Giới thiệu Khoa học Y sinh

Khoa học Y Sinh

Giới thiệu

Khoa học Y sinh là ngành khoa học nghiên cứu về sự sống và ứng dụng các thành tựu tân tiến nhất vào chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người thông qua việc dự phòng, phát hiện và điều trị bệnh tật bằng công nghệ chẩn đoán và can thiệp hiện đại. Những thành tựu của ngành Khoa học Y Sinh đã và đang có ảnh hưởng trực tiếp, cụ thể đến cuộc sống hàng ngày của con người chúng ta. Cùng với Công nghệ thông tin thì Khoa học Y sinh được các chuyên gia hàng đầu thế giới đánh giá là ngành khoa học của thế kỷ 21, có vai trò cách mạng trong đời sống của con người trong tương lai.

 

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu về sinh học hiện đại cũng như y học lâm sàng và cận lâm sàng để thực hiện phát triển những kĩ thuật y tế mới, đồng thời tạo ra những nhà khoa học ưu tú trong lĩnh vực khoa học sức khỏe với mong muốn tìm ra được những khám phá mới trong phòng ngừa, bảo vệ và chữa trị bệnh cho cộng đồng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh dưới sự hỗ trợ của các trường đại học Vương quốc Anh và Đại học Đà Nẵng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chương trình đào tạo cử nhân Khoa học Y Sinh từ năm 2016. Đây là chương trình đào tạo ngành Khoa học Y sinh chất lượng quốc tế đầu tiên được mở ở Việt Nam.

 

Chương trình đào tạo được phát triển dựa trên nền tảng chương trình đào tạo quốc tể, của trường ĐH Aston – Vương Quốc Anh,với mức độ thích ứng cao phù hợp với nhu cầu của xã hội. Chương trình đào tạo ngành Khoa học Y sinh được thiết kế dựa trên hệ thống tín chỉ với đa dạng kiến thức và bao gồm các học phần bắt buộc và học phần tự chọn cho phép sinh viên có thể linh động trong kế hoạch học tập để hoàn thành khóa học.

 

Tổ Khoa học Y sinh

Add: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Tel: (0236) 37 38 399

Email: bms@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Điểm nổi bật của chương trình

Tính kết nối quốc tế cao

 • Đội ngũ giảng viên bao gồm các giảng viên nước ngoài và các giảng viên tốt nghiệp từ các nước phát triển.
 • Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến và giáo trình đào tạo đến từ các nền giáo dục phát triển nên sinh viên dễ dàng học chuyển tiếp hay học lên cấp độ cao hơn ở các nước phát triển.
 • Sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế qua các chuyên tham quan học tập, các hoạt động trao đổi sinh viên và thực tập ở các nước khác nhau trên thế giới với mức chi phí ưu đãi.

Phát triển kỹ năng mềm và khả năng làm việc thực tế

 • Sinh viên không những được chú trọng đào tạo kiến thức chuyên ngành mà đồng thời còn được đào tạo về nhận thức – thái độ – hành vi, tư duy sáng tạo – khởi nghiệp, và hệ thông kỹ năng chuyển đổi cần thiết trong thời đại hiện nay.
 • Sinh viên được tạo điều kiện và hướng dẫn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học ngay từ những năm đầu, từ đó tự phát hiện và xây dựng được cho mình một định hướng mình đam mê và theo đuổi. Qua các hoạt động nghiên cứu và các khóa đào tạo đa dạng, hấp dẫn, sinh viên được phát huy tính sáng tạo và nắm bắt các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành hiện đại nhất.
 • Chương trình học bao gồm nhiều học phần thực tập, được xây dựng dựa trên kinh nghiệm lâu năm của Đại học Aston cũng như các giảng viên tốt nghiệp từ các nền giáo dục phát triển. Sinh viên sẽ được thực tập tại các trường, viện, tổ chức chuyên ngành hàng đầu ở Việt Nam và thế giới, do đó sinh viên sẽ có được những lợi thế cạnh tranh về kinh nghiệm thực tế trong môi trường lao động chuyên nghiệp.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cho thị trường lao động trong và ngoài nước trong lĩnh vực Khoa học Y sinh. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này được trang bị các kiến thức và kỹ năng đạt trình độ quốc tế, có khả năng nghề nghiệp hoàn thiện, khả năng theo học ở các bậc học cao hơn cũng như khả năng học tập trọn đời.

Các mục tiêu cụ thể

 • Có hiểu biết sâu rộng về các kiến thức, nguyên tắc cơ bản và chuyên sâu về khoa học y sinh: hóa sinh, sinh học phân tử, di truyền, vi sinh, sinh học tế bào và các kiến thức cận lâm sàng quan trọng khác; cùng với các kiến thức bổ trợ hiện đại như toán học trong Y Sinh học, Tin sinh học
 • Có nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng làm việc đa dạng cùng khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp và kỹ năng này để giải quyết các vấn đề thực tế của Y Sinh học thông qua các cách tiếp cận mới, linh hoạt, có khả năng thay đổi và điều chỉnh phù hợp với bối cảnh hiện đại
 • Có khả năng ứng dụng các kỹ năng công nghệ thông tin trong đời sống, công việc; sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp và làm việc
 • Có tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết về các vấn đề chính trị, xã hội, từ đó giúp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập trọn đời của bản thân
Nhắn tin Fan page hoặc gọi +84 (0) 905 556 654 để được tư vấn trực tiếp

  Verified by MonsterInsights