MA TESOL - VNUK

Chào mừng bạn đến với MA TESOL

Chương trình hợp tác giữa Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng (Việt Nam) và Trường Đại học Nottingham Trent (Vương quốc Anh)

Thông tin tuyển sinh chương trình THẠC SĨ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH (MA TESOL) KHÓA KHAI GIẢNG THÁNG 9 NĂM 2023

Trong thời đại ngày nay, việc nâng cao kỹ năng, kiến thức về phương pháp giảng dạy tiếng Anh là vô cùng quan trọng vì điều này giúp bạn có thêm khả năng và sự tự tin để truyền tải kiến thức cho các học sinh, sinh viên ở nhiều cấp học khác nhau. Do đó, chương trình Thạc sĩ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh (MA TESOL) là một sự lựa chọn sáng suốt để giúp bạn đạt được bước tiến mới trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh của mình.

NHỮNG ĐIỂM TUYỆT VỜI CỦA CHƯƠNG TRÌNH

1. Cơ hội học tập tại Việt Nam và Vương quốc Anh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, TP. Đà Nẵng – cơ sở giáo dục thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng không chỉ được biết đến với môi trường dạy – học uy tín, trẻ trung, năng động đầy nhiệt huyết mà còn là nơi hội tụ của những giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố yên bình với thiên nhiên trong lành, thực phẩm phong phú và con người dễ mến. Nếu bạn đến từ những vùng miền khác của đất nước, thì việc trải nghiệm học tập tại thành phố xinh đẹp này sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm khó quên.

Đại học Nottingham Trent, Vương Quốc Anh là một trong những trường Đại học danh tiếng tại xứ sở sương mù nhờ vào những thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu, trải nghiệm học tập tuyệt vời của sinh viên và cơ hội công việc rộng mở sau khi tốt nghiệp.

 • Năm 2021, Đại học Nottingham Trent đã vinh dự nhận được danh hiệu cao quý nhất của Nữ Hoàng Anh về Nghiên cứu Di sản Văn hóa
 • TOP 5 các trường Đại học phát triển bền vững nhất năm 2020 (theo Bảng xếp hạng của UI GreenMetric World University năm 2020)
 • Giành chiến thắng ở hạng mục Giving Back tại Lễ Trao giải Whatuni Student Choice năm 2020.
 • Nhận được danh hiệu Guardian University of the Year 2019 trong khuôn khổ chương trình Guardian University Awards 2019, cũng như nằm trong top 16 của bảng xếp hạng các trường Đại học tại Vương Quốc Anh năm 2019 do The Guardian bình chọn.
 • Nottingham Trent (NTU) còn được xem như là một trong những trường lớn nhất tại Anh Quốc với cơ sở vật chất hiện đại và những chương trình học danh tiếng. Hơn nữa, NTU còn nằm ở Top 3 trường đại học có số lượng sinh viên được đảm bảo việc làm cao sau khi tốt nghiệp (HESA 2006-2007 Student Records).

Ngoài ra, thành phố Nottingham là trung tâm đô thị nhộn nhịp với huyền thoại về Robin Hood cùng với những hoạt động văn hóa, những điểm đến hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều những trải nghiệm khó quên cho sinh viên quốc tế.

2. Sự hỗ trợ về học phí

Chỉ với 7.900 bảng Anh và sau 12 tháng học, NTU sẽ trực tiếp cấp bằng Thạc sĩ danh giá cho bạn. Như vậy, bạn tiết kiệm được thời gian và một khoản tiền rất lớn so với việc đi du học toàn thời gian tại nước bản xứ (giảm khoảng 50% so với mức học phí gốc là 15.000 bảng Anh).

*7.900 bảng Anh là học phí của năm 2020, 2021, 2022. Học phí MA TESOL Khóa khai giảng 09/2023 sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất. 

3. Thời gian học hợp lý và hiệu quả

Lộ trình học trong 12 tháng được chia thành 3 phần như sau:

 • 3 tháng đầu tiên học tại Việt Nam – cho phép bạn vừa làm quen với chương trình học quốc tế mà không phải bỡ ngỡ trước những thay đổi về văn hóa, nếp sống ở nước bạn, vừa đi làm để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học.
 • 6 tháng tiếp theo bạn sẽ học ở Trường Đại học Nottingham Trent để mở rộng sâu hơn về kiến thức, kỹ năng của mình với bạn học và thầy cô quốc tế.
 • 3 tháng cuối cùng, bạn được lựa chọn làm luận văn ở Việt Nam hoặc ở Anh Quốc với sự giúp đỡ nhiệt tình và sâu sát của những giảng viên kỳ cựu đến từ VNUK và NTU.

