Lễ tốt nghiệp trang trọng và ấm cúng của các Tân cử nhân VNUK năm 2022 - VNUK

Lễ tốt nghiệp trang trọng và ấm cúng của các Tân cử nhân VNUK năm 2022

VNUK >Tin tức >Lễ tốt nghiệp trang trọng và ấm cúng của các Tân cử nhân VNUK năm 2022

Lễ tốt nghiệp trang trọng và ấm cúng của các Tân cử nhân VNUK năm 2022

Ngày 03/7/2022, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đại học năm 2022. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Lê Quang Sơn, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; bà Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Tiến sĩ Nguyễn Quang Trí, Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk; ông Nguyễn Văn Hải, Route to Market Manager, Công ty TNHH Kimberly-Clark Việt Nam; toàn thể cán bộ, giảng viên VNUK, và đặc biệt là 23 sinh viên tốt nghiệp cùng gia đình, người thân, bạn bè.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Viện trưởng VNUK chúc mừng các tân cử nhân và tân kỹ sư đã có một hành trình đầy nỗ lực để đi đến kết quả ngày hôm nay. Vừa là lãnh đạo trường, theo dõi sát sao việc học tập của sinh viên, đồng thời là người tham gia giảng dạy các sinh viên tốt nghiệp hôm nay, TS. Mỹ Hương không giấu được niềm hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của các bạn. Từ những sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ với tiếng Anh, môi trường học tập, làm việc với giảng viên nước ngoài, đến hôm nay, các bạn đã vô cùng trưởng thành, tự tin bước tiếp chương tiếp theo của cuộc đời; trong đó, một số sinh viên đã và đang chọn tiếp tục theo học chương trình sau đại học ở các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài.

Đại diện phát biểu thay mặt những tân khoa nhận bằng tốt nghiệp đợt này là em Ngô Lê Huy Hiền, sinh viên khóa 2016-2020 ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính. Với học bổng toàn phần Tate and Lyle, trong suốt 4 năm học, Huy Hiền đã luôn nỗ lực và đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Huy Hiền đã làm Ban Tổ chức, Giám đốc Quốc gia và Nhà Sáng lập của 12 chương trình và tổ chức lớn nhỏ trong nước và quốc tế. Chàng trai cũng đã đăng 07 bài báo khoa học quốc tế và tốt nghiệp với kết quả xuất sắc nhất ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính. Sau đó, Huy Hiền tiếp tục nhận học bổng Erasmus Mundus và vừa hoàn thành xong 4 bằng Thạc sĩ liên kết mà Huy Hiền đã học tại Anh Quốc, Pháp, và Thụy Điển. Hiện tại, chàng trai đã đi đến 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đang sinh sống tại đất nước Anh xinh đẹp.

Ngô Lê Huy Hiền bày tỏ tại buổi lễ: “Trải qua hành trình dài 04 năm, hôm nay, được đứng ở đây, nhận tấm bằng danh giá này, chúng em vô cùng tự hào về bản thân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi. Ngày hôm nay, sau khi bước ra khỏi cánh cửa đại học, chúng em sẽ chính thức mở cánh cửa cuộc đời mình. Những khó khăn, thử thách vẫn còn ở phía trước; nhưng em tự tin rằng, hành trang thầy cô VNUK trang bị cho mình suốt những năm tháng qua sẽ giúp em vững bước trước mọi chướng ngại vật cuộc đời. Xin đại diện cho các bạn tân cử nhân hôm nay, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ba mẹ, thầy cô, các cán bộ nhân viên của VNUK và toàn thể các bạn sinh viên đã đồng hành cùng chúng em trong suốt chặng đường vừa qua.”

Lễ Tốt nghiệp Đại học năm 2022 không chỉ đặc biệt đối với các tân cử nhân và tân kỹ sư, mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thầy và trò, cũng như cán bộ nhân viên VNUK. Bởi sau gần 02 năm chịu tác động bởi dịch bệnh COVID-19, đây là dịp để Nhà trường ghi nhận và vinh danh những nỗ lực, cố gắng của các giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên trong suốt thời gian qua.

