Tìm hiểu vấn đề giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cùng Luật sư Nguyễn Trung Nam - VNUK

Tìm hiểu vấn đề giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cùng Luật sư Nguyễn Trung Nam

VNUK >Tin tức >Tìm hiểu vấn đề giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cùng Luật sư Nguyễn Trung Nam

Trong thương mại quốc tế, giải quyết tranh chấp bằng trọng tài không còn là một phương thức thay thế, mà đã trở thành phương thức giải quyết tranh chấp chính, vì phần lớn các hợp đồng thương mại quốc tế đều có thỏa thuận trọng tài. Do vậy, ngành trọng tài thương mại đã phát triển mạnh trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, với sự ra đời của Luật Trọng tài Thương mại, chúng ta cũng đã thấy những thay đổi rất tích cực. Vậy, tương lai của ngành trọng tài thương mại tại Việt Nam sẽ ra sao trong thời gian đến? 

Là một sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế, bạn không thể không có kiến thức cơ bản về nội dung của giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cũng như những vấn đề trong thực tiễn giải quyết tranh chấp trọng tài quốc tế có ý nghĩ rất quan trọng đối với quá trình hội nhập của Việt Nam. Để giúp các bạn sinh viên hiểu về câu chuyện giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại ở bối cảnh quốc tế và Việt Nam, Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tổ chức buổi seminar với chủ đề: Giải quyết tranh chấp phát sinh từ quan hệ thương mại quốc tế bằng hình thức Trọng tài Thương mại quốc tế: Thực tiễn quốc tế và Việt Nam”

Luật sư Nguyễn Trung Nam

Luật sư Nguyễn Trung Nam tốt nghiệp cử nhân Luật Quốc tế của Học viện Ngoại giao (Hà Nội) và tiếp tục học thạc sĩ Luật học với chuyên ngành Luật thương mại quốc tế tại University of the West of England (UK). Cùng với đam mê và sự miệt mài trong quá trình học của mình, anh đã sở hữu tấm bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Libre de Bruxelles. Ngoài ra, anh còn học tại đại học BPP (UK) với bằng Cử nhân Luật (Anh), đạt được chứng chỉ Trọng tài viên Quốc tế và Hòa giải viên Quốc tế của Viện Trọng tài Anh Quốc (CIArb). Ngoài các học vị trong ngành Luật, anh Trung Nam đã đạt giải thưởng MBA tiêu biểu – Trường kinh tế Solvay (2013) và giải nhất cuộc thi Phiên Tòa Giả Định Châu Á năm 2001 và là tham dự cuộc thi viết tiểu luận Clive M. Schmitthoff do PACE tổ chức.

Ông Nguyễn Trung Nam là một trong số ít các luật sư năng lượng và dự án hàng đầu tại Việt Nam được Chambers, Legal500, IFLR1000, Asialaw Profiles và các ấn phẩm quốc tế khác đánh giá cao và xếp hạng luật sư tiêu biểu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, ông còn là Luật sư sáng lập của công ty Luật TNHH EPLegal – Công ty Luật Việt Nam đầu tiên chuyên hoạt động trong lĩnh vực dầu khí với hoạt động pháp lý hàng đầu nhằm hỗ trợ các nhu cầu của khách hàng đối với ngành Năng lượng.  Với những kinh nghiệm phong phú của mình, anh đã trở thành một trong số không nhiều các chuyên gia có được sự hiểu biết đầy đủ và bản chất về điều kiện, cơ sở xây dựng và áp dụng hệ thống các quy định liên quan đến luật thương mại hiện hành.

Ông cũng là cố vấn hàng đầu tại Việt Nam tư vấn về các giao dịch cũng như giải quyết tranh chấp trong các hợp đồng xây dựng cơ sở hạ tầng và năng lượng trên đất liền, bao gồm các nhà máy thủy điện, nhà máy nhiệt điện, nhà máy lọc dầu và các dự án lắp đặt nhà máy năng lượng mặt trời, vv. Ông là luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hoạt động trong tranh tụng và các phương thức Giải quyết Tranh chấp Thay thế (ADR) ở Việt Nam, Singapore và Hồng Kông và thường xuyên đại diện khách hàng trong các vụ tranh chấp quốc tế tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC).

Ông là người Việt Nam đầu tiên được chứng nhận là hoà giải viên và thành viên cấp cao (Fellow) của Viện Trọng tài Anh Quốc (CIArb). Năm 2017, ông được VIAC bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng Cố vấn Khoa học và tham gia tích cực vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và tham gia soạn thảo các bộ quy tắc và bộ quy tắc ứng xử của VIAC. Năm 2019, ông trờ thành hòa giải viên của VIAC và trở thành chủ tịch của Ủy ban lâm thời Viện Trọng tài Anh quốc tại Việt Nam. Năm 2020, ông được bổ nhiệm vị trí Phó Giám đốc của Trung tâm hòa giải Việt Nam (VMC).

🔰 Chi tiết:

– Thời gian: 14h00 ngày 25/4/2022 (thứ Hai)

– Link tham dự: https://bit.ly/VNUK_Seminar_254