4. Cơ hội tham gia giảng dạy trực tiếp tại VNUK trong học kỳ đầu tiên

Bên cạnh việc lĩnh hội những kiến thức giảng dạy mới mẻ và hữu ích, bạn sẽ có được cơ hội tham gia trợ giảng để thực hành kiến thức được học vào môi trường giảng dạy năng động, nhiệt huyết và đầy sáng tạo tại VNUK. Chắc chắn bạn sẽ được luyện tập và nâng cao kỹ năng sư phạm của bản thân và có những kỷ niệm tuyệt vời trong suốt thời gian này đấy!!!

5. Không yêu cầu lệ phí tiếp nhận hồ sơ và xét tuyển

Đến với chương trình, bạn sẽ được tư vấn tận tình, hỗ trợ xét duyệt hồ sơ từ đầu đến cuối mà không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Đội ngũ tư vấn của chương trình luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ mọi thông tin để hồ sơ của bạn được xử lý nhanh nhất có thể.

6. Không yêu cầu bằng chuyên ngành Sư phạm Anh, Ngôn ngữ Anh

Chương trình không yêu cầu bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Anh hay Ngôn ngữ Anh. Chỉ cần bạn tốt nghiệp Đại học chính quy với GPA 6.7/10 hoặc 2.6/4.0 và mang thật nhiều hoài bão, sự quyết tâm, tinh thần đam mê học hỏi và hoàn thiện kỹ năng giảng dạy của bản thân, bạn hoàn toàn có thể đăng ký và trở thành một thành viên của chương trình.

7. Không yêu cầu cao về kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh

Dù bạn là ai – là một giáo viên đã theo đuổi con đường giảng dạy lâu năm và gặt hái nhiều kinh nghiệm hay là một cử nhân trái ngành nhưng đam mê con đường giảng dạy, chương trình đều chào đón bạn. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các bạn vững tin vào con đường giảng dạy mà bạn đã chọn, trao gửi cho bạn những giá trị của kiến thức và kỹ năng mà một người đi dạy cần có để phát triển trong ngành sư phạm. Vì vậy, hãy tự tin đăng ký chương trình vì chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn để thành công hơn trong tương lai.

BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG NHANH TAY TÌM HIỂU VÀ ĐĂNG KÝ  CHƯƠNG TRÌNH MA TESOL CỦA CHÚNG TÔI???

CÁC ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH MA TESOL

1. Bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh

 • IELTS 6.5 trở lên (các kỹ năng phải đạt 5.5 trở lên); hoặc TOEFL 560; hoặc TOEFL iBT 83; hoặc CB TOEFL 220
 • Tốt nghiệp Đại học chính quy với điểm tích lũy toàn khóa đạt từ 6.7/10 hoặc 2.6/4.0 (không bắt buộc phải là sư phạm, ngôn ngữ Anh, chỉ cần có bằng cử nhân)
 • Đối tượng học tập và đăng ký là người Việt Nam

2. Hồ sơ nhập học của chương trình MA TESOL

a. Personal Statement (Nộp cùng application form):

Bài này, các bạn viết tối đa 4000 ký tự (khoảng 800-900 words). Để dễ hiểu hơn, bạn có thể trình bày các phần như sau:

 • Introduction (Phần giới thiệu về bản thân)
 • Academic background (Cung cấp thông tin về nền tảng học vấn, bằng cấp mà bạn đã học và nhận được)
 • Work experience if any (Kinh nghiệm về công việc, đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh (nếu có)
 • Why interested in MA TESOL? Why NTU? (Lý do bạn yêu thích và chọn lựa MA TESOL và mong muốn được học tại trường Nottingham Trent?)
 • Skills/ qualities that make you successful in this program/ in a teaching career (Những kỹ năng, phẩm chất mà bạn tin rằng sẽ mang lại cho bạn những thành công, hay những bước tiến xa hơn trên bước đường giảng dạy của mình)
 • Conclusion (Kết luận)

Để cụ thể hơn, bạn search dòng này: How to write a stand-out personal statement ở website https://www.ntu.ac.uk/ hoặc click vào link: https://www.ntu.ac.uk/study-and-courses/undergraduate/applying-to-ntu/writing-your-personal-statement để đọc về hướng dẫn, cấu trúc và yêu cầu về cách viết.

