Điểm khác biệt của chương trình KH dữ liệu
Khoa học Dữ liệu

Điểm khác biệt của chương trình

Điểm khác biệt của chương trình

Tính kết nối quốc tế cao

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐHĐN được tham khảo, tư vấn về chương trình đào tạo từ nhiều đơn vị giáo dục danh tiếng Vương quốc Anh. Đồng thời, đội ngũ giảng viên chất lượng cao được thường xuyên được đào tạo, trao đổi và cập nhật tiêu chuẩn quản lý chất lượng đào tạo của Anh quốc. Đặc biệt là mối liên kết chặt chẽ giữa Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐHĐN với các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh, như Đại học Aston, Đại học Heriot- Watt, Đại học Hull, đã góp phần lớn đảm bảo cho sinh viên của Viện được đào tạo các kiến thức và kỹ năng theo tiêu chuẩn của giáo dục cao nhất của Anh Quốc. Năm 2017, Đại học Aston nhận được công nhận bởi tạp chí uy tín Times Higher Education về chất lượng giảng dạy tốt thứ hai ở Anh. Đại học Aston được QS xếp hạng là trường đại học tốt thứ 42 trên thế giới dưới 500 tuổi vào năm 2015. Đại học Heriot-Watt đã được tạp chí The Times and Sunday Times Good University Guide bầu chọn là Đại học Quốc tế của năm 2018. Trong khảo sát mới nhất ở Anh, đại học được xếp hạng tổng thể trong 25% các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh và đứng đầu tại Scotland về tác động nghiên cứu. Đại học Hull cũng được tạp chí Times Higher Education xếp hạng vào 500 trường đại học thế giới vào năm nay. Nhờ quan hệ hợp tác này, sinh viên của Viện có cơ hội được tham gia các bài giảng và thuyết trình của các Giáo sư của các đại học Anh quốc cũng như nhiều trường nổi tiếng khác trên thế giới. Qua đó, sinh viên liên tục được nâng cao và hoàn thiện kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng tiếng Anh về cả bốn mặt Nghe, Nói, Đọc và Viết. Thêm vào đó, sinh viên ở đây có cơ hội được học trao đổi và chuyển tiếp tại các trường đối tác bậc đại học và sau đại học.

Phát triển khả năng làm việc thực tế

Chương trình đào tạo nhấn mạnh việc kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nhu cầu các tổ chức và doanh nghiệp theo kinh nghiệm của Đại học Aston. Sinh viên có cơ hội làm việc 6 tháng liên tục tại các đơn vị và doanh nghiệp trong ngành chuyên môn. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp của Viện có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và thế giới do đã tích luỹ được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học. Chương trình đào tạo ở đây có đầy đủ các phương tiện vật chất và máy móc hiện đại, hỗ trợ cho việc dạy và học các kỹ năng nghiên cứu và làm việc thực tế. Và điểm nổi bật là các sinh viên có điều kiện tham gia các đề án nghiên cứu hợp tác mới nhất giữa các nhà khoa học ở Việt Nam và Vương quốc Anh từ khá sớm.

Phát triển toàn diện các kỹ năng chuyển đổi

Bên cạnh việc đào tạo năng lực học thuật cho sinh viên, chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp, chẳng hạn như làm việc trong môi trường liên văn hóa, lập kế hoạch phát triển cá nhân, quản lý thời gian và giao tiếp. Bên cạnh đó, các kỹ năng thực hành và chuyển giao cũng được chú trọng nhằm trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi bước vào thế giới làm việc thực tế. Các kỹ năng này được tích lũy thông qua các dự án học tập, các hoạt động trong từng môn học cũng như các hoạt động ngoại khóa. Qua các hoạt động này, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm. Viện sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để bổ trợ kỹ năng cho sinh viên, chẳng hạn như các cuộc thi, các câu lạc bộ, các hoạt động tình nguyện. Qua đó sinh viên nâng cao cơ hội tìm được việc làm tốt tại các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn, có môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Giảng dạy bằng tiếng Anh

Sinh viên chưa đạt IELTS 5.5 sẽ tham gia chương trình đại học dự bị quốc tế (gồm 2 môn chuyên ngành) cùng với 03 môn học bậc đại học vào năm thứ nhất. Sinh viên đã đạt điểm tương đương IELTS 5.5 trở lên khi tham gia chương trình chỉ tham gia học 5 môn học chuyên vào năm thứ nhất. Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên sẽ học toàn bộ các môn bằng tiếng Anh. Kết thúc chương trình học 4 năm, sinh viên sẽ đạt được mức tối thiểu IELTS 6.0.

Hợp tác giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp

Hợp tác với doanh nghiệp là nơi thực hành, thực tập của cơ sở đào tạo; sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phần mềm của doanh nghiệp để phục vụ thực hành nhằm nâng cao kỹ năng thực hành, ứng dụng thực tiễn của sinh viên.

Thỏa thuận với doanh nghiệp về việc cử chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập, đánh giá kết quả học tập của sinh viên và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phối hợp với doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp thực hiện công tác dự báo nhu cầu về số lượng, yêu cầu về chất lượng đối với nhân lực Công nghệ thông tin và Khoa học dữ liệu trên thị trường lao động; phối hợp đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đào tạo theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa trong các cơ sở đào tạo, chú trọng xây dựng phòng thí nghiệm, phòng thực hành Công nghệ thông tin và Khoa học dữ liệu.

Tổ Khoa học và Công nghệ

Add: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Tel: (0236) 37 38 399

Email: cse@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Nhắn tin Fan page hoặc gọi +84 (0) 905 556 654 để được tư vấn trực tiếp