23 tân cử nhân và tân kỹ sư lần này thuộc 03 ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế, Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Khoa học Y sinh của 02 khóa 2016 và 2017; trong đó, 05 sinh viên được vinh danh Thủ khoa khóa tốt nghiệp năm 2021 và 2022. Đến nay, 23 bạn đều đã có việc làm tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước hoặc theo đuổi chương trình sau đại học ở nước ngoài như Vương Quốc Anh, Úc, Pháp và Nhật Bản. Một số bạn sinh viên hiện đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp như: bạn Nguyễn Võ Hoài Nguyên đang giữ vị trí Moderator Trainer tại Công ty TNHH Gear Inc Việt Nam; bạn Hồ Minh Khánh Ngọc hiện là nhân viên phát triển kinh doanh tại Công ty Cổ phần Gemadept Miền Trung và bạn Phạm Ngọc Thùy Duyên là nhân viên Hành chính nhân sự tại Công ty TNHH Phần mềm công nghệ cao Sioux… Đặc biệt, có 3 bạn sinh viên đã và đang học tập tại các chương trình sau đại học ở các trường đại học uy tín ở nước ngoài: Sinh viên Nguyễn Dương Mỹ Kiều, đang học theo học chương trình Nghiên cứu sinh tại Đại học Tsukuba, Nhật Bản; bạn Ngô Lê Huy Hiền được nhận học bổng danh giá Erasmus của Liên minh châu Âu để hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Đại học Lorraine, Cộng hòa Pháp; bạn Huỳnh Thị Minh Thi, sinh viên ngành Khoa học Y sinh, đã được nhận học bổng để theo đuổi chương trình thạc sĩ tại Viện Sanger danh giá của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Có thể nói, các bạn đã đem lại niềm tự hào cho Nhà trường, thầy cô, gia đình và bạn bè; khẳng định về chất lượng của một chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế tại VNUK.

Có thể nói, theo đuổi một chương trình đào tạo công lập theo mô hình tiên tiến của Anh với những đòi hỏi rất cao về tiếng Anh, kỹ năng mềm, các bạn sinh viên học tập tại VNUK phải thật sự nỗ lực rất nhiều. Bên cạnh yêu cầu về chuyên môn và tiếng Anh, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay hầu hết đều tham gia các chương trình thực tập kể từ năm thứ hai hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài để bồi đắp kinh nghiệm thực tế cũng như cọ sát môi trường quốc tế nhằm đảm bảo cho những cơ hội việc làm trong thị trường lao động toàn cầu.. Đây là cũng là điểm khác biệt trong định hướng đào tạo chiến lược của Viện khi tăng cường mạnh mẽ sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo cũng như xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Có thể nói, trong 4 năm qua, các bạn đã không ngừng bồi đắp trải nghiệm thông qua thực tập, hoạt động ngoại khóa, và rèn luyện kỹ năng để đạt được chuẩn đầu ra mà chương trình yêu cầu. Và cũng chính vì vậy, hôm nay, khi cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp, các bạn có quyền được tự hào về thành quả của mình và cũng thật tự tin khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, dù mới chỉ có ba khóa tốt nghiệp 2015, 2016 và 2017, với yêu cầu đầu ra khắt khe ở điều kiện đầu ra về tiếng Anh và các điều kiện đầu ra khác, số lượng sinh viên tốt nghiệp tuy chưa nhiều, Nhà trường vô cùng tự hào về chất lượng của sinh viên tốt nghiệp từ VNUK. Các em đều đã được trang bị những kỹ năng, kiến thức và thái độ để trở thành những công dân toàn cầu và được tất cả các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên đánh giá cao. Đặc biệt, rất nhiều sinh viên đã được nhận làm việc khi chưa hoàn thành chương trình đào tạo. Điều này đến từ nỗ lực của chính các em, dựa trên nền tảng những chương trình đào tạo tiên tiến, kết hợp với những trải nghiệm đa dạng để các em trưởng thành và tích lũy kinh nghiệm, tri thức. Không những thế, những giá trị về trách nhiệm, chia sẻ và tinh thần đổi mới sáng tạo cũng không ngừng được hun đúc trong quá trình các em học tập tại VNUK. Tin tưởng rằng, trong tương lai không xa, các em sẽ đạt được những thành công và tạo nên giá trị cho cộng đồng, đóng góp cho quê hương và góp phần cho thế giới tốt đẹp hơn.

Có thể nói, để đạt được kết quả đào tạo ngày hôm nay, Viện đã không ngừng tối ưu nguồn lực và sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đà Nẵng, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, các doanh nghiệp đối tác, các trường đại học đối tác ở nước ngoài. Đặc biệt, thành quả ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của các đối tác quan trọng như Đại học Aston, tập đoàn Tate & Lyle, Hội đồng Anh Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh. Những sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay là nguồn động lực mạnh mẽ để Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh càng quyết tâm hơn để chuẩn bị và sẵn sàng cho quá trình trở thành đại học quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng.

VNUK xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo từ ĐHĐN, quý khách mời, quý giảng viên, quý báo đài, quý phụ huynh, các bạn sinh viên và đội ngũ ban tổ chức chương trình đã nỗ lực để cùng nhau làm nên một buổi Lễ tốt nghiệp đáng nhớ bậc nhất cho sinh viên và gia đình trong ngày trọng đại của các em. 

Sau đây hãy cùng nhìn lại buổi Lễ tốt nghiệp đong đầy cảm xúc của các Tân cử nhân VNUK niên khóa 2022 dưới góc nhìn của Đại học Đà Nẵng và báo đài địa phương nhé. 

