Giới thiệu về VNUK

Giới thiệu

Về VNUK

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, tiền thân trường Đại học quốc tế, Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng vinh dự được hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh chọn và giao nhiệm vụ hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh triển khai dự án thành lập trường Đại học Việt – Anh, một trường đại học công lập đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng. Theo Quyết định số 5555/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo,  trường Đại học Công lập Quốc tế Việt – Anh được phát triển qua hai giai đoạn: (i) thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (gọi tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng, (ii) phát triển Viện thành trường Đại học Quốc tế Việt – Anh. Theo quyết định này, VNUK được tổ chức đào tạo các chương trình bậc đại học, thạc sĩ, và tiến sĩ cũng như các khóa đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn.
Trong giai đoạn 1 vừa qua, VNUK đã và đang hợp tác với rất nhiều đối tác quốc tế, đặc biệt là đối tác đại học tại Vương quốc Anh để triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo hướng tiếp cận với trình độ giáo dục tiên tiến, hiện đại trên thế giới. VNUK được xem là một trường đại học quốc tế công lập đầu tiên tại miền Trung Việt Nam. Hiện nay, được sự đồng ý của Hội đồng Đại học Đà Nẵng vào tháng 3/2021, VNUK đang trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đề án thành lập trường Đại học quốc tế. Tháng 3/2022, trong chuyến thăm Đại học Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định sự ủng hộ chủ trương thành lập trường Đại học quốc tế Việt Anh. 

Tầm nhìn

Nhịp cầu cảm hứng – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh nỗ lực trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản.

Sứ mạng

Thực hiện các dự án nghiên cứu có chất lượng quốc tế, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển của xã hội;

Phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo hiện đại và đẳng cấp;

Trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết để có thể làm chủ tương lai của bản thân và góp phần xây dựng thế giới tốt đẹp hơn;

Đem đến cho giảng viên và người học môi trường học tập và làm việc thân thiện và đầy hứng khởi.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới – Thấu cảm – Kiên trì

Môi trường học gần gũi và thân thiện

Điều đầu tiên mà đa số khách đến thăm đều cảm nhận được về không khí tại VNUK là sự thân thiện của giảng viên và đội ngũ chuyên viên của nhà trường cũng như sự năng động và hiếu khách của các bạn sinh viên. Nếu muốn biết thêm điều gì đấy, đừng ngại bắt lấy một sinh viên đi ngang qua bạn nhé.
Ngoài ra, không gian học tập tại VNUK không hào nhoáng bề thế mà đâu đó có nét hoài cổ đến từ Vương quốc Anh: booth điện thoại màu đỏ, phòng đọc sách Nottingham Hill,…Bạn sẽ thấy không gian ở VNUK thật là NHÀ. Hãy đến thăm chúng tôi nhé.

Chương trình đào tạo tiên tiến, được tư vấn bởi Đại học Aston, Vương quốc Anh

Các chương trình đào tạo tại VNUK, với sự tư vấn của Đại học Aston, đã tích hợp những yếu tố tiên tiến của nền giáo dục hiện tại của Vương quốc Anh. Đại học Aston, trường đại học nằm trong top 500 theo Time Higher Education, được Chính phủ Anh chỉ định dẫn đầu Hiệp hội các trường đại học Anh xúc tiến hợp tác với VNUK trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động nghiên cứu cũng như các chương trình đào tạo.

Yếu tố quốc tế được tích hợp từ chương trình đào tạo đến trải nghiệm của sinh viên

Là đại học quốc tế công lập đầu tiên giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, hoạt động theo mô hình đại học mới, VNUK tối ưu các yếu tố quốc tế trong chương  trình đào tạo và trải nghiệm học tập của sinh viên như học tập bằng tiếng Anh và giáo trình nước ngoài, cơ hội trao đổi, chuyển tiếp tại các trường đại học đối tác, giảng viên và sinh viên quốc tế, chương trình đào tạo được công nhận bởi các hiệp hội nghề nghiệp quốc tế, hệ thống các trường đại học quốc tế. Nhìn chung, học tập tại Việt Nam nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội, bạn hoàn toàn có được những trải nghiệm và lợi ích của một sinh viên đang học tập ở nước ngoài.

Trải nghiệm đa dạng trong trường học và tại doanh nghiệp

VNUK không ngừng nỗ lực để đem lại một hành trình trải nghiệm đa dạng và thú vị cho sinh viên. Bên cạnh việc được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và cách tư duy, chúng tôi tạo ra nhiều hoạt động khác nhau, phù hợp với những nhu cầu phát triển khác nhau của từng cá nhân mỗi sinh viên. VNUK luôn tạo điều kiện cho sự phát triển của các câu lạc bộ, các sân chơi thể thao văn nghệ, các hoạt động giao lưu quốc tế để các bạn được cùng nhau học hỏi và trưởng thành. Đặc biệt, VNUK chú trọng đến trải nghiệm nghề nghiệp của sinh viên thông qua việc hỗ trợ cơ hội thực tập cho sinh viên trong xuyên suốt 4 năm học tại hệ thống mạng lưới doanh nghiệp đối tác của VNUK. 

Verified by MonsterInsights