Thư gửi các em học sinh lớp 12 từ chị Kim Anh, sinh viên nhận học bổng của tập đoàn TATE & LYLE - VNUK

Thư gửi các em học sinh lớp 12 từ chị Kim Anh, sinh viên nhận học bổng của tập đoàn TATE & LYLE

THƯ GỬI CÁC EM HỌC SINH LỚP 12 TỪ CHỊ KIM ANH, SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG CỦA TẬP ĐOÀN TATE & LYLE

Gửi các bạn “sinh viên” tương lai với biết bao trăn trở về chọn ngành, chọn trường trước ngưỡng cửa đại học.

Và gửi tôi, Kim Anh của tuổi 18.

Ngồi viết những dòng này là Kim Anh của tuổi 21, sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh Doanh quốc tế tại Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.

Mình may mắn nhận được học bổng Tate & Lyle trị giá 12,000 đô la Mỹ cho 4 năm học vừa qua tại VNUK. Mình muốn qua đây nhìn lại quá trình trưởng thành của mình tại VNUK. Gần 4 năm trước, lúc ấy mình biết đến VNUK một cách thật tình cờ, mà cái tình cờ ấy lại thay đổi cả cuộc đời của mình. Năm ấy, tình cờ vào website của Đại học Đà Nẵng và thấy thông tin về học bổng của VNUK, mình “nhảy” ngay vào xem rồi tìm hiểu về nó.

Năm mình là khóa đầu VNUK tuyển sinh, đứa con gái 18 tuổi năm ấy đã có biết bao bỡ ngỡ, bao thắc mắc về chất lượng đào tạo của trường, rồi cả định hướng sau này nữa. Sau bao ngày tìm hiểu về môi trường học và chương trình giảng dạy của VNUK, lúc ấy mình thích các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh của VNUK và trường lại là trường Công lập quốc tế thành lập dựa trên kí kết giữa chính phủ Anh quốc và Việt Nam, nên mình yên tâm hơn hẳn.

Và thế là gom hết dũng khí và may mắn lại, mình quyết tâm đăng kí học bổng Tate & Lyle tại VNUK.

Tate & Lyle là học bổng toàn phần cho 4 năm học tại trường. Học bổng vừa giúp mình về học phí và hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt tại Đà Nẵng. Thực sự mà nói, lúc mình nộp hồ sơ học bổng đã được sự hỗ trợ tư vấn rất nhiệt tình từ cán bộ của nhà trường. Và rồi trải qua các vòng về nộp hồ sơ, bảng điểm, các thành tích ngoại khóa cũng như qua các vòng kiểm tra năng lực tiếng Anh và phỏng vấn trong sự lo lắng, hồi hộp vô cùng. Lúc ấy, mình thực sự không thể đoán được kết quả sẽ như thế nào. Cứ nghĩ là “Trẻ mà, cứ làm đại đi!”.

Rồi đến một ngày, khi có kết quả, bản thân như vỡ òa trong hạnh phúc, như không tin vào sự thật. Khi chi phí học phí và sinh hoạt mình cũng không còn là gánh nặng trên vai nữa, mình bắt đầu hành trình 4 năm đầy hứa hẹn những điều tốt đẹp tại VNUK.

Những ngày đầu bước chân vào VNUK, mình thấy tiếng Anh của mình vẫn còn “gà mờ” lắm, qua một học kì “tu luyện”, vì suốt ngày nói chuyện với thầy cô, bạn bè bằng tiếng Anh nên khả năng nghe nói của mình tốt lên hẳn.

Trong suốt 4 năm học, năm nào tụi mình cũng có kì thực tập cả. Đan xen học kiến thức ở trường là làm việc tại các môi trường khác nhau mà bản thân mình cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Mình có cơ hội thực tập tại nhiều đơn vị uy tín như Fusion Maia Resort Đà Nẵng, Synova Solutions tại thành phố Hồ Chí Minh… Tham gia làm việc và điều phối xe cho các phái đoàn tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC CEO Summit 2017. Bên cạnh đó, tại VNUK mình có cơ hội tham gia tổ chức các hoạt động, các chương trình như VNUK Open Day, Halloween hay Tea Time Talk… qua đó mình có thể gắng kết hơn với mọi người xung quanh, đúc kết kinh nghiệm và tô thêm sắcmàucho khoảng thời gian sinh viên của mình.

Hiện tại mình đang học tập tại Aston University theo chương trình trao đổi với VNUK. Một môi trường học hoàn toàn mới, nhưng cũng không quá bỡ ngỡ vì chương trình học và cách thức đào tạo khá giống với cách học tại VNUK nên mình có thể nhanh chóng hòa nhập. Mình có cơ hội kết bạn và trải nghiệm thật nhiều. Vietsoc Aston cũng có nhiều các chương trình hoạt động kết nối và hỗ trợ du học sinh Việt. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ ghi dấu những năm tháng sinh viên của mình.

Và sau một năm học tại Aston, mình sẽ lại trở về VNUK để hoàn thành các chương trình học cần thiết. Chờ đón lễ tốt nghiệp đầy mong đợi tại VNUK.

Nhìn lại quãng thời gian gần 4 năm vừa qua, giống như cách nhìn lại bản thân trước thềm năm cũ, chuẩn bị bước sang năm mới, mình cảm ơn bản thân mình năm ấy đã chọn VNUK. Cảm ơn bản thân đã “Dám thử”. Cảm ơn VNUK đã cho mình cơ hội và sự hỗ trợ để mình có thể cố gắng trở thành một công dân toàn cầu. Cảm ơn những bài học, những vấpngã, những trưởng thành và những người bạn cùng mình vẽ nên những năm tháng thật đẹp.

Gửi các bạn/các em đã, đang và sắp lo lắng ở ngưỡng cửa đại học, mình chúc các bạn có đủ dũng khí và may mắn. Chị chúc các em thành công, và nếu có cơ hội, mình sẽ có thể cùng nhau học tại VNUK nhé!

“Trẻ mà, hãy dám thử đi!”

Chị Kim Anh

Kim Anh trong những ngày Giáng sinh tại thành phố Luân Đôn

— — –

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.edu.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399