Học phí VNUK năm học 2023 - 2024

Học phí, phí

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau để sinh viên và gia đình trang trải học phí đại học. Học bổng gồm các hình thức là miễn, giảm học phí hoặc trợ cấp một khoản tiền.

Thông tin phí và học phí

Phí và học phí cho sinh viên Việt Nam

1. Học phí theo quy định: Bao gồm toàn bộ phí đăng ký và thi, kiểm tra trong suốt quá trình đào tạo theo thời gian quy định của một ngành học. Mức học phí áp dụng sẽ khác nhau tùy theo quốc tịch của sinh viên/học viên, bậc đào tạo và hình thức đào tạo.

2. Học phí bao gồm tất cả các chi phí hành chính, chi phí cho các khóa học (trừ các khóa học lựa chọn thêm) và học phí cho các chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài tại các trường đại học đối tác. Học phí không bao gồm các khoản phí ngoài lĩnh vực đào tạo như: chi phí sinh hoạt và đi lại, bảo hiểm y tế, phí lưu trú ở Ký túc xá và sử dụng xe buýt, phí tham gia các khóa học bổ sung kiến thức đối với một số chương trình đào tạo, phí tham gia các khóa học bồi dưỡng ngoại ngữ tiếng Anh, lệ phí thi, kiểm tra đầu vào v.v… Các khoản phí, lệ phí ngoài lĩnh vực đào tạo này có thể được thay đổi hằng năm và sẽ được thông báo cụ thể vào đầu năm học.

3. Học phí chưa bao gồm học phí các môn học giáo dục thể chất, quốc phòng

4. Mức thu học phí năm 2023 – 2024 cho sinh viên Việt Nam: 42.900.000 đồng/ năm

Phí và học phí cho sinh viên quốc tế

1.  Sinh viên/học viên nếu thuộc các chương trình trao đổi sinh viên sẽ đóng học phí theo thỏa thuận giữa Viện và các cơ sở đào tạo tiếp nhận sinh viên/học viên. Sinh viên/học viên nếu không thuộc các chương trình trao đổi sinh viên đã ký giữa Viện và các cơ sở đào tạo đối tác, sinh viên đóng học phí như được quy định theo quyết định thu học phí của Viện.

2.  Sinh viên/học viên Lào và Cam-pu-chia theo học tại Viện theo Hiệp định song phương về hợp tác giáo dục đại học giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Lào và Chính phủ Cam-pu-chia sẽ đóng học phí theo quy định đề án tuyển sinh riêng với sinh viên Lào và Campuchia. Nếu không thuộc diện đối tượng trên, sinh viên/học viên đóng học phí như mức áp dụng đối với sinh viên/học viên quốc tế.

3. Sinh viên/học viên đến từ các quốc gia khác không phải là Việt Nam, Lào và Cam-pu-chia và không thuộc đối tượng đã nêu ở Khoản 1 và 2 của Điều này, đóng học phí theo quyết định thu học phí của Viện dành cho sinh viên/học viên quốc tế

4. Mức thu học phí trung bình theo năm cho sinh viên Quốc tế đối với tất cả các ngành: 64.350.000 đồng

Chính sách miễn giảm

1. Miễn học phí: Sinh viên/học viên thuộc đối tượng được miễn học phí được quy định tại Điều 7 Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

2. Giảm học phí: Sinh viên/học viên thuộc đối tượng được giảm học phí được quy định tại Điều 8 Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

3.Lựa chọn hình thức miễn, giảm học phí và/hoặc học bổng: Trường hợp sinh viên/học viên được hưởng chính sách miễn hoặc giảm học phí như quy định tại Khoản1 và 2 của Điều này; đồng thời có thành tích học tập xuất sắc, đủ điều kiện nhận học bổng khuyến khích học tập hoặc các loại học bổng khác, sinh viên/học viên có thể lựa chọn hình thức cao nhất trong số các hình thức trên và tùy vào tình trạng/hoàn cảnh của những sinh viên/học viên này, nhà trường sẽ xem xét hỗ trợ thêm cho các sinh viên/học viên.

Thư gửi các em học sinh lớp 12 từ chị Kim Anh, cựu sinh viên VNUK nhận học bổng Tate & Lyle

Gửi các bạn “sinh viên” tương lai với biết bao trăn trở về chọn ngành, chọn trường trước ngưỡng cửa đại học.

Và gửi tôi, Kim Anh của tuổi 18.

Ngồi viết những dòng này là Kim Anh của tuổi 21, sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh Doanh quốc tế tại Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.

Mình may mắn nhận được học bổng Tate & Lyle trị giá 12,000 đô la Mỹ cho 4 năm học vừa qua tại VNUK. Mình muốn qua đây nhìn lại quá trình trưởng thành của mình tại VNUK. Gần 4 năm trước, lúc ấy mình biết đến VNUK một cách thật tình cờ, mà cái tình cờ ấy lại thay đổi cả cuộc đời của mình. Năm ấy, tình cờ vào website của Đại học Đà Nẵng và thấy thông tin về học bổng của VNUK, mình “nhảy” ngay vào xem rồi tìm hiểu về nó.

Năm mình là khóa đầu VNUK tuyển sinh, đứa con gái 18 tuổi năm ấy đã có biết bao bỡ ngỡ, bao thắc mắc về chất lượng đào tạo của trường, rồi cả định hướng sau này nữa. Sau bao ngày tìm hiểu về môi trường học và chương trình giảng dạy của VNUK, lúc ấy mình thích các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh của VNUK và trường lại là trường Công lập quốc tế thành lập dựa trên kí kết giữa chính phủ Anh quốc và Việt Nam, nên mình yên tâm hơn hẳn.

