“Mình còn trẻ, mình lại thích thử thách nên đã đăng ký vào VNUK để vừa học tập, vừa phát triển bản thân.” - Chia sẻ của Văn Đức Huy, chủ nhân Học bổng Innovation VNUK 2022 - VNUK

“Mình còn trẻ, mình lại thích thử thách nên đã đăng ký vào VNUK để vừa học tập, vừa phát triển bản thân.” – Chia sẻ của Văn Đức Huy, chủ nhân Học bổng Innovation VNUK 2022

VNUK >Góc chia sẻ >“Mình còn trẻ, mình lại thích thử thách nên đã đăng ký vào VNUK để vừa học tập, vừa phát triển bản thân.” – Chia sẻ của Văn Đức Huy, chủ nhân Học bổng Innovation VNUK 2022
Gặp gỡ Văn Đức Huy:

Trong chuyên mục học bổng lần này, hãy cùng gặp gỡ Văn Đức Huy, chủ nhân suất học bổng Đổi mới sáng tạo của VNUK và cùng nghe cậu bạn chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng nhiều thử thách nhưng cũng nhiều niềm vui nhé. Học bổng Đổi mới sáng tạo của VNUK dành cho các sinh viên thể hiện phẩm chất lãnh đạo, tinh thần tiên phong, mong muốn thúc đẩy sự thay đổi và tạo ra giá trị cho cộng đồng. 

Đức Huy chia sẻ câu nói yêu thích của mình là: “Where there is desire, there is gonna be a flame”. Cậu bạn cũng đã kể lại câu chuyện về hành trình với VNUK một cách hào hứng. Nhận thấy bản thân chỉ mới vừa “hòm hòm” Tiếng Anh, Đức Huy đã thử thách mình bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển vào VNUK – một môi trường học tập nơi toàn bộ chương trình sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Anh. Cậu bạn chọn cách đối diện với những hạn chế của mình và bày tỏ niềm tin bản thân sẽ trở thành phiên bản hoàn thiện nhất sau khi tốt nghiệp tại ngôi trường này. 

“Mình chọn ngành Quản trị và Kinh doanh số tại VNUK vì mình tin tưởng vào tương lai của ngành học này. Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đa phần đều đã thực hiện chuyển đổi số nếu muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Mình thấy bản thân có một vài điểm mạnh hỗ trợ cho ngành học như giao tiếp tốt, có “máu” làm giàu và lại hứng thú với các vấn đề kỹ thuật nên đây là một sự lựa chọn hợp lý.”

Nói về lý do lựa chọn VNUK, cậu bạn chia sẻ, đã nghe đến VNUK từ lâu nổi tiếng với môi trường rất chất lượng, có hẳn một “hệ sinh thái” sự kiện. Đặc biệt là chương trình học “khó nhằn” và kiểm soát đầu ra chặt chẽ. “Nhưng không sao, mình còn trẻ, mình lại thích thử thách nên đã đăng ký vào VNUK để vừa học tập, vừa phát triển bản thân.”

Hành trình chinh phục học bổng:

Nếu bạn nghĩ học bổng VNUK chỉ dành cho những “con nhà người ta” thật xuất sắc, thì sau khi nghe chia sẻ của Đức Huy, có thể bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ ấy của mình: “Hành trình học bổng của mình thực sự khá dài và cũng có nhiều áp lực. Mình nghĩ bản thân không phải là người quá xuất chúng như các bạn khác. Trước đây, mình chỉ đơn giản thực hiện các dự án truyền thông tại trường THPT Phan Châu Trinh bởi các thầy cô đã tin tưởng giao phó và mình cũng muốn cống hiến cho ngôi trường mà mình đang học tập. Mình chưa từng nghĩ sẽ nhận được những thứ tương tự như học bổng từ điều mà mình đã làm.”

“Những điều mình rút ra được từ quá trình chuẩn bị cho bài luận và buổi phỏng vấn có thể sẽ giúp bạn phần nào tự tin hơn khi nộp hồ sơ học bổng tại VNUK. Thứ nhất, phải chuẩn bị thật kỹ. Mình đã dành thời gian để viết 6 trang giấy Motivation Letter rồi sau đó mới dần thu gọn lại. Mình cũng chuẩn bị hết các câu hỏi phỏng vấn để trả lời hội đồng, dù trật tủ hết trơn nhưng ít ra sự chuẩn bị này đã giúp mình có phong thái tự tin hơn.

Thứ hai, đừng ngại ngần nhờ sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Mình may mắn có những người bạn tốt đã giúp mình review văn phong bài luận, cùng luyện tập phỏng vấn với mình. Mình cũng hỏi han các anh chị đi trước về trường để hiểu rõ nơi mà mình sắp gắn bó suốt 4 năm nên nếu có gì không biết thì cứ hỏi bạn nhé.

Cuối cùng, bình tĩnh và hãy cứ là mình. Mình đã luôn thành thật về bản thân để hội đồng cân nhắc liệu mình có phù hợp với những tiêu chí của học bổng hay không. Trải nghiệm đi phỏng vấn học bổng của mình rất dễ chịu vì may mắn gặp được thầy Vũ và thầy Bence. Tiếng Anh thì mình tự nhận thấy chỉ mới bập bẹ thôi nhưng các thầy đã đối xử với mình rất thân thiện và khích lệ để mình có thể thoải mái trả lời và thể hiện mình. À, khi đi phỏng vấn nhớ mang áo quần thật chỉn chu, sơ mi trắng quần tây đen chẳng hạn để thể hiện sự tôn trọng và thật tự tin bạn nhé.”

Mong đợi ở hành trình phía trước cùng VNUK:

“Trong hành trình sắp tới tại VNUK, mình hi vọng có thể phát huy hết năng lực của bản thân và cống hiến cho trường. Đặc biệt, mình đã ấp ủ dự định đi du học từ năm lớp 11 nên sẽ cố gắng nắm bắt cơ hội ở các chương trình trao đổi, chuyển tiếp tại Viện và trở thành thực tập sinh của các công ty đa quốc gia để thử thách bản thân trong những môi trường đa dạng. Mình sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân trong thời gian 4 năm học tập tại đây.”

Cảm ơn Văn Đức Huy vì những chia sẻ của mình, chúc Huy có một hành trình nhiều kỷ niệm tại VNUK.

_________

Thông tin liên hệ:

– Website: www.vnuk.edu.vn

– Hotline & Zalo: 0905 55 66 54

– Email: contact@vnuk.edu.vn