Sự hồi phục thần tốc của ngành Du lịch Khách sạn và cơ hội lớn cho sinh viên của ngành học này - VNUK

Sự hồi phục thần tốc của ngành Du lịch Khách sạn và cơ hội lớn cho sinh viên của ngành học này

VNUK >Quản trị du lịch >Sự hồi phục thần tốc của ngành Du lịch Khách sạn và cơ hội lớn cho sinh viên của ngành học này
Covid 19 và những tác động đến ngành Du lịch Khách sạn Việt Nam

Covid 19 được ví như một cuộc đại suy thoái lần hai trên toàn cầu khi gây ra những tác động tiêu cực sâu rộng đến nền kinh tế thế giới. Du lịch Khách sạn là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi lỗ hàng tỷ USD và hàng triệu nhân công trong ngành dịch vụ này phải mất việc. Ngành Du lịch Khách sạn tại Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ sau một thời gian dài thực hiện các quy định về cách ly và chính sách đóng cửa biên giới. 

Sự hồi phục thần tốc của ngành Du lịch Khách sạn

Tuy nhiên, năm 2022 lại chứng kiến một cú “trở mình ngoạn mục” của ngành “công nghiệp không khói” này. Hãy cùng điểm qua một vài con số nổi bật về sự hồi phục thần tốc của ngành Du lịch Khách sạn Việt Nam trong thời gian vừa qua:

 • Theo Tổng cục Du lịch, lượng khách nội địa 6 tháng đầu năm 2022 đạt 60,8 triệu lượt; tăng gấp 1,4 lần so với cùng thời điểm năm 2019; trong đó có 8,3 triệu khách lưu trú; ước đạt nguồn thu 265.000 tỷ đồng.
 • Theo số liệu từ Cục Thống kê, 6 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt 602 nghìn lượt người, riêng trong tháng 6/2022, lượng khách quốc tế đạt hơn 236.000 lượt, tăng 36,8% so với tháng 5 và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm 2021.
 • Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 6 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, du khách nội địa ước đạt hơn 1,27 triệu lượt, khách quốc tế ước đạt 57,8 nghìn lượt; doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt 3.185 nghìn tỷ đồng, công suất buồng phòng bình quân dịp cuối tuần đạt 70-75%.
Nhu cầu lao động của ngành Du lịch Khách sạn hậu Covid 19

Sự phát triển thần tốc này là thách thức lớn cho ngành du lịch bởi vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực. Nguồn lao động trước đây trong ngành do ảnh hưởng của dịch bệnh buộc phải chuyển đổi ngành nghề và có sự ổn định mới nên tỷ lệ trở lại với ngành không cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng chia sẻ về những thay đổi rõ rệt trong yêu cầu ở lực lượng lao động để thích nghi với trạng thái “bình thường mới” của xã hội. 

Tuy ngành Du lịch Khách sạn nói chung đang khan hiếm lao động nhưng không vì thế mà tiêu chuẩn về người lao động trong ngành bị hạ thấp. Trái lại, người lao động còn phải đáp ứng thêm những yêu cầu: thích nghi nhanh, sáng tạo, chuyên nghiệp và khả năng ứng dụng những phương thức chuyển đổi số để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây chính là một cơ hội lớn cho nguồn nhân lực trẻ, được đào tạo bài bản theo xu thế của thị trường.

Ngành học Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại VNUK

Trước “cơn khát” về nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tiếp tục đẩy mạnh chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế với những điểm nổi bật làm gia tăng lợi thế cạnh tranh của các sinh viên:

 • Chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm, đảm bảo cập nhật xu hướng của ngành. 
 • VNUK có mạng lưới doanh nghiệp đối tác rất lớn hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, tạo điều kiện cho sinh viên trong việc tiếp cận kiến thức mới, gặp mặt trực tiếp các quản lý cấp cao trong một số tiết học, và cơ hội thực tập cũng như làm việc ở các doanh nghiệp này trong tương lai.
 • Ngoài phát triển năng lực chuyên môn và khả năng nghề nghiệp, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mới trong thế kỷ 21 như giao tiếp, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, làm việc nhóm.
 • Nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa thú vị, có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong ngành du lịch.
 • Cơ hội học trao đổi và chuyển tiếp tại các trường đại học của Anh, Úc, Tây Ban Nha.

Những điểm nổi bật của ngành học Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại VNUK có thể trang bị cho sinh viên sự vững vàng về kiến thức, thành thạo về kỹ năng và cơ hội chinh phục các công việc đa dạng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao trong lĩnh vực này. 

Nếu bạn muốn lấp đầy tuổi trẻ của mình bằng những trải nghiệm thú vị, với những hiểu biết mới mẻ về thế giới, với những am tường về văn hóa thông qua con người từ nhiều vùng đất; ngành học này xứng đáng nằm trong suy nghĩ của bạn về lựa chọn tương lai đấy nhé.

👉 Mời bạn khám phá thêm về ngành học này tại đây: https://vnuk.edu.vn/quan-tri-du-lich-va-khach-san-quoc-te/

Thông tin liên hệ:
 • Hotline & Zalo: 0905 55 66 54
 • Email: contact@vnuk.edu.vn
 • Địa chỉ: 158A Lê Lợi, Đà Nẵng