Những cơ hội nâng cấp bản thân trong quá trình học tập tại VNUK - VNUK

Những cơ hội nâng cấp bản thân trong quá trình học tập tại VNUK

VNUK >Tin tức >Những cơ hội nâng cấp bản thân trong quá trình học tập tại VNUK

Bước chân vào ngưỡng cửa Đại học cũng chính là thời khắc chúng ta “bật công tắc” cho rất nhiều những trải nghiệm lần đầu trong cuộc đời. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chỉ cần tấm bằng đại học loại giỏi trên tay là sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, thì có lẽ, bạn đã lầm! Vậy phải chăng Đại học không chỉ gói gọn ở thành tích học lực? Làm thế nào để những năm Đại học không trôi qua lãng phí và môi trường Đại học trở thành nơi ươm mầm, nâng cao năng lực của người trẻ?

VNUK luôn chú trọng và thường xuyên tổ chức các hoạt động phát triển bản thân cho sinh viên trong quá trình học tập. Đây chính là bệ phóng giúp sinh viên ghi điểm trong mắt các doanh nghiệp ngay khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy cùng khám phá các hoạt động giúp “nâng cấp” bản thân trong quá trình học tập tại VNUK qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Ảnh 1: Lễ tốt nghiệp năm 2023 của sinh viên VNUK

VNUK-ers trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn từ những cuộc thi

Một môi trường đại học đào tạo chú trọng tính thực tiễn, tăng cường những trải nghiệm sẽ là điều kiện cần thiết để sinh viên làm chủ kiến thức một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi chuyên môn với mục đích tạo nên sân chơi thực tế giúp VNUK-ers cọ xát và tranh tài, điển hình trong số đó là Future Leader Programme – Chương trình Tìm kiếm Nhà lãnh đạo tương lai, Innovation Challenge – Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Khởi nghiệp, Plastic Action – Cuộc đua sáng kiến vì một nền kinh tế bền vững…

VNUK Future Leader Programme – Cuộc thi thường niên do VNUK-ers nhằm tìm kiếm những nhà lãnh đạo tương lai

Đây là chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho các bạn sinh viên VNUK những kiến thức cần thiết trước khi bước chân vào thị trường lao động cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt. Có thể nói, cuộc thi được xem như bước ngoặt khiến VNUK-ers sẵn sàng bước ra khỏi “vùng an toàn” để trở thành thủ lĩnh tương lai.

Trở lại trong năm 2023, VNUK Future Leader Programme đã tìm ra những chủ nhân xuất sắc cho ngôi vị cao nhất. Cuộc thi đòi hỏi các thí sinh rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, tập trung phát triển bản thân để hoàn thành tốt từng chặng thi. 

Một hoạt động không thể thiếu trong VNUK Future Leader Programme chính là hoạt động Networking – sự kiện gặp gỡ trực tiếp các đại diện doanh nghiệp tiêu biểu. Đây chính là thời điểm vàng để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, gây ấn tượng, thu hút các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Ảnh 2: Hình ảnh từ buổi Networking Event của Chương trình VNUK Future Leader Programme

Innovation Challenge – Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp dành cho sinh viên VNUK

Innovation Challenge là một sân chơi dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp và muốn phát triển ý tưởng kinh doanh của mình. Đây cũng là nơi ươm mầm cho những dự án tham gia các sân chơi toàn quốc. Những đội thi tham gia Innovation Challenge sẽ được thể hiện tiềm năng của mình và nhận được sự hỗ trợ hoàn thiện dự án từ đội ngũ chuyên gia và doanh nghiệp khởi nghiệp đối tác của VNUK, để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội. 

Cuộc thi thu hút được sự tham gia của đông đảo các VNUK-ers bởi:

  • Cơ hội dành cho những tài năng trẻ, bệ phóng lan toả những ý tưởng khởi nghiệp mới lạ 
  • Các Bootcamp, Mentoring Day gặp gỡ những vị khách mời nổi tiếng trong “làng” khởi nghiệp 
  • Những giải thưởng hấp dẫn và giá trị đang đợi những chủ nhân tài năng 
  • Đặc biệt, Top 5 của cuộc thi sẽ trở thành đại diện của VNUK tham gia vòng Bán Kết cuộc thi SV STARTUP LẦN THỨ V quy mô toàn quốc. 
Gặp gỡ các khách mời khủng từ workshop chuyên ngành

Các Workshop chuyên ngành sẽ là nơi giúp cho các bạn cập nhật các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp với sự góp mặt của những diễn giả “xịn sò”, những chuyên gia đầu ngành. Khách mời sẽ giải đáp những vấn đề thường gặp, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên hữu ích giúp sinh viên bớt đi nhiều phần bỡ ngỡ trước khi đi thực chiến ở các doanh nghiệp sau này.

