Đi xa để trường thành – kỳ vọng của mọi sinh viên VNUK - VNUK

Đi xa để trường thành – kỳ vọng của mọi sinh viên VNUK

ĐI XA ĐỂ TRƯỞNG THÀNH – KỲ VỌNG CỦA MỌI SINH VIÊN VNUK

Chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc với đại học Daegu Haany

Mục đích của chương trình này là học hỏi và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, bao gồm: lịch sử, ngôn ngữ, lối sống và ẩm thực. Chương trình được tài trợ bởi Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. Hạnh được trao cơ hội học bổng này khi lá đơn đăng kí tham gia chương trình của cô đã thể hiện tốt được khả năng tiếng Anh, điểm số học tập, các kĩ năng mềm của cô cũng như sự năng nổ của bản thân khi tham gia các hoạt động tại VNUK.

Thêm vào đó, Hạnh còn viết một đoạn văn ngắn nêu bật lên khao khát khi tham gia chương trình của mình. Hạnh chia sẻ, cô muốn mở rộng tầm nhìn của mình với thế giới rộng lớn bên ngoài, muốn trao đổi nền văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa của ngôi trường đại học cô đang theo học với bạn bè năm châu.

Trải nghiệm đáng nhớ tại Hàn Quốc

Hạnh chia sẻ: “Chuyến đi thật tuyệt vời, nhờ vào sự hiếu khách của người dân Hàn Quốc và chuẩn bị rất tốt của Đại học Daegu Haany. Chúng tôi đã có cơ hội đến thăm nhiều điểm đến nổi tiếng ở Daegu như Đền Dunghwa, nơi chúng tôi được học về thiền định, sự tôn trọng thiên nhiên và cách đạt được một cuộc sống yên bình. Chúng tôi cũng đã đến Bảo tàng Đông y Yangnyeongsi, trong đó rất nhiều kiến ​​thức về y học và con người được thể hiện qua những thiết bị công nghệ hiện đại. Chuyến đi đến Busan để thăm Làng Văn hóa Gamcheon, đối với tôi, là phần tuyệt nhất của chuyến đi này bởi vẻ đẹp đặc trưng đậm chất Hàn Quốc được thể qua thiên nhiên, khí hậu, nhà cửa và con người.

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”- bạn trải nghiệm càng nhiều, kiến thức thu về được là càng quý giá. Văn hóa Hàn Quốc không có quá khó để tìm kiếm qua Internet hay nghe lại từ những người đi trước. Tuy nhiên, bạn không thể hiểu được nó một cách trọn vẹn cho đến khi bạn đặt chân đến Hàn Quốc và cảm nhận nền văn hóa đó với cả trái tim cùng những cảm xúc của riêng mình”.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.edu.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399