b. Application form trong file đính kèm

Người quản lý chương trình sẽ gởi bạn form đăng ký qua email. Bạn download file PDF, điền đầy đủ thông tin, in ra giấy, ký tên, sau đó scan và gởi đến email matesol@vnuk.edu.vn, hoặc nộp trực tiếp tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – 158A Lê Lợi, TP. Đà Nẵng để được đại diện chương trình MA TESOL ký xác nhận. Sau đó, bạn sẽ đến VNUK – 158A Lê Lợi, TP.Đà Nẵng lấy đơn hoặc nhận bản scan qua email cá nhân

c. Những yêu cầu khác

 • Dịch và công chứng Bằng Đại học (nếu bằng đã có dịch sẵn bằng tiếng Anh kèm tiếng Việt, bạn chỉ cần công chứng, không cần dịch)
 • Dịch và công chứng bảng điểm Đại học
 • Ảnh scan hộ chiếu
 • Chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ TOEFL/ TOEFL iBT/ CB TOEFL (thời hạn đến tháng 9/2023).
 • Những bằng cấp liên quan khác (nếu có).

Nộp hồ sơ để được hỗ trợ tại: email matesol@vnuk.edu.vn, hoặc với những bạn ở tại TP. Đà Nẵng, các bạn có thể nộp tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh tại 158A Lê Lợi, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng 550000.

Sau khi hoàn tất giấy tờ kèm với application form có đủ chữ ký của bạn và đại diện chương trình ở VNUK, bạn sẽ scan bộ hồ sơ và nộp đến 02 email sau: aah_vnuk.admin@ntu.ac.uk và ntuglobal@ntu.ac.uk để được xét duyệt. Trước khi bạn nộp toàn bộ hồ sơ đến 02 emails này, bạn sẽ được phụ trách chương trình MA TESOL tại VNUK tư vấn lại một lần nữa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0766 636 390 và email chương trình: matesol@vnuk.edu.vn

HẠN CUỐI NỘP HỒ SƠ: 31/8/2023

THỜI GIAN BẮT ĐẦU KHÓA HỌC: CUỐI THÁNG 9 – ĐẦU THÁNG 10/2023

Thông tin chính

Thời lượng: 1 năm (3 học kỳ)

 

Lộ trình:

– 03 tháng đầu tiên học tại VNUK, Đà Nẵng

– 06 tháng tiếp theo học lại NTU, Vương Quốc Anh

– 03 tháng còn lại làm luận văn, học viên có thể chọn làm tại Việt Nam hoặc tại NTU dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của 02 thầy cô đến từ VNUK và NTU.

 

Tổng học phí: £7900 (năm học 2020, 2021, 2022). Học phí Khóa 2023 sẽ được cập nhật sớm nhất. 

 

Thông tin liên hệ:

Email: matesol@vnuk.edu.vn

SĐT: 0766 63 63 90

 

Tổng quan
Nội dung khóa học
Lệ phí
Triển vọng nghề nghiệp

Tại sao chọn MA TESOL?


Học tập
– Trải nghiệm chương trình toàn diện với mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm
– Lớp học hấp dẫn, sôi động với sự kết hợp giữa kiến thức và thực hành
– Được học với các giảng viên có trình độ cao và tận tâm

Phát triển
– Trau dồi tri thức của bạn
– Tăng cường kỹ năng giảng dạy và kỹ năng mềm của bạn
– Trở thành người tạo ra sự khác biệt trong một lớp học

Cộng đồng
– Kinh nghiệm chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ từ VNUK và NTU
– “Ngôi nhà thứ 2” với cộng đồng NTU
– Tạo kết nối trên toàn thế giới

Khóa học bao gồm 5 học phần chính và những học phần phụ (180 tín chỉ)

A. Học phần

I. Các học phần chính :
1. Exploring English Language Learning and Teaching (40 tín chỉ) 
2. Describing English Language (20 tín chỉ)
3. Materials and Assessment in Language Teaching (20 tín chỉ)
4. Research Methods (20 tín chỉ).

