L.A.B – VNUK Life Science Club: Hoài bão đưa khoa học đến gần hơn với mọi người - VNUK

L.A.B – VNUK Life Science Club: Hoài bão đưa khoa học đến gần hơn với mọi người

VNUK >Khoa học y sinh >L.A.B – VNUK Life Science Club: Hoài bão đưa khoa học đến gần hơn với mọi người

Giữa vô vàng các câu lạc bộ – nơi bạn thể hiện tài năng của bản thân, thì nay hoạt động ngoại khóa tại VNUK được tô vẽ thêm một màu sắc với, vừa cứng nhắc nhưng lại phần nào thú vị và vô cùng bổ ích.

Nhưng sao lại cứng nhắc nhỉ?, khi nhắc đến từ Lab, mọi người thường hay liên tưởng đến những hình ảnh phòng thí nghiệm khoa học lạnh lẽo, cô đơn với những thiết bị hiện đại và khó hiểu. Thế nhưng L.A.B tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh như mang một làn gió mới cho những câu chuyện cũ về khoa học. Hãy cùng đón xem đó là gì nào!

Lê Gia Bảo Hân – Chủ nhiệm CLB L.A.B[/caption]

Cuộc sống nhà khoa học qua lăng kính của L.A.B

L.A.B Life Science Club có thể nói là tân binh mới của gia đình VNUK, ra đời với sứ mệnh truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên đến với ngành khoa học sự sống và nghiên cứu khoa học, hỗ trợ học tập cho các bạn sinh viên trong khoa và kết nối mọi người trong cộng đồng Khoa học Y sinh nói chung; đưa khoa học sự sống gần gũi hơn với sinh viên, học sinh đồng thời nâng cao hình ảnh của khoa Khoa học Y sinh và cũng như Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.

Trần Hữu Thiện – Thành viên CLB L.A.B – mong muốn CLB sẽ truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên đến với ngành khoa học sự sống và nghiên cứu khoa học

L.A.B được đặt ra trùng với chữ Lab – Phòng thí nghiệm – nơi các nhà khoa học học tập, nghiên cứu và thoả sức với đam mê của mình. Cái tên thể hiện mong muốn tạo nên một nơi liên kết các sinh viên ngành Khoa Học Y Sinh có hoài bão, niềm đam mê nghiên cứu khoa học bằng sự khao khát học hỏi, và đam mê nghiên cứu khoa học.

Cho đến thời điểm hiện tại,câu lạc bộ vẫn đang hoạt động chuẩn bị cho việc tuyển thành viên trong thời gian sắp đến. Và công việc chính của các thành viên vẫn là chia sẻ quá trình học tập của mình với tất cả mọi người trong câu lạc bộ. Bên cạnh đó, chúng mình cũng cố gắng đọc nhiều bài báo, kiến thức nhất có thể để chia sẻ đến đông đảo moi người. Chúng mình cũng đang làm những series chia sẻ kinh nghiệm học tập online, những tài liệu chúng mình đã sử dụng trong quá trình học tập và hi vọng là các bạn tân sinh viên sẽ thích series này. Nếu trong năm sau, tình hình dịch COVID-19 đã trở nên ổn định hơn thì chúng mình sẽ tổ chức những buổi workshop liên quan đến mùi hương và mỹ phẩm làm từ thiên nhiên. Qua những workshop ấy, chúng mình hi vọng các sinh viên sẽ hiểu hơn về những thành phần trong mùi hương và mỹ phẩm để tìm ra những sản phẩm phù hợp với bản thân và bảo vệ chính sức khoẻ của mình.

L.A.B – Góc nhìn mới, suy nghĩ mới

Câu lạc bộ đã xây dựng một nền văn hoá “không hề đụng hàng” bên trong bằng các buổi gặp gỡ và cùng giúp đỡ nhau hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu, chia sẻ những nghiên cứu khoa học mà mình cảm thấy thích thú. Là cầu nối giữa sinh viên và giáo viên có đam mê với nề khoa học và mong muốn đóng góp phần công lao cho xã hội mình, phát triển hơn nữa kinh tế đất nước. Hơn thế nữa, là cùng nhau trải qua quá trình trưởng thành từ những cá nhân xa lạ được tập hợp với chính đam mê khoa học ấy. 

Ngọc Ánh – Sinh viên Khoa học Y Sinh, thành viên cốt cán của CLB

“Trước khi thành lập CLB, mình luôn luôn suy nghĩ đến việc làm sao có thể gặp gỡ và nói chuyện với các anh chị năm trên, thầy cô và các bạn cùng khoá để hỏi về những vấn đề liên quan đến học tập trong khi mình chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc chung với nhau. Mình luôn luôn mong muốn bản thân có sự kết nối tốt hơn với các bạn cùng khoá và các em khoá dưới để cùng giúp đỡ nhau học tập, trải qua khoảng thời gian sinh viên một cách vui vẻ nhất nhưng có lẽ mỗi người có mỗi dự định cuộc sống riêng nên khó có thể liên lạc được tất cả mọi người. Thật may mắn là trong thời gian suy nghĩ về vấn đề này, mình đã gặp được các em, các bạn, các anh chị cũng có cùng suy nghĩ nên chúng mình đã tụ họp lại và lập ra một CLB như hiện tại.” – Chủ nhiệm L.A.B Life Science Club, Lê Gia Bảo Hân chia sẻ.

GIa Phúc, thành viên CLB L.A.B, tin rằng CLB sẽ Là cầu nối giữa sinh viên và giáo viên có đam mê với nề khoa học và mong muốn đóng góp phần công lao cho xã hội mình, phát triển hơn nữa kinh tế đất nước

Mang trong mình sứ mệnh tiên phong và đóng góp toàn diện vì sự phát triển bền vững của hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, với mục đích thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu tại VNUK. Trong tương lai, câu lạc bộ vẫn sẽ tổ chức thêmnữa các buổi sinh hoạt chung với các thành viên nhằm bồi dưỡng kiến thức về Kinh tế, Xã hội, rèn luyện các kĩ năng thực hành, kĩ năng mềm. Đặc biệt, L.A.B – Life Science Club luôn luôn chú trọng vào việc phát triển các thành viên, tiếp tục giữ những sứ mệnh chung và nâng cao ý thức về sức khoẻ, duy trì lối sống lành mạnh. 

Nếu bạn đang ấp ủ mong muốn được trải mình nhiều hơn với lĩnh vực khoa học hay thậm chí là mang đến bước đột phá cho đất nước Việt Nam, thì chẳng cần đi đâu xa cả, vì L.A.B – Life Science Club sinh ra là dành cho bạn. Cùng L.A.B xây dựng một cuộc sống cùng khoa học với đầy niềm vui thôi nào!

 

Contact:

https://www.facebook.com/LAB.vnuk 

(Chủ nhiệm L.A.B – Life Science Club, Lê Gia Bảo Hân)

Verified by MonsterInsights