Chia sẻ của sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế VNUK

Chia sẻ của sinh viên

Chia sẻ của SV chuyên ngành QT và Kinh doanh quốc tế

Kim Ngân

SV chuyên ngành IBM khóa 2019-2020

“Khi theo học ngành IBM tại VNUK ở năm đầu tiên mình được học theo chương trình Foundation. Những môn học trong năm đầu này chủ yếu tập trung vào cải thiện tiếng Anh, trang bị kỹ năng mềm và phương pháp học tập ở bậc đại học như: cách tra cứu thông tin, trích dẫn thông tin, viết luận, thuyết trình, làm việc theo nhóm, giao tiếp và làm việc với giảng viên. Thêm vào đó, mình còn được học các môn học rất thú vị về văn hóa toàn cầu (Global Culture) và tư duy thiết kế (Design Thinking). Và hiển nhiên là không thể thiếu các kiến thức đại cương về ngành của mình. Trong năm hai, mình được học về nền tảng kiến thức và nguyên tắc căn bản trong kinh doanh bao gồm marketing, tài chính, hành vi tổ chức, quản trị sản xuất và kiến thức liên ngành trong bối cảnh toàn cầu bao gồm Môi trường kinh doanh toàn cầu và Kinh doanh quốc tế. VNUK rất đề cao yếu tố thực tiễn và trải nghiệm, cho nên trong mỗi môn học chúng mình luôn có những chuyến đi thực tế tham quan các công ty lớn hoặc các buổi chia sẻ, trò chuyện với các diễn giả hàng đầu. Từ đó, bản thân mình đã tích lũy cho mình rất nhiều góc nhìn hay và kinh nghiệm quý giá.”

Đặng Phan Toàn

SV chuyên ngành IBM khóa 2018-2019

“Tính tới thời điểm hiện tại (2021), quá trình học tập ở VNUK đã vượt ngoài những gì mình mong đợi khi mới bước chân vào trường. Mình đã có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích thông qua các kỳ thực tập và các hoạt động ngoại khóa tại trường. Từ đó, mình cảm thấy bản thân đã thay đổi theo hướng tích cực hơn, có thêm nhiều những kinh nghiệm quý báu và ngày càng phát triển hơn chính mình của ngày hôm qua. Và phần thưởng đáng quý nhất mà mình được nhận từ VNUK đó là HỌC BỔNG TÀI NĂNG (MERIT) qua các học kỳ liên tiếp. Bên cạnh đó, mình cũng đã được quen biết thêm với nhiều người bạn thú vị, năng động, giỏi giang. Đặc biệt, thầy cô ở VNUK rất tận tình, thân thiện và nhiệt huyết. Và thầy cô tại Viện là những người luôn động viên và giúp đỡ mình hết lòng trong lúc mình gặp những khó khăn không chỉ là trong việc học còn là những vấn đề cá nhân.”

Nguyễn Minh Long

SV chuyên ngành IBM khóa 2018-2019

“Sau 4 năm học tại VNUK, mình nhận ra rằng ngôi trường đã cho mình rất nhiều cơ hội phát triển bản thân về mặt kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng thực tiễn – có thể gọi vui là những hành trang cơ bản để “zào đời”. Về chương trình học, ngay từ năm đầu tiên mình đã có cơ hội tiếp cận với những lớp học nền tảng nhằm xây dựng cho bản thân các kỹ năng cần thiết như tiếng Anh, làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý thời gian, tư duy phản biện. Ở những năm tiếp theo, vì là sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế, mình được tiếp cận với đa dạng các môn học liên quan đến kinh doanh từ Marketing, Nhân sự, Tài chính, Vận hành, tuy là giáo trình bằng tiếng Anh nhưng các thầy cô giảng rất tận tình và dễ hiểu, đảm bảo sinh viên có thể nắm được 100% kiến thức trên lớp. Không những thế mình còn có cơ hội được giao lưu với các khách mời, chuyên gia trong lĩnh vực qua các chuyến đi tham quan doanh nghiệp hay các buổi workshop do nhà trường tổ chức.
Là một nơi luôn thúc đẩy sự sáng tạo và khai thác hết tiềm năng của sinh viên, nên nói về VNUK, không thể không nhắc đến các hoạt động ngoại khóa, có nhiều câu lạc bộ từ m nhạc, Nhảy, câu lạc bộ Sách hay Thuyết trình. Bản thân mình có cơ hội trở thành thành viên của phòng ban Career Service vào năm 2, nơi giúp mình hoàn thiện và xây dựng thái độ làm việc chuyên nghiệp qua việc tham gia các hoạt động như hỗ trợ các bạn sinh viên ở các kỳ thực tập hè, tổ chức các sự kiện và workshop liên quan đến hướng nghiệp. Thật may mắn khi trong rất nhiều lựa chọn, mình đã chọn VNUK trở thành nơi gửi gắm 4 năm đại học và tính đến nay mình hoàn toàn không hối hận về sự lựa chọn của mình.”
Lê Bái Hải

Sinh viên chuyên ngành IBM Khóa 2018-2019

“Với bản thân Hải, thời gian học đại học là một phần vô cùng quý giá trong cuộc đời mình. Hải cảm thấy mình thật may mắn vì được dành một phần của tuổi trẻ để gắn bó với VNUK. Ngôi trường này đã chứng kiến toàn bộ quá trình trưởng thành của Hải qua bốn năm học đại học, từ những ngày đầu bỡ ngỡ cho đến bây giờ, Hải đã trở thành một sinh viên năm cuối, được các thầy cô chỉ dạy tận tâm và những bài học tôi luyện kĩ lưỡng. Hải thật sự rất trân trọng mọi trải nghiệm ở ngôi trường này. Những môn học tại đây tuy có phần khó nhưng mang lại vô số kiến thức thực tiễn, giúp Hải hiểu rõ hơn về cách thế giới xung quanh vận hành. Việc học những môn học đó kích thích sự đam mê khám phá trong Hải, để Hải luôn muốn tìm tòi và học hỏi nhiều hơn, tạo nên niềm yêu thích học tập mãnh liệt. Hơn thế nữa, các thầy cô luôn tạo điều kiện thuận lợi để mọi sinh viên như Hải có thể sáng tạo hết mình. Các thầy cô tại ngôi trường này rất nghiêm khắc với học sinh trong quá trình học tập và nghiên cứu để tạo năng suất học tập hiệu quả nhất. Nhưng bên cạnh đó các thầy cô cũng như những người đi trước vô cùng thấu hiểu và luôn cổ vũ, tạo động lực cho các bạn học sinh nỗ lực phấn đấu hơn.”

Khoa Kinh tế và Kinh doanh

Add: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu,Tp Đà Nẵng
Tel: (0236) 37 38 399

Email: ibm@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8:00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Đăng ký xét tuyển

Kỳ tuyển sinh năm học 2022 - 2023

    Verified by MonsterInsights