II. Các học phần tùy chọn:
Chọn một trong các học phần tự chọn sau (20 tín chỉ mỗi môn)*:
1. Blended Learning and Computer (Computer-Assisted Language Learning)
2. Teaching English to Young Learners;
3. Intercultural Communication;
4. Vocabulary;
5. English for Academic Purpose;
6. English for Professional Purposes;
7. Materials Development;
8. Teaching Speaking, Listening;
9. Teaching Reading and Writing;
*Các học phần tùy chọn có thể được thay đổi

B. Luận án

Luận án tương đương với 60 tín chỉ. Đây là một bài nghiên cứu với độ dài khoảng 15.000 từ; được xây dựng dựa trên các kỹ năng giảng dạy thực tế, lý thuyết và phương pháp nghiên cứu mà học viên đã tích lũy trong suốt khóa học. Đây là cơ hội để học viên lựa chọn đề tài nghiên cứu mà mình quan tâm và hoàn thành một đề tài nghiên cứu riêng đáp ứng các chuẩn mực nghiên cứu mà chương trình đưa ra.

Lệ phí

Niên khóa:  2022/2023
Học phí cho MA TESOL: £7900. Sinh viên sẽ đóng học phí £1900 cho VNUK và £6000 cho NTU vào thời điểm đăng ký khóa học tại NTU.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt ở Nottingham phụ thuộc vào cách chi tiêu và việc chọn lựa nơi ở của từng học viên. Bình quân, chi phí ước tính hàng tháng của học viên ở NTU giao động khoảng £1015 bao gồm chỗ ở, hóa đơn, thực phẩm, điện thoại di động, tài liệu học tập, du lịch (xung quanh Nottingham) và những khoản khác.

 

 

 

 

 

 

Triển vọng nghề nghiệp

Khóa học này mở ra cánh cửa mới và tạo nhiều cơ hội cho học viên trở thành giảng viên đại học, làm chủ trung tâm tiếng Anh, làm việc ở nước ngoài và làm việc cho các công ty quốc tế trong nước.

Luận văn tốt nghiệp, một yêu cầu bắt buộc trong khóa học, đồng thời mang đến những cơ hội cho các bạn học viên muốn đi theo con đường nghiên cứu cũng như tiếp tục học lên chương trình Tiến Sĩ (PhD).

 

 

 

 

 

 

 

CHÀO ĐÓN "PHIÊN BẢN MỚI" CỦA BẠN TẠI NTU

DANH TIẾNG ĐẠI HỌC NOTTHINGHAM TRENT

1.Ý nghĩa các giải thưởng của trường đại học Nottingham Trent 

Nottingham Trent University là một trong những trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh với gần 28.000 sinh viên và hơn 3.500 nhân viên tại bốn cơ sở, đóng góp 496 triệu bảng Anh cho nền kinh tế Vương quốc Anh mỗi năm. 95.6% sinh viên, trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao. Với số lượng sinh viên quốc tế khoảng 2.600 đến từ khoảng 100 quốc gia, trường tự hào về sự phát triển toàn cầu của mình.

Trường NTU rất tự hào được công nhận là một trong những trường đại học nổi bật của Vương quốc Anh, thông qua sự cam kết của chúng tôi trong sự hài lòng của học sinh, việc làm sau khi ra trường, và chất lượng giảng dạy. Sự xuất sắc của trường đã được công nhận và chứng thực thông qua các giải thưởng trong nước và quốc tế trên nhiều phương diện, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các loại giải thưởng mà trường Nottingham Trent đã nhận được và ý nghĩa của chúng.

2.Công tác giảng dạy và nghiên cứu

Về mặt chất lượng của việc giảng dạy và học, NTU được các chuyên gia về giáo dục độc lập xếp hạng Vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc – hạng cao nhất có thể. Government’s Teaching Excellence Framework là hoạt động đầu tiên đứng đầu bởi chính phủ để đánh giá chất lượng trải nghiệm tại các trường đại học nhằm giúp sinh viên lựa chọn trường và ngành phù hợp. 

Thêm vào chuỗi các giải thưởng danh giá của trường, năm 2019 NTU được vinh danh là Trường đại học của năm bởi Giải thưởng Đại học của tạp chí Guardian. Trước đó, chúng tôi cũng đã liên tiếp nhận được giải thưởng cao quý của Times Higher Education, giải Trường đại học của năm 2017, và giải Trường đại học Hiện đại của năm 2018, do tạp chí Times và Sunday Times bình chọn. 

NTU cũng  là nơi có những nghiên cứu đẳng cấp thế giới, đoạt giải The Queen’s Anniversary năm 2015 – giải thưởng quốc gia cao quý nhất dành cho một trường đại học ở Vương quốc Anh. Giải thưởng này công nhận các dự án tiên phong của Trường nhằm cải thiện khả năng phát hiện vũ khí và chất nổ trong hành lý, cho phép sản xuất sữa bột trẻ em an toàn hơn và chống gian lận thực phẩm. 

