-vang-vnuk-tham-gia-aves-360d/ 

Xem thông tin chi tiết về chương trình đợt 2 tại: https://vnuk.edu.vn/cong-bo-20-sinh-vien-vnuk-trai-nghiem-chuong-trinh-tim-hieu-dat-nuoc-viet-nam-aves-360-do-dot-2-cung-sinh-vien-singapore/ 

MENTAL HEALTH WEEK – KHI SỨC KHỎE TÂM TRÍ CỦA SINH VIÊN ĐƯỢC VNUK ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU 

Hình 11. Banner sự kiện “Mental Health Week”

Tuần lễ Mental Health Week (23/05-28/05) với chủ đề “Speak Up for Mental Health” diễn ra với hy vọng giúp cho sinh viên có thể khám phá những khía cạnh của sức khỏe tâm trí, hiểu được tại sao vấn đề này lại quan trọng và là cơ hội để chúng ta biết rằng bản thân không phải là người duy nhất đối mặt với những khó khăn, luôn có một cộng đồng sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và không phán xét.

Sự kiện do Văn phòng Tư vấn Tâm lý tổ chức với chuỗi những hoạt động thú vị: 

 • ​​Ngày 23/5 (Thứ Hai – Thứ Sáu): Happiness Board, Color Game, Mental Health Quiz.
 • Ngày 25/5 (Thứ Tư): Mental Health Box
 • Ngày 27/5 (Thứ Sáu): Dork Dancing Friday
 • Ngày 28/5 (Thứ Bảy): Workshop “Speak Up for Mental Health”
Hình 12. Hình ảnh sinh viên VNUK

Mental Health Week tại VNUK được truyền cảm hứng bởi The European Mental Health Week, một phong trào với mục đích nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần trong cuộc sống thường ngày. Chiến dịch này được tổ chức và quản lý bởi tổ chức phi chính phủ (NGO) lớn nhất của Châu u về sức khỏe tinh thần – Mental Health Europe (MHE). 

ĐẾN NHỮNG SỰ KIỆN THÚ VỊ DO CHÍNH SINH VIÊN VNUK TỔ CHỨC TRONG KHUÔN KHỔ MÔN HỌC 

LỄ HỘI VĂN HOÁ TOÀN CẦU VNUK – NƠI GIAO THOA GIỮA NHIỀU NỀN VĂN HOÁ TRÊN THẾ GIỚI 

Hình 14. Hình ảnh sự kiện VNUK Global Culture

Lễ hội Văn hóa Toàn cầu VNUK nằm trong nội dung môn học Văn hóa Toàn cầu (Global Culture). Môn học mang đến cho sinh viên cơ hội rèn luyện nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời làm quen với nhiều nền văn hóa đa dạng, rèn luyện tư duy phản biện (critical thinking) và tư duy tổ chức. Bằng cách khám phá những ý tưởng mới, sinh viên sẽ phát triển khả năng thích ứng, nhận thức văn hóa. Đây là một trong những kỹ năng chủ chốt khi gia nhập với một nền văn hóa mới khi đi du lịch nước ngoài, du học và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Khi tham gia sự kiện, các sinh viên khóa 18 sẽ được chia nhóm và phụ trách từng gian hàng tương ứng với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội để các bạn tự lên ý tưởng, cùng nhau thảo luận để tổ chức một gian hàng với tất cả sự sáng tạo của mình. 

Hình 15. Hình ảnh sự kiện VNUK Global Culture

Xem thông tin chi tiết về Lễ hội Văn hoá Toàn cầu VNUK (VNUK Global Culture) tại: https://tuyensinhvnuk.edu.vn/ron-rang-le-hoi-van-hoa-toan-cau-global-culture-festival/ 

PERSONAL DEVELOPMENT PROGRAMME EVENT – SỰ KIỆN VỚI MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CÁC KỸ NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN

Personal development planning (PDP) một trong những học phần bắt buộc của chương trình dự bị đại học (foundation programme) tại VNUK. Đây là chương trình nền tảng của năm học đầu tiên mà tất cả các bạn sinh viên năm nhất tại VNUK đều phải tham gia.

Học phần Personal Development Planning được xem như là một nơi giúp các bạn nhận thức tốt hơn về bản thân mình, có suy nghĩ đa chiều hơn về thới giới xung quanh. Từ đó, các bạn được truyền cảm hứng để xây dựng cho mình một lộ trình phát triển phù hợp và vững chắc cho tương lai. Bên cạnh những giờ học tại lớp, sinh viên sẽ tự xây dựng chương trình từ thiện bằng việc áp dụng những kỹ năng đã được học. Thông qua đó, những giá trị trong cuộc sống sẽ được lan tỏa và truyền đạt đến các bạn sinh viên 

Hình 16. Cảm nghĩ của sinh viên về lớp học PDP.

Xem thêm chi tiết về lớp học phát triển cá nhân tại: https://vnuk.edu.vn/vnuk-foundation-cam-nhan-sv-khoa-2020-ve-hoc-phan-personal-development-planning-pdp/

HAY “ĐỔI GIÓ” ĐẾN VỚI NHỮNG WORKSHOP THƯ GIÃN TRONG TUẦN DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN VNUK 

Những Workshop được tổ chức định kỳ hằng tuần sẽ là phần thưởng dành cho bạn để thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Những workshop tại VNUK chính là dịp để sinh viên được cởi mở sự vui vẻ, tận hưởng những niềm vui và kết bạn mới. Nguồn năng lượng tích cực từ các lớp học Workshop sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ trong đời sống tin thần của các bạn sinh viên.

Hình 17. Workshop Vẽ tranh thư giãn tại VNUK
Hình 18. Workshop Makeup “Too cool for school” tại VNUK
Hình 19. Workshop “Tập cách làm Pizza” tại nhà hàng 4P’s
Hình 20. Workshop “Ép hoa cuối tuần” tại VNUK