Ảnh 3: Hình ảnh từ Workshop “Quy trình quản lý trong doanh nghiệp” của chị Trần Hạnh Trang – CEO và Đồng sáng lập Enouvo Group

Làm mới bản thân bằng chuỗi hoạt động trải nghiệm

Một điểm làm nên sự đặc biệt tại VNUK là chuỗi hoạt động trải nghiệm “well-being” thú vị và đa dạng chủ đề, từ cắm hoa, làm son cho đến vẽ tranh, làm bánh… Đây sẽ là cơ hội giúp bạn thư giãn, “refresh” bản thân, làm giàu vốn sống và sẵn sàng chinh phục những hành trình mới. 

Ảnh 4: Hình ảnh từ Workshop “Vẽ tranh thư giãn cuối tuần” của sinh viên VNUK 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sự kiện cũng như những cuộc thi vô cùng hấp dẫn khác tại VNUK, bạn có thể theo dõi website hoặc những thông tin được cập nhật tại fanpage của Viện.

Trải nghiệm thực tế thông qua những chuyến field trip và các kỳ thực tập

Một điểm đặc biệt của chương trình đào tạo tại VNUK là phương châm “lấy người học làm trung tâm”. VNUK tập trung vào sự phát triển của từng cá nhân, điều này thu hút các sinh viên vào nội dung bài giảng và đem lại trải nghiệm học tập thú vị.

Sinh viên còn được tham gia các chuyến field trip (tham quan thực tế doanh nghiệp) để hiểu hơn về cách vận hành của nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện,… và đặc biệt là kỳ thực tập đầu khóa, thực tập hè, thực tập chính khóa. Thời gian thực tập chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. 

Ảnh 5: Hình ảnh từ buổi Ngoại khóa “Outing Trip to Hoi An Memories Land” của nhà Foundation

Môi trường công sở chắc hẳn sẽ có những khác biệt so với giảng đường đại học. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận với những bài học nằm ngoài giáo trình và giúp bạn trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. 

Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng kiến thức đã học vào công việc; bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy những điểm thiếu sót của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, với sự giúp đỡ của các anh chị có kinh nghiệm tại nơi thực tập, bạn sẽ có thể rút kinh nghiệm để tránh được những sai sót trong quá trình làm việc sau này.

Ảnh 6: Hình ảnh từ buổi Field Trip tại CTCP Tập đoàn Đèo Cả của sinh viên nhà IBM 

Mỗi bài học nhận được từ chuyến đi thực tập chính là tài sản, là hành trang quý báu để bạn vững bước trên con đường tương lai của chính mình. Đừng lãng phí thời gian thực tập bởi mỗi ngày nó sẽ dạy bạn một bài học, mang đến cho bạn một câu chuyện và chắc chắn  giúp bạn trưởng thành.

Phương trình trải nghiệm thực tiễn luôn tỉ lệ thuận với sự thành công trong tương lai. Do đó, rất nhiều câu chuyện thành công của sinh viên VNUK bắt nguồn từ sự chuyển mình qua mỗi một kỳ thực tập. Trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng các bạn sẽ học được cách thích nghi và thay đổi để trưởng thành về tư duy lẫn thái độ. Có những bạn còn tạo được mối quan hệ tốt với các anh chị đồng nghiệp, đồng thời học được vô vàn kiến thức và kỹ năng hay ho. 

Ảnh 7: Ngô Dương Anh Thư – sinh viên ngành Khoa học Y Sinh thực tập tại Trường Đại học Y Dược Huế

Vậy nên, VNUK đã và đang tiếp tục phát triển quan hệ bền chặt với cộng đồng các doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng cũng như trong cả nước nhằm đảm bảo nhiều cơ hội thực tập và làm việc phong phú dành cho sinh viên. 

Vừa tốt nghiệp vừa “tậu” được chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế siêu cấp xịn sò

Trong bối cảnh thị trường lao động không ngừng thay đổi, việc học thêm các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

Đầu tiên phải kể đến khía cạnh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Mỗi chứng chỉ sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Bên cạnh đó, lộ trình chứng chỉ còn được xây dựng tập trung vào tính thực tiễn, dễ dàng áp dụng vào những tình huống nghề nghiệp cụ thể. 

Song song với đó, sinh viên còn được tiếp cận nguồn tài nguyên, bộ công cụ và những kiến thức mới nhất từ các chuyên gia, giảng viên đầu ngành và các học viên cùng lĩnh vực nghề nghiệp. Qua đó, sinh viên được thúc đẩy kết nối, tương tác, học hỏi lẫn nhau và phát triển năng lực không ngừng.

VNUK hiện đang là đối tác chính thức của ACCA, CIMCMI. Việc nắm giữ các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế này sẽ là “vũ khí lợi hại” để sinh viên mạnh dạn tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với năng lực của bản thân.

Ảnh 8: Những sinh viên nhận chứng chỉ ACCA đầu tiên tại VNUK 

Chứng chỉ ACCA:

ACCA là chứng chỉ hành nghề chuyên môn được cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc. ACCA phối hợp chặt chẽ với nhiều trường đại học hàng đầu ở Việt Nam để đưa chương trình quốc tế ACCA vào giảng dạy và tạo cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên xuất sắc.

