Chuyện chỉ Ryoto kể bạn mới biết - VNUK

Chuyện chỉ Ryoto kể bạn mới biết

Ryoto Ishizuka là sinh viên trao đổi tại VNUK đến từ xứ sở hoa anh đào xinh đẹp. Ryoto đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp cùng những câu chuyện đáng nhớ tại Đà Nẵng và tại VNUK – ngôi trường Đại học mà Ryoto chuyển tiếp học tập.

Vậy bạn có thắc mắc, một Ryoto trước khi đến Việt Nam là như thế nào, cuộc sống của anh chàng ra sao khi là người ngoại quốc và sau khi từ Việt Nam trở về lại Nhật Bản, Ryoto sẽ làm gì tiếp theo?

“Chào các bạn, tôi là Ryoto Ishizuka và tôi đến từ Nhật Bản. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu về bản thân mình và sẽ kể cho các bạn nghe về cảm xúc của mình về đất nước Việt Nam một cách ngắn gọn.

Tôi sinh ra ở Tokyo, thủ phủ của Nhật Bản. Nhưng tôi không hẳn được gọi là một chàng trai chuẩn thành phố. Tôi sống ở một khu vực khá yên tĩnh. Tôi rất thích chơi bóng đá và yêu thích việc chơi nhạc cụ khi tôi còn bé.

Khi tôi bắt đầu lên Đại học, tôi chuyển đến Kyoto, nơi được coi là thủ đô xưa kia của Nhật Bản. Việc sinh sống tại hai thành phố lớn nhất Nhật Bản quả thật là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. (Nếu bạn có dịp đến Kyoto hay Tokyo, liên hệ tôi nhé! Tôi sẽ dẫn bạn đi thăm quan quanh thành phố). Ban đầu tôi chọn học ngành ngôn ngữ học: làm thế nào để nhận diện ngôn ngữ của chúng ta? Đâu là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ nước ngoài? Và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, khi tôi học về hệ thống nhận thức của não bộ con người, tôi đã có hứng thú với khoa học máy tính. Kết quả là, tôi đã học về máy móc (thứ được dùng cho lĩnh vực về trí tuệ nhân tạo, bạn biết chứ?) và quá trình tín hiệu. Thêm vào đó, tôi sẽ học về khoa học máy tính thêm hai năm nữa sau khi quay lại Kyoto.

Nhưng nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng, “Vì sao bạn lại đến Việt Nam?” đúng không? Có rất nhiều lí do tôi có thể kể ra ở đây. Lí do quan trọng nhất đó là vì tôi muốn học về Quản trị và kinh doanh quốc tế tại “Việt Nam”. Tôi đang học về những kĩ năng công nghệ thông tin tại trường Đại học tại Nhật Bản. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp bằng thạc sĩ tại trường, tôi sẽ làm việc trong những công ty mà tôi có thể sử dụng những kiến thức và kĩ năng của mình. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng nếu tôi cống hiến đời mình vào những kĩ năng đó thì sẽ không có gì hấp dẫn cả. Tôi muốn làm những công việc sáng tạo và mang tính tương tác nhiều hơn. Đó là lí do vì sao tôi đến với ngành Quản trị và kinh doanh quốc tế.

Trong một vài trường hợp, Việt Nam đang được sử dụng như một loại lao động bởi các nước phát triển. Điều này thật tồi tệ. Thậm chí ngay cả bây giờ, nhiều người Việt Nam cũng đang làm việc để mang lại lợi nhuận cho những đất nước khác. Tôi muốn biết được bằng cách nào chúng ta có thể hòa hợp được với nhau và đạt được lợi nhuận cũng như sự hạnh phúc trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những lí do thôi thúc tôi đến với Việt Nam.

Bên cạnh đó thì tôi cũng rất yêu hương vị các món ăn tại thành phố Đà Nẵng. Đôi lúc mùi của đồ ăn hơi khó chịu, nhưng vị thì thật ngon. Món ăn yêu thích của tôi là “Bánh Xèo”. Chúng thật tuyệt vời. (Và hầu như là không có mùi gì khó chịu). Tôi cũng yêu con người Đà Nẵng. Ở một vài cửa hàng địa phương, con người không được thân thiện cho lắm, nhưng hầu hết mọi người đều nói chuyện với tôi rất vui vẻ. Đặc biệt, tôi dành hầu hết thời gian của tôi tại VNUK vì những chàng trai ở đây thường dắt tôi đến những địa điểm rất thú vị. Nếu các bạn đang đọc bài viết này, thì hãy tiếp tục dắt tôi đến những chỗ thú vị nhé!”

(Ryoto Ishizuka)

———————————–
Hi, guys. I’m Ryoto Ishizuka, from Japan. In the following, I will introduce myself and how I feel in Vietnam briefly.

I was born in Tokyo, the capital city in Japan. But I was not a so-called city boy . I lived in a quiet area. I enjoyed playing soccer and loved playing music during my childhood.

When I entered the university, I move to Kyoto, the old capital in Japan. It’s a wonderful experience to live in two big cities in Japan. (If you come to Kyoto or Tokyo, tell me! I’ll take you around the city.) At first, I studied linguistics: how we recognize our languages? what is the best way to learn foreign languages? and so on. However, while I was learning the cognitive system in the human brain, I was interested in computer science. As a result, I studied machine learning (which is used for Artificial Intelligence. do you know?) and signal processing. In addition, I will learn computer science for more two years after going back to Kyoto.

But many of you guys might think, “Why you came to Vietnam?”, right? There are many reasons to name. The most important reason is that I want to learn about International Business Management in “Vietnam”. I’m learning IT skills at the Japanese university. Therefore, after getting master’s degree at the university, I would work in some companies where I can use my knowledge and skills. However, I felt that it is not interesting if I devote my life into using my skills. I’d like to do more interactive and creative jobs. That’s why I came to IBM.

In some cases, Vietnam is now used by many developed countries as just a labor force. It’s awful. Even now, many smart Vietnamese are working for other country’s profits. I want to know how we can get along with each other and pursue our happiness and profits. That’s also one of the reasons why I came to Vietnam.

By the way, I really love Danang foods. Sometimes it smells a little bit bad, but somehow taste good. My favorite is “Bánh xèo”. That’s awesome. (And mostly it is not smelly.) Also, I love Danang people. It is true that they are unfriendly in some local shops, but most of them have a kind communication with me. Especially, I spend a great time in VNUK because many guys pick me up to many places. Hey guys, if you read this article, please take me some places someday!!


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Verified by MonsterInsights