[FIELDTRIP] CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN VNUK TẠI ENOUVO SPACE 3 - VNUK

[FIELDTRIP] CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN VNUK TẠI ENOUVO SPACE 3

VNUK >Hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp >[FIELDTRIP] CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN VNUK TẠI ENOUVO SPACE 3

Ngày 09/12/2022 vừa qua, 30 bạn sinh viên nhiệt huyết của Chuyên ngành Khoa học máy tính (CSE) và Khoa học dữ liệu (DS) tại VNUK đã có chuyến đi trải nghiệm thực tế tại cơ sở thứ 3 của Enouvo Space – “ngôi nhà chung” cho cộng đồng công nghệ tại Đà Nẵng. Với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế và nghề nghiệp tương lai, VNUK đã luôn xúc tiến và đề cao tầm quan trọng của các buổi ngoại khóa trong chương trình đào tạo của mình.

Hình 1. Hình ảnh sinh viên VNUK tổng kết buổi tham quan thực tế tại ENOUVO Space

ENOUVO Space và những kiến thức quý giá không đâu có được

ENOUVO Space là một trong những hệ sinh thái không gian làm việc tiên phong tại Đà Nẵng. Không chỉ là “ngôi nhà chung” đầy đủ tiện nghi mà ENOUVO Space còn là một “Talent hub” đúng nghĩa, nơi tập hợp và kết nối các bạn trẻ với cùng niềm đam mê đối với công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, ENOUVO Space luôn là địa điểm nhận được sự tin tưởng của các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp cũng như các tổ chức Chính phủ và tổ chức nước ngoài. Tại đây, ai ai cũng có cơ hội được giao lưu và học hỏi những văn hóa làm việc đa quốc gia.

Hình 2. Hình ảnh Enouvers làm việc tại không gian văn phòng của ENOUVO Space
Hình 3. Hình ảnh Enouvers làm việc tại không gian văn phòng của ENOUVO Space

Với tổng diện tích gần 2.000m2, tòa nhà cơ sở thứ 3 của Enouvo Space là nơi làm việc của hơn 250 nhân sự thuộc ENOUVO Group và cũng là một trong những không gian làm việc chung “theo phong cách coliving” đầu tiên của cộng đồng phần mềm tại thành phố Đà Nẵng.

Hình 4. Hình ảnh Enouvers làm việc tại không gian văn phòng của ENOUVO Space
Hình 5. Hình ảnh Enouvers làm việc tại không gian văn phòng của ENOUVO Space

Trải qua hơn 5 năm hoạt động, ENOUVO Space đã có vô số bước chuyển mình đầy ấn tượng. Qua đó, nhiều bài học quý giá về việc nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tạo ra giá trị cho khách hàng đã được truyền lại cho các bạn sinh viên qua buổi gặp mặt giao lưu lần này. Những kiến thức này chắc chắn sẽ đem đến những lợi thế không nhỏ cho các sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai.

VNUKers và những trải nghiệm “tai nghe mắt thấy, tim cảm nhận”

Trong chuyến tham quan, VNUKers đã có dịp được các anh chị nhân sự ENOUVO tận tình dẫn dắt và chiêm ngưỡng không gian làm việc 8 tầng đầy đủ tiện nghi và vô cùng hiện đại của các Enouver.

Hình 6. Hình ảnh các bạn sinh viên VNUK được nhân viên ENOUVO hướng dẫn tham quan
Hình 7. Hình ảnh các bạn sinh viên VNUK được nhân viên ENOUVO hướng dẫn tham quan

Đặc biệt, các bạn đã tham quan hệ thống ENOUVO Sport Center – nơi được sinh ra nhằm giúp cho nhân sự của ENOUVO được thoải mái tập luyện thể thao và giải tỏa căng thẳng. 

Hình 8. Hình ảnh sinh viên VNUK tại hệ thống ENOUVO Sport Center
Hình 9. Hình ảnh sinh viên VNUK tại hệ thống ENOUVO Sport Center

Không chỉ thế, ENOUVO Space đã chào đón các bạn sinh viên đến từ VNUK bằng những món ăn ngon và không ít câu chuyện thú vị được chia sẻ xuyên suốt quá trình. Thông qua sự kiện này, các bạn sinh viên đã cảm nhận được sự quan tâm cũng như “văn hoá gia đình” trong đời sống nhân sự mà ENOUVO lan tỏa.

Hình 10. Hình ảnh VNUKers và Enouvers cùng giao lưu trò chuyện trong tiệc trà giữa buổi
Hình 11. Hình ảnh VNUKers và Enouvers cùng giao lưu trò chuyện trong tiệc trà giữa buổi

Từ việc tìm hiểu về cách thức tổ chức và quy trình vận hành tại đây, các bạn trẻ đã có cái nhìn cận cảnh về vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển các Gen Z tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hình 12. Hình ảnh Enouvers chia sẻ về tiềm năng phát triển của Gen Z trong lĩnh vực CNTT
Hình 12. Hình ảnh Enouvers chia sẻ về tiềm năng phát triển của Gen Z trong lĩnh vực CNTT

Không chỉ vậy, đội ngũ ENOUVO còn tận tâm chuẩn bị nhiều hoạt động trò chơi bổ ích để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên VNUK vừa “mang quà về cho mình” vừa ôn lại nội dung kiến thức.

Hình 13. Hình ảnh sinh viên VNUK tích cực tham gia hoạt động trò chơi được tổ chức
Hình 14. Hình ảnh sinh viên VNUK tích cực tham gia hoạt động trò chơi được tổ chức
Hình 15. Hình ảnh các gương mặt “nam thanh nữ tú” nhận quà đến từ ENOUVO
Hình 16. Hình ảnh đại diện ENOUVO nhận quà đến từ VNUK

Hy vọng sau chuyến đi này, các bạn đã tích lũy được cho mình một vài trải nghiệm quý báu trên hành trình khám phá bản thân cũng như bài học về cách thức vận hành đến từ đơn vị phát triển phần mềm hàng đầu tại Đà Nẵng.

Mong rằng thế hệ tương lai đến từ VNUK sẽ có thể dẫn dắt và tạo dấu ấn mới trên hành trình kiến tạo những hệ sinh thái, tinh thần làm việc của cộng đồng công nghệ nói chung.

Cảm ơn ENOUVO đã luôn đồng hành cùng với VNUK để tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên!