Góc nhìn doanh nghiệp - VNUK

Quản trị Kinh doanh Số

Chia sẻ của doanh nghiệp

Nguyễn Thị Kim Anh – Sinh viên ngành IBM khóa 2015

Trao đổi tại Đại học Aston, Vương quốc Anh:

Wherever you go become a part of you somehow. Nước Anh – xứ sở sương mù là đất nước mà mình đã luôn rất thích từ khi còn bé. Thích kiến trúc cổ cổ, thích những mùa lá vàng, thích Harry Potter, thích Cambridge, thích Oxford… thật sự có rất nhiều điều để thích.

Chương trình trao đổi sinh viên lần này của VNUK đã thực sự đưa mình đến với đất nước xinh đẹp này. Đây không phải lần đầu tiên xa nhà của mình, mình xa nhà từ khi học Đại học. Rồi các chương trình thực tập tại VNUK (placement year) đã đưa mình đi xa hơi một tí đến thành phố Hồ Chí Minh thực tập. Và bây giờ, là đưa mình đến nước Anh xa xôi. Xa nhà lần này, mình thực không tránh khỏi những bỡ nhỡ. Đến một vùng đất mới; gặp gỡ những con người mới; bạn bè mới và những trải nghiệm mới đã khiến mình cảm thấy tự lập và chững chạc hơn xưa. 

Với mình, đây thực sự là một trải nghiệm rất ý nghĩa và cũng chính là dấu ấn cho thời đại học của mình. Một ngày, mình nhìn lại và nói với chính mình rằng; mình thực sự không hối hận khi chọn VNUK là nơi gửi gắm những tháng ngày tuổi trẻ

Lê Bảo Trân – Sinh viên ngành IBM khóa 2015

 Trao đổi tại Đại học Chungang, Hàn Quốc:

“Năm ba, mình đặt chân đến Hàn Quốc, xứ sở kim chi, đất nước có nhiều cảnh đẹp, văn hóa nổi tiếng mà mình đã từng thấy trong phim. Mình được sống tại Seoul – một thành phố năng động, hiện đại, sáng tạo nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc. Đại học Đà Nẵng và VNUK đã tạo điều kiện cho mình rất nhiều để được có cơ hội được học tập tại Đại học Chung Ang. Tại đây, mình lại trải qua một năm học đầy niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ. Từ những ngày bỡ ngỡ gặp buddy tại sân bay, những buổi học trên lớp, những ngày học hành căng thẳng đến rạng sáng cùng các bạn lúc kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ đến những chuyến đi CKEP tham quan, khám phá văn hóa và đi shopping, chụp ảnh từng dịp lễ hội.

Seoul rộng lớn và thay đổi từng ngày, chỉ có những hàng quán đồ ăn gần trường vẫn luôn còn đó chờ mình đến ăn, thưởng thức cùng bạn bè. Cũng từ chương trình trao đổi ở CAU, mình được biết đến nhiều đất nước khác nhau nữa, trong đó có Lithuania-đất nước mà mình đang theo học lúc này.”

Khoa Kinh tế và Kinh doanh

Add: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Tel: (0236) 37 38 399

Email: ibm@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Nhắn tin Fan page hoặc gọi +84 (0) 905 556 654 để được tư vấn trực tiếp