1. Bài viết về Lễ tốt nghiệp VNUK 2022 trên website của Đại học Đà Nẵng

“Sáng ngày 03/7/2022, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên năm 2022.

 Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng VNUK; đại diện lãnh đạo các ban chức năng của ĐHĐN, các doanh nghiệp, hiệp hội, đối tác và các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, phụ huynh và sinh viên vinh dự nhận Bằng tốt nghiệp đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Viện trưởng VNUK ghi nhận những nỗ lực, tinh thần học tập, nghiên cứu của các tân cử nhân trong suốt hành trình vừa qua, các em đã vượt qua những khó khăn, kiên trì và bền bỉ; trang bị kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tiếng Anh; nỗ lực trau dồi kinh nghiệm thực tế thông qua các hoạt động thực tập, trải nghiệm tại doanh nghiệp, phát triển kỹ năng mềm để hôm nay gặt hái những thành quả ngọt ngào. 

Phát biểu chia vui với thầy và trò của VNUK, PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN đã chúc mừng các tân cử nhân với thành quả phấn đấu của mình để có vinh dự nhận Bằng tốt nghiệp hôm nay.

Đây là thành quả chung của thầy và trò VNUK, góp phần tích cực cho sự phát triển của VNUK nói riêng, ĐHĐN nói chung trong sứ mệnh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.”

Đọc bài viết đầy đủ tại đây.

2. Bài viết về Lễ tốt nghiệp VNUK trên báo Công an TP. Đà Nẵng

“Sáng 3-7, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh thuộc Đại học Đà Nẵng (VNUK) tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đại học năm 2022. Có 23 tân cử nhân, kỹ sư của 3 ngành: Quản trị và Kinh doanh Quốc tế, Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Khoa học Y sinh của 2 khóa 2016, 2017 được trao bằng tốt nghiệp trong đợt này. Điều đặc biệt hơn nữa, 23 tân cử nhân, kỹ sư này đều đã có việc làm tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước hoặc theo đuổi chương trình sau đại học ở nước ngoài như Vương Quốc Anh, Úc, Pháp và Nhật Bản.”

Đọc bài viết đầy đủ tại đây.

3. Bản tin về Lễ tốt nghiệp VNUK trên VTV8

“Với chuẩn đầu ra của Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, các Tân cử nhân có thể tự tin khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những sinh viên tốt nghiệp lần này là động lực để VNUK trở thành Đại học Quốc tế đầu tiên của ĐHĐN.”

Xem bản tin đầy đủ tại đây.

4. Bản tin về Lễ tốt nghiệp VNUK trên Danang TV

“Hiện nhà trường đang triển khai nhiều chương trình trao đổi, chuyển tiếp với các trường ĐH lớn trên thế giới, góp phần đào tạo đội ngũ nhân lực đủ trình độ, đáp ứng nhu cầu lao động trong nước và quốc tế.”

Xem bản tin đầy đủ tại đây.

VNUK được thành lập vào ngày 22 tháng 11 năm 2013, là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng. VNUK được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. VNUK cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Trong hoạt động đào tạo, VNUK đào tạo trình độ đại học hệ chính quy bao gồm các ngành và chuyên ngành sau: Quản trị và Kinh doanh Quốc tế, Chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế; Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Số; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu; Khoa học Y sinh. Bên cạnh đó, VNUK còn triển khai hiệu quả các chương trình trao đổi, chuyển tiếp với các trường Đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Aston (Vương Quốc Anh), Đại học Monash (Úc); Đại học George Mason (Hoa Kỳ), Đại học Chung – Ang (Hàn Quốc), Học Viện AIT (Thái Lan)…góp phần đào tạo đội ngũ nhân lực đủ trình độ đáp ứng được nhu cầu lao động trong nước và Quốc tế.

Những năm gần đây, VNUK đã đạt được thỏa thuận hợp tác với các đối tác là doanh nghiệp, tổ chức nghề nghiệp uy tín trong nước và quốc tế như Hiệp hội Kế toán Anh (ACCA), Hiệp hội lãnh đạo đạo và quản lý (CMI), Hiệp hội Marketing (CIM); từ đó đa dạng hóa các hoạt động đào tạo cho sinh viên. VNUK luôn xác định việc nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương thức dạy và học, chú trọng thực hành, bồi dưỡng thái độ, kỹ năng của sinh viên chính là sứ mệnh. Việc trải nghiệm học tập, gắn kết với những hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng sẽ tạo cơ hội cho sinh viên cọ sát thực tế, trau dồi kỹ năng từ đó thúc đẩy các em hiểu rõ giá trị bản thân, xác định mục tiêu nghề nghiệp để xây dựng tương lai vững chắc.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  • Phòng Đào tạo, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236 3 646577
  • Email: academic.affairs@vnuk.edu.vn

Verified by MonsterInsights