Một ngày Trải nghiệm STEM ý nghĩa tại Không gian Sáng chế – VNUK cùng học sinh THCS Quế An – Quảng Nam - VNUK

Một ngày Trải nghiệm STEM ý nghĩa tại Không gian Sáng chế – VNUK cùng học sinh THCS Quế An – Quảng Nam

VNUK >Tin tức >Một ngày Trải nghiệm STEM ý nghĩa tại Không gian Sáng chế – VNUK cùng học sinh THCS Quế An – Quảng Nam

Vào ngày 13/02 vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đã phối hợp cùng Ban giám hiệu trường THCS Quế An, Quảng Nam và Teach For Vietnam tổ chức thành công một ngày trải nghiệm STEM ý nghĩa cho các bạn học sinh của trường tại Không gian sáng chế – VNUK với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Những hoạt động chính của ngày trải nghiệm

Trong chuyến trải nghiệm tại Không gian sáng chế – VNUK này, các bạn học sinh trường THCS Quế An, Quảng Nam đã có cơ hội tìm hiểu cơ bản về STEM Robotics trong việc vận dụng và giải quyết các vấn đề cuộc sống hằng ngày. Cụ thể, các bạn đã được thực hành những quy trình thú vị như: lắp ráp, vận hành, sử dụng tín hiệu cảm biến để phản hồi hay kết hợp hệ thống máy tính để lập trình, điều khiển xe mô hình và một số nhiệm vụ khác.  

Hình 1: Các bạn học sinh được tiếp cận và tìm hiểu cơ bản về STEM Robotics
Hình 2: Các bạn học sinh được thực hành những quy trình thú vị tại ngày trải nghiệm STEM

Cũng trong buổi trải nghiệm lần này, các bạn còn được trực tiếp tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, phát triển ý tưởng sáng tạo và trình bày dự án của mình dưới sự hướng dẫn và góp ý của cố vấn ở các lĩnh vực khác nhau tại VNUK. Với sự say mê tìm tòi và chủ động trong việc đặt câu hỏi, đây chắc hẳn là một ngày trải nghiệm STEM ý nghĩa đối với các bạn học sinh Trường THCS Quế An, Quảng Nam tại Không gian sáng chế của VNUK. 

Hình 3: Các bạn học sinh thảo luận nhóm và phát triển ý tưởng sáng tạo dưới sự hướng dẫn và góp ý của các cố vấn tại VNUK

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất của VNUK, được trải nghiệm những món ăn đặc sản của TP. Đà Nẵng và mang về nhà những món quà lưu niệm đặc biệt. 

Nỗ lực thúc đẩy STEM trong giáo dục phổ thông của VNUK 

Chuyến trải nghiệm STEM tại Không gian sáng chế VNUK là nền tảng để các bạn học sinh chuẩn bị cho mình hành trang kỹ lưỡng trước khi bước vào ngày hội STEM tại trường THCS Quế An và các cuộc thi sáng tạo khoa học cấp cao hơn. Đây là một nỗ lực của VNUK, Teach for Vietnam và Trường THCS Quế An, Quảng Nam trong việc triển khai giáo dục STEM ở chương trình phổ thông mới. 

Hình 4: Chuyến trải nghiệm hỗ trợ triển khai giáo dục STEM trong chương trình phổ thông mới

Chương trình giáo dục STEM là một trong những chương trình đổi mới giáo dục phổ thông năm 2018 với định hướng nghề nghiệp cho học sinh là dạy học gắn với thực tiễn “học đi đôi với hành”. 

Hiện tại, VNUK đã và đang triển khai các dự án về Giáo dục STEM cho các trường THPT tại thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, hội thảo ngày 24/11/2022 diễn ra vừa qua đã tạo điều kiện thúc đẩy cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục STEM tại các trường THPT tại Đà Nẵng, cũng như định hướng thiết thực cho sự phát triển này trong tương lai trước sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế & giáo dục trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.   

Trong tương lai, VNUK sẽ cùng đồng hành với UNICEF lên kế hoạch triển khai Dự án Thành phố lành mạnh với thanh thiếu niên (Healthy Cities for Adolescents – HCA) nhằm mục đích tạo ra môi trường lành mạnh cho thanh thiếu niên Đà Nẵng ứng dụng khoa học công nghệ để triển khai ý tưởng sáng tạo, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố. 

Verified by MonsterInsights