3.Dịch vụ sinh viên

Đồng thời, đội ngũ Dịch vụ Hỗ trợ Sinh viên của trường Đại học Nottingham Trent University được trao chứng nhận Xuất sắc, chiếu theo các tiêu chuẩn của chính phủ. Trong đó, có dịch vụ ‘Giữ kết nối’ dành cho sinh viên ở lại Nottingham trong thời gian dịch Covid được biệt được ca ngợi. 

Trường NTU cũng dành hạng Trao lại-Giving back, của giải thưởng Whatuni cho sinh viên bình chọn. Giải thưởng này công nhận những dự án và chiến dịch có sự tham gia tích cực của sinh viên vào việc đóng góp cho cộng đồng ở cấp địa phương, toàn quốc và thế giới. Đây không phải là lần đầu tiên NTU được đánh giá cao trong việc hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên. 

Năm 2017, Đội ngũ Dịch vụ Sinh viên tại Đại học Nottingham Trent đã được vinh danh là người chiến thắng giải thưởng Times Higher Education Leadership and Management, nhờ vào các nỗ lực trong việc hỗ trợ sức khỏe tâm trí của sinh viên. Ban giám khảo đánh giá cao sự sáng tạo trong công nghệ, tích hợp các dịch vụ dân cư và sự hợp tác tuyệt vời với các cơ quan bên ngoài của trường NTU. Hội đồng giám khảo đã ca ngợi những đặc điểm nổi bật trong công tác hỗ trợ của Trường, bao gồm “việc sử dụng công nghệ thông tin một cách sáng tạo, tích hợp các dịch vụ dân cư và hợp tác xuất sắc với các cơ quan bên ngoài”.

4.Sinh viên Quốc tế

Năm 2016, đại học Nottingham Trent đã giành được hai trong số sáu giải thưởng lớn nhằm công nhận công việc nâng cao trải nghiệm của sinh viên quốc tế. Trường đã nhận được giải thưởng ‘Đổi mới trong việc Quốc tế hóa Trải nghiệm Sinh viên’ và ‘Xuất sắc trong Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế’ tại Giải thưởng Quốc tế hóa NUS. 

Trường đã đạt được các giải thưởng này nhờ vào hai ‘Global Lounges’ xuất hiện từ năm 2013 được xem như là tâm điểm cho các hoạt động quốc tế và cơ hội cho sinh viên. Global Lounges tập trung vào việc giúp sinh viên Vương quốc Anh học tập và làm việc ở nước ngoài dễ dàng hơn, đồng thời, hỗ trợ sinh viên quốc tế hội nhập và phát triển. Ngoài ra Global Lounges còn tổ chức các hội thảo và sự kiện xã hội để sinh viên chia sẻ nền văn hóa của mình và gặp gỡ với các sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới.

5.Thân thiện với môi trường 

Gần đây nhất, chúng tôi được xếp hạng là một trong 5 trường bền vững nhất trên thế giới năm 2020, do UI GreenMetric World University Ranking của Universitas Indonesia cấp. Năm 2016, trường Đại học Nottingham Trent đã chính thức được công nhận là trường đại học xanh nhất trong Vương quốc Anh, sau khi nhận được vị trí cao quý nhất trong Liên hiệp Con người và Trái đất (People and Planet University League 2016). 

Toà nhà Pavilion tại khu Clifton, Đại học Nottingham Trent đã nhận được giải thưởng Đại học Guardian, hạng mục Kiến trúc Truyền cảm hứng. Toà nhà nhận được sự khen ngợi vì đã tạo ra và đẩy mạnh một môi trường sống và làm việc bền vững hơn tại khuôn viên trường đại học, và hơn hết là có giá trị xác thực và lâu dài. Bằng việc tận dụng các dãy pin mặt trời, kính tiết kiệm năng lượng, ánh nắng tự nhiên và vật liệu cách nhiệt, toà nhà đã tạo ra nhiều năng lượng hơn cần thiết, và có mức thải C02 âm. Mở cửa vào năm 2015, toà nhà này cũng đã đạt được một loạt danh sách các giải thưởng cao quý khác.

Xem thêm tại https://www.ntu.ac.uk/about-us/news/awards

Verified by MonsterInsights