Kinh doanh Thương mại quốc tế - VNUK

Kinh doanh Thương mại quốc tế

Giới thiệu

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và sự gia tăng của các hoạt động giao dịch, hợp tác, và đầu tư quốc tế, nhu cầu nhân lực về kinh doanh thương mại tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu, các văn phòng đại diện quốc tế, các tổ chức thương mại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Theo trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM đã đưa ra thống kê nhu cầu liên quan đến nhóm ngành liên quan đến Kinh doanh Thương mại quốc tế ở Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng vị trí tuyển dụng. Việc lựa chọn học ngành Kinh doanh thương mại quốc tế đồng nghĩa với việc đón đầu xu hướng và hội nhập với nền kinh tế thế giới, là tiền đề để gia nhập đội ngũ nhân lực toàn cầu.

Chương trình Kinh doanh thương mại quốc tế (chương trình được giảng dạy bằng song ngữ) tại VNUK đào tạo tập trung chuyên sâu vào kinh doanh và thương mại trong nước và thương mại quốc tế bao gồm: phân tích thị trường và tư vấn đầu tư quốc tế, Marketing, phân tích kho vận, logistics, chuỗi cung ứng toàn cầu và kỹ năng đàm phán và luật thương mại quốc tế. Bên cạnh việc được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế về vị trí công việc, tại VNUK chương trình Kinh doanh Thương mại Quốc tế còn được kế thừa trên nền tảng các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, được tư vấn và phát triển bởi Trường Kinh doanh Aston, thuộc ĐH Aston Anh quốc nằm trong bảng xếp hạng 100 trường giảng dạy kinh doanh tốt nhất thế giới.

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội trải nghiệm kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất. Tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại quốc tế, sinh viên ngoài các kiến thức nền tảng về chuyên môn thương mại và khả năng tiếng Anh đáp ứng nhu cầu giao tiếp và đàm phán quốc tế, các kiến thức công nghệ cần thiết trong thời đại số hóa còn có các kỹ năng tư duy độc lập, sáng tạo để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công việc.

Hơn thế nữa, sinh viên có cơ hội học tập trao đổi ở nước ngoài trong thời gian học tập tại Viện và có cơ hội học tập cao hơn sau khi ra trường. Đặc biệt là sinh viên có thể chuyển tiếp sang chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Viện và khi học chương trình bằng tiếng Anh sinh viên có thể đăng ký học lấy các chứng chỉ ACCA, CMI, và CIM (triple accreditation).

Khoa Kinh tế và Kinh doanh

Địa chỉ: 158A Lê Lợi, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Số điện thoại: (0236)37.38.399

Email: ibm@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8: 00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Nhắn tin Fan page hoặc gọi +84 (0) 905 556 654 để được tư vấn trực tiếp