Những giá trị cốt lõi mà VNUK tạo dựng: Innovation - Compassion - Diligence - VNUK

Những giá trị cốt lõi mà VNUK tạo dựng: Innovation – Compassion – Diligence

VNUK >Tin tức >Những giá trị cốt lõi mà VNUK tạo dựng: Innovation – Compassion – Diligence

Một học kỳ mới nữa lại bắt đầu trong sự hứng khởi của các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Viện. Trong học kỳ vừa qua, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh lại tiến thêm một bước, không những trong công cuộc đào tạo ra đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản, mà còn trong sứ mệnh trở thành một “Nhịp cầu cảm hứng” (Inspiring Bridge) để kết nối những con người cùng hướng về giá trị cốt lõi mà VNUK tạo dựng và luôn tự hào: Đổi mới sáng tạo – Thấu cảm – Kiên trì.

Trong Lễ khai giảng, Lễ tốt nghiệp, phía sau lưng áo của các VNUK-ers hay bất kỳ nơi đâu, sẽ luôn dễ dàng nhìn thấy những dòng chữ Innovation – Compassion – Diligence. Những giá trị này được thấm nhuần trong mọi hoạt động, mọi trải nghiệm và mọi mục tiêu. Mỗi VNUK-er đều tin rằng, đây là những giá trị quan trọng để làm cho thế giới tốt đẹp hơn, để mỗi quốc gia được thịnh vượng và mỗi con người được hạnh phúc. 

1. Đổi mới sáng tạo (Innovation):
Hình 1. Innovation – Đổi mới sáng tạo

Mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên tại VNUK luôn mang trong mình sự tò mò về thế giới, khao khát được sáng tạo và tạo ra sự thay đổi. Sự hiếu kỳ về cuộc đời sẽ khiến cho tất cả những nơi mà VNUK-ers đến đều là một cuộc phiêu lưu, sẽ khiến chúng ta tìm thấy những điều thú vị trên hành trình và sẽ là nguồn cảm hứng cho những đổi mới sáng tạo. 

VNUK luôn tự hào về các sản phẩm của đổi mới sáng tạo được “ươm mầm” tại Viện. Các bài giảng luôn được các thầy cô đổi mới hàng năm để đảm bảo tính cập nhật so với các chương trình đào tạo quốc tế, xu hướng của xã hội và khơi dậy sự hứng khởi trong học tập của sinh viên. Các thầy cô, sinh viên tại Viện cũng là những nhà nghiên cứu thực hiện các dự án với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống và sự phát triển của cộng đồng. 

VNUK cũng tập trung phát triển những sáng kiến đã trở thành “thương hiệu” của Viện, như chương trình VNUK Future Leaders, U-Invent, Summer Camp, Innovation Challenge… Môi trường học tập và giảng dạy tại VNUK luôn khuyến khích các cá nhân, đội nhóm phát huy tính chủ động, tích cực và “sáng tạo ra những con người sáng tạo”. 

Tin vui gần đây nhất, niềm tự hào của VNUK – đội thi TOM Dự án Chế phẩm Sinh học Nuôi Tôm – Tom Probiotics đã tiến thẳng vào vòng Chung kết của cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” do Bộ GD&ĐT tổ chức. Đọc thêm bài viết và bình chọn cho TOM tại đây.

2. Thấu cảm (Compassion):
Hình 2. Compassion – Thấu cảm

Mỗi VNUK-er cũng luôn hiểu rằng, luôn phải nuôi dưỡng tình yêu thương và sự cảm thông sâu sắc với con người. Sự thấu cảm sẽ giúp chúng ta tạo nên một môi trường chan hòa, nơi mà trường học không chỉ là một nơi để học tập và giảng dạy, mà trở thành một nơi an toàn để sẻ chia và lan tỏa những giá trị chung. 

Điểm đặc biệt thể hiện “sự thấu cảm” tại VNUK chính là những chuỗi workshop về “well-being” có một không hai, vì những người “kiến trúc sư” tạo dựng nên môi trường học tập và làm việc tại đây hiểu được rằng, thứ mà tâm hồn cần được ăn uống mỗi ngày không những là kiến thức mà còn là sự vỗ về, quan tâm. Chuỗi workshop cắm hoa, vẽ tranh, làm nến, yoga… chính là cách VNUK nuôi dưỡng tâm hồn của những con người ở nơi đây. 

VNUK cũng đã xây dựng một Văn phòng Tư vấn tâm lý nhằm mục tiêu đồng hành và chia sẻ về mọi mặt với các bạn sinh viên nhằm giúp các bạn xây dựng một cuộc sống an lành, hạnh phúc. Không nhất thiết phải có một “biến cố” lớn các bạn mới sử dụng “tấm vé” của mình để gõ cửa văn phòng. Đôi khi, các VNUK-ers tìm đến Văn phòng tư vấn tâm lý chỉ đơn giản để ngồi kể một câu chuyện. 

Ở VNUK, bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy một mình, sẽ luôn có người đồng hành cùng bạn. Tìm hiểu thêm về Peer Buddy Programme – chương trình gắn kết các bạn sinh viên khóa trước với các bạn tân sinh viên tại đây.

3. Kiên trì (Diligence): 
Hình 3. Diligence – Kiên trì

Và để thành công, VNUK hiểu rằng sự tận tụy, quyết tâm thực hiện đến cùng mục tiêu và ước mơ của mỗi cá nhân là điều căn bản. 

Kết quả của một hành trình kiên trì bền bỉ của cả một tập thể được thể hiện qua những thành tựu mà VNUK-ers đạt được trong những năm vừa qua và số liệu khảo sát từ các sinh viên khóa 2015 và 2016 đã tốt nghiệp ra trường:

  • 10.7 triệu đồng là mức lương trung bình của sinh viên VNUK sau khi ra trường
  • 100% doanh nghiệp đánh giá tốt về sinh viên VNUK qua các kỳ thực tập
  • 85% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp
  • 100% sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Mời bạn đọc thêm bài viết Những con số biết nói về chất lượng sinh viên VNUK sau khi ra trường tại đây.

Một hành trình vinh quang là một hành trình không dễ dàng. Ở VNUK, sẽ có rất nhiều thứ bạn phải tự mình trải nghiệm và vượt qua. Những môn học khó nhằn, những lần đầu bập bẹ Tiếng Anh để thuyết trình đôi lúc sẽ khiến bạn mỏi mệt. Nhưng hãy cứ vững tin rằng, VNUK sẽ “nhào nặn” bạn thành một phiên bản ưu tú hơn. Và đến cùng, bạn sẽ hiểu, mọi thử thách tại đây đều là những điều xứng đáng để thử. Chúc bạn một hành trình hân hoan và nhiều hứng khởi cùng VNUK.