Khi sở hữu trong tay giấy chứng nhận của ACCA bạn sẽ dễ dàng ghi dấu ấn trước nhà tuyển dụng. Với giáo trình thực hành thực tế lên đến 70%, cùng bộ kỹ năng mềm thiết yếu chốn công sở, nắm trong tay nhiều cơ hội hơn trong thị trường việc làm trong và ngoài nước tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia.

Xem thêm về chương trình hợp tác ACCA và VNUK tại: https://vnuk.edu.vn/chung-chi-acca/ 

Chứng chỉ CMI:

Chương trình hợp tác giữa CMI và VNUK là chương trình hợp tác đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, cho phép sinh viên theo đuổi chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ngay trong quá trình học tập tại VNUK.

Sau khi đăng ký và hoàn thành chương trình Cử nhân Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK, sinh viên có thể nhận được Level 5 Certificate in Management and Leadership do tổ chức CMI cấp. Đối với các bạn sinh viên hoàn thành 2 trong 5 học phần được CMI công nhận, các bạn vẫn có thể nhận được Level 5 Award in Management and Leadership cấp bởi CMI. Ở cả 2 cấp độ Award và Certificate, đây đều là chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được công nhận và có giá trị toàn cầu.

Xem thêm về chương trình hợp tác giữa CMI và VNUK tại: https://vnuk.edu.vn/chung-chi-cmi-4/ 

Chứng chỉ CIM:

CIM là viết tắt của The Chartered Institute of Marketing – Hiệp hội của các nhà Marketing chuyên nghiệp lâu đời nhất và được công nhận rộng rãi toàn cầu. Trên thế giới, 35% quản lý cấp cao trong lĩnh vực Marketing sở hữu ít nhất một chứng chỉ của CIM và gần một nửa (47%) học viên sau khi hoàn thành khóa học được thăng chức hoặc tăng lương trong vòng 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Xem thêm về chương trình hợp tác CIM và VNUK tại: https://vnuk.edu.vn/chung-chi-cim/ 

Có thế thấy, việc tham gia khóa học lấy chứng chỉ quốc tế chính là điều kiện để sinh viên kịp thời nắm giữ các cơ hội nghề nghiệp toàn cầu. Những chứng chỉ này giúp các bạn vững tin ở những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp, là tiêu chuẩn đo lường kiến thức, năng lực, tâm huyết… với từng lĩnh vực các bạn đang theo đuổi. Đây cũng là mong muốn của nhà tuyển dụng trong quá trình lựa chọn những ứng viên tiềm năng và bản lĩnh. Với việc sở hữu chứng chỉ CMI, CIM, ACCA…, sinh viên VNUK đã có cơ hội vượt trội khi thi tuyển vào đối tác đào tạo thuộc các công ty, tổ chức đa quốc gia.

Ngay từ đầu, lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp và bắt tay vào học song song các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế cũng là một ý hay cho bạn đấy.

Nhận “tấm vé thông hành” vươn mình ra thế giới với các chương trình trao đổi & chuyển tiếp 

Tại VNUK, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia trao đổi, chuyển tiếp tại các trường đại học liên kết trải dài từ Châu Âu đến Châu Á. Thông qua các chương trình này, bạn sẽ được tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế và giao lưu văn hóa với bạn bè năm châu. Đặc biệt, việc du học tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài là một thế rất lớn, vừa “làm đẹp” hồ sơ của bản thân, vừa là cơ hội để bạn nhận được các giá trị giáo dục từ các quốc gia phát triển. 

Các đối tác chương trình trao đổi sinh viên của VNUK:

Chương trình chuyển tiếp cùng các đối tác của VNUK:

Chương trình trao đổi, chuyển tiếp chính là tấm vé thông hành để sinh viên nắm bắt cơ hội du học với mức chi phí hợp lý. VNUK hằng năm đều không ngừng xúc tiến các chương trình hợp tác với các trường đại học danh giá trên thế giới để mang đến những giá trị tốt nhất dành cho sinh viên theo học. Đây là cơ hội rất tốt để bạn được ra nước ngoài, mở rộng hiểu biết của bản thân và kết giao với bạn bè mới. 

Ảnh 9: Ngô Lê Huy Hiền – cựu sinh viên VNUK chia sẻ về hành trình chinh phục 4 bằng Thạc sĩ tại Châu Âu

Mời bạn xem những thông tin chi tiết về các chương trình tại đây: 

Kết luận

Lựa chọn cho mình một môi trường học tập để trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm là điều quan trọng để quyết định bạn là ai, bạn sẽ trở thành người như thế nào sau tốt nghiệp. VNUK với tầm nhìn “Nhịp cầu cảm hứng – Inspiring Bridge”, chú trọng vào việc nâng cấp sinh viên để các bạn được trang bị những trải nghiệm quý giá, kiến thức thực tiễn, từ đó có thể tự tin lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng và chinh phục những ước mơ, dự định trong tương lai.

Trở thành sinh viên VNUK để có một tuổi trẻ màu sắc, đáng nhớ qua hành trình trải nghiệm các hoạt động trong suốt 4 năm học tập tại Viện nhé!

Verified by MonsterInsights