Hành trình chinh phục nhà tuyển dụng SHERATON Saigon Hotel & Towers với vị trí F&B SOCIAL MEDIA COORDINATOR của cô bạn ĐOÀN NGUYỄN BẢO TRÂM - VNUK

Hành trình chinh phục nhà tuyển dụng SHERATON Saigon Hotel & Towers với vị trí F&B SOCIAL MEDIA COORDINATOR của cô bạn ĐOÀN NGUYỄN BẢO TRÂM

VNUK >Career Service >Internship >Hành trình chinh phục nhà tuyển dụng SHERATON Saigon Hotel & Towers với vị trí F&B SOCIAL MEDIA COORDINATOR của cô bạn ĐOÀN NGUYỄN BẢO TRÂM

VNUK vừa đây mới đón nhận thêm tin vui khi cô bạn Đoàn Nguyễn Bảo Trâm – sinh viên K18 IBM đã nhận được offer letter để đảm đương một vị trí mới rất xịn – F&B Social Media Coordinator cho khách sạn 5 sao nổi tiếng Sheraton Saigon Hotel & Towers. Hãy cùng lắng nghe cô bạn chia sẻ về hành trình này nhé. 

Cơ duyên gắn bó với lĩnh vực Du lịch Khách sạn từ chuyến thực tập của sinh viên VNUK tại Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An:

“Trong kỳ thực tập thường niên của sinh viên VNUK năm trước, mình đã có cơ hội thực tập tại Four Seasons với vị trí PR & Communications Coordinator. Resort trong mùa dịch chỉ nhận 2 thực tập sinh của VNUK và mình là một trong số đó. Mình khá bất ngờ bởi chỉ ở vị trí thực tập sinh nhưng cũng phải kinh qua 4 vòng phỏng vấn khó nhằn.

Nhưng tất cả quá trình là xứng đáng vì mình đã có được một trải nghiệm rất tuyệt vời. Đội ngũ quản lý tại Resort có một góc nhìn rất nhân văn khi chia sẻ rằng, mong đợi duy nhất là muốn trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng để có thể tự tin đi đến những nơi mình muốn mà không cần nhận lại bất cứ điều gì. Ngoài ra, resort còn có một phương châm: “Đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn được đối xử”, vì thế dù chỉ là một thực tập sinh nhỏ bé chúng mình vẫn được các anh chị chân thành đối đãi. 

Mình cùng một bạn F&B Marketing (cũng là sinh viên VNUK) được giao cho một dự án quảng bá về các món ăn signature của resort và đã được nhận về một lượng tương tác lớn trên các trang mạng xã hội, điều khiến đội ngũ ở Four Seasons bất ngờ và khiến chúng mình rất tự hào.”

Hành trình chinh phục vị trí F&B Social Media Coordinator tại Sheraton Saigon Hotel & Towers:

Mình dự tính sau khi tốt nghiệp sẽ nghỉ xả hơi rồi mới tìm công việc. Nhưng cuộc đời có lắm điều bất ngờ, chưa tốt nghiệp nhưng mình đã được nhận vào làm ở Sheraton và mình quyết định sẽ nắm bắt cơ hội này. Ở VNUK trong chương trình học có môn From study to work, vì mong muốn hoàn thành tốt môn học nên mình đã thật chăm chút cho CV và tải lên LinkedIn. Vừa lúc Sheraton đang mở đợt tuyển nên mình đã apply thử vận may.

Dù đã từng tham dự kha khá buổi phỏng vấn nhưng mình vẫn nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của cô Skylar bởi công việc này là một cơ hội rất lớn đối với mình. Người phỏng vấn mình, cũng là trưởng bộ phận Marketing & Communications đã tiết lộ: mình là người được chọn trong số hàng chục CV gửi về qua LinkedIn bởi sự chỉn chu. 

Có 2 lý do chính giúp mình nhận được lời đề nghị công việc: thứ nhất, Tiếng Anh của mình tốt nhất trong số các ứng viên phỏng vấn và thứ hai, dù là phỏng vấn online nhưng người đối diện màn hình có thể cảm nhận được năng lượng tích cực của mình. Mình đi phỏng vấn với phong thái tự tin và một mục tiêu duy nhất: nếu được nhận, mình sẽ dành 200% nỗ lực cho công việc này. Đấy là những điều giúp mình tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. 

VNUK đã cho mình rất nhiều: sự tự tin đến từ những buổi thuyết trình trên lớp, môi trường học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh và ý nghĩa nhất đối với mình là cơ hội được thực tập tại Four Seasons Resort – bước đệm để mình có được công việc hiện tại. 

Lời khuyên của Bảo Trâm:

Đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời sau tốt nghiệp; có thể các bạn sẽ cảm thấy chênh vênh khi không biết mình là ai hay mình muốn gì. Nhưng hãy cứ thử hết tất cả những thứ mà bạn muốn thử thôi, chúng ta còn trẻ mà. Khi đã lựa chọn được công việc mình muốn làm, hãy cứ tự tin 100% để thể hiện bản thân. Không được chọn không đồng nghĩa với việc mình không tốt, chẳng qua đấy chỉ là vì bạn chưa phù hợp. Hít thở sâu rồi tiếp tục thôi. Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc mà bản thân muốn cống hiến mỗi ngày.”  

Cô bạn Bảo Trâm của chúng ta sẽ vào TP. Hồ Chí Minh để bắt đầu một hành trình mới. Sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng hy vọng rằng Bảo Trâm luôn giữ mãi được sự can đảm, hiếu kỳ, tinh thần tích cực để có thể chinh phục tất cả nhé. Mến chúc mọi điều tốt lành đến bạn.