Và thế là gom hết dũng khí và may mắn lại, mình quyết tâm đăng kí học bổng Tate & Lyle tại VNUK.

Tate & Lyle là học bổng toàn phần cho 4 năm học tại trường. Học bổng vừa giúp mình về học phí và hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt tại Đà Nẵng. Thực sự mà nói, lúc mình nộp hồ sơ học bổng đã được sự hỗ trợ tư vấn rất nhiệt tình từ cán bộ của nhà trường. Và rồi trải qua các vòng về nộp hồ sơ, bảng điểm, các thành tích ngoại khóa cũng như qua các vòng kiểm tra năng lực tiếng Anh và phỏng vấn trong sự lo lắng, hồi hộp vô cùng. Lúc ấy, mình thực sự không thể đoán được kết quả sẽ như thế nào. Cứ nghĩ là “Trẻ mà, cứ làm đại đi!”.

Rồi đến một ngày, khi có kết quả, bản thân như vỡ òa trong hạnh phúc, như không tin vào sự thật. Khi chi phí học phí và sinh hoạt mình cũng không còn là gánh nặng trên vai nữa, mình bắt đầu hành trình 4 năm đầy hứa hẹn những điều tốt đẹp tại VNUK.

Những ngày đầu bước chân vào VNUK, mình thấy tiếng Anh của mình vẫn còn “gà mờ” lắm, qua một học kì “tu luyện”, vì suốt ngày nói chuyện với thầy cô, bạn bè bằng tiếng Anh nên khả năng nghe nói của mình tốt lên hẳn.

Trong suốt 4 năm học, năm nào tụi mình cũng có kì thực tập cả. Đan xen học kiến thức ở trường là làm việc tại các môi trường khác nhau mà bản thân mình cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Mình có cơ hội thực tập tại nhiều đơn vị uy tín như Fusion Maia Resort Đà Nẵng, Synova Solutions tại thành phố Hồ Chí Minh… Tham gia làm việc và điều phối xe cho các phái đoàn tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC CEO Summit 2017. Bên cạnh đó, tại VNUK mình có cơ hội tham gia tổ chức các hoạt động, các chương trình như VNUK Open Day, Halloween hay Tea Time Talk… qua đó mình có thể gắng kết hơn với mọi người xung quanh, đúc kết kinh nghiệm và tô thêm sắcmàucho khoảng thời gian sinh viên của mình.

Hiện tại mình đang học tập tại Aston University theo chương trình trao đổi với VNUK. Một môi trường học hoàn toàn mới, nhưng cũng không quá bỡ ngỡ vì chương trình học và cách thức đào tạo khá giống với cách học tại VNUK nên mình có thể nhanh chóng hòa nhập. Mình có cơ hội kết bạn và trải nghiệm thật nhiều. Vietsoc Aston cũng có nhiều các chương trình hoạt động kết nối và hỗ trợ du học sinh Việt. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ ghi dấu những năm tháng sinh viên của mình.

Và sau một năm học tại Aston, mình sẽ lại trở về VNUK để hoàn thành các chương trình học cần thiết. Chờ đón lễ tốt nghiệp đầy mong đợi tại VNUK.

Nhìn lại quãng thời gian gần 4 năm vừa qua, giống như cách nhìn lại bản thân trước thềm năm cũ, chuẩn bị bước sang năm mới, mình cảm ơn bản thân mình năm ấy đã chọn VNUK. Cảm ơn bản thân đã “Dám thử”. Cảm ơn VNUK đã cho mình cơ hội và sự hỗ trợ để mình có thể cố gắng trở thành một công dân toàn cầu. Cảm ơn những bài học, những vấpngã, những trưởng thành và những người bạn cùng mình vẽ nên những năm tháng thật đẹp.

Gửi các bạn/các em đã, đang và sắp lo lắng ở ngưỡng cửa đại học, mình chúc các bạn có đủ dũng khí và may mắn. Chị chúc các em thành công, và nếu có cơ hội, mình sẽ có thể cùng nhau học tại VNUK nhé!

“Trẻ mà, hãy dám thử đi!”

Chị Kim Anh

 

Phí và học phí cho sinh viên quốc tế

1.  Sinh viên/học viên nếu thuộc các chương trình trao đổi sinh viên sẽ đóng học phí theo thỏa thuận giữa Viện và các cơ sở đào tạo tiếp nhận sinh viên/học viên. Sinh viên/học viên nếu không thuộc các chương trình trao đổi sinh viên đã ký giữa Viện và các cơ sở đào tạo đối tác, sinh viên đóng học phí như được quy định theo quyết định thu học phí của Viện.

2.  Sinh viên/học viên Lào và Cam-pu-chia theo học tại Viện theo Hiệp định song phương về hợp tác giáo dục đại học giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Lào và Chính phủ Cam-pu-chia sẽ đóng học phí theo quy định đề án tuyển sinh riêng với sinh viên Lào và Campuchia. Nếu không thuộc diện đối tượng trên, sinh viên/học viên đóng học phí như mức áp dụng đối với sinh viên/học viên quốc tế.

3. Sinh viên/ học viên các quốc gia khác
Sinh viên/học viên đến từ các quốc gia khác không phải là Việt Nam, Lào và Cam-pu-chia và không thuộc đối tượng đã nêu ở Khoản 1 và 2 của Điều này, đóng học phí theo quyết định thu học phí của Viện dành cho sinh viên/học viên quốc tế

4. Mức thu học phí trung bình theo năm cho sinh viên Quốc tế đối với từng tất cả các ngành: 64.350.000 đồng

Xem thêm
Verified by MonsterInsights