Triển vọng nghề nghiệp chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính

Khoa học và Kỹ thuật máy tính

Triển vọng nghề nghiệp

Hiện nay, Việt Nam đã và đang đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên 4.0, theo một số báo cáo, ngành Công nghệ thông tin luôn nằm trong top những ngành nghề có mức lương “khủng” với thu nhập bình quân từ 20 đến 30 triệu đồng/ tháng. Cùng với đó, nhận thấy được tiềm năng phát triển, các công ty nước ngoài đã chọn Việt Nam để đầu tư và sẵn sàng chi trả hơn 1.000 đô la Mỹ để tuyển dụng nhân tài thành thạo về tiếng Anh và xuất xắc về mặt chuyên môn. Hiểu được điều này, VNUK tự hào trở thành một trong những “cái nôi” nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành CNTT tại khu vực miền Trung, tạo ra những lập trình viên đáp ứng 4 tiêu chí cần thiết trong thế kỷ 21 ngày nay.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính có thể làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau như:

  • Phân tích, thiết kế, phát triển các dự án công nghệ thông tin đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học.
  • Lập kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển các ứng dụng tin học, hoặc lập trình phát triển các phần mềm hệ thống.
  • Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài.
  • Làm việc tại các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin hoặc làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin.
  • Nghiên cứu khoa học và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng.
  • Giảng dạy các môn liên quan đến khoa học máy tính tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

Tổ Khoa học và Công nghệ

Add: 158A Lê Lợi, Hải Châu, TP Đà Nẵng
Tel: (0236) 37 38 399

Email: cse@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Nhắn tin Fan page hoặc gọi +84 (0) 90 556 654 để được tư vấn trực tiếp