Sức mạnh của Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế tại VNUK - VNUK

Sức mạnh của Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế tại VNUK

VNUK >Chứng chỉ >Sức mạnh của Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế tại VNUK

Trong thời buổi hiện nay, câu chuyện các bạn trẻ tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại giỏi nhưng “không được lòng” các nhà tuyển dụng đã không còn xa lạ với nhiều người. Điều này phản ánh một thực tế rằng nhiều trường đại học đang cho “ra lò” nguồn nhân lực trình độ cao nhưng lại nặng lý thuyết – yếu thực hành, thể hiện ngay ở kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc trong các kỳ thực tập. Chính vì thế, việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế đang là “phao cứu sinh” mở ra cơ hội việc làm toàn cầu cho sinh viên. Đó cũng chính là lý do ngày càng nhiều bạn trẻ muốn thu nạp những chứng chỉ giá trị này.

Môi trường học tập nào cho sinh viên hướng đến

Theo báo cáo của Công ty tư vấn nhân sự Navigos, việc giữ trong tay chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế là minh chứng thuyết phục với nhà tuyển dụng về những giá trị tiềm năng và khẳng định định hướng nghề nghiệp rõ ràng của ứng viên. Tùy thuộc vào loại chứng chỉ nghề nghiệp mà ứng viên có thể nhận được mức lương cao hơn từ 20-40% so với các vị trí tương đương.

Thực tế cho thấy, trình độ học vấn đã và đang dần không còn được xem là điều tiên quyết khi đánh giá một ứng viên. Năng lực chuyên môn của một sinh viên tốt nghiệp được đánh giá dựa vào năng lực kỹ thuật, năng lực phương pháp, năng lực xã hội và năng lực cá nhân. Vì vậy, việc các bạn tích lũy kiến thức trên giảng đường đại học chỉ là điều kiện cần, chưa làm thỏa mãn nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đây là điều đáng buồn cho chất lượng giáo dục không đồng đều ở các trường đại học.

Tại VNUK, song song với chương trình đào tạo được tiếp nhận trực tiếp từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, kết hợp với môi trường học tập trải nghiệm năng động, sinh viên còn được sở hữu thêm các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, bổ sung kỹ năng, kiến thức cần thiết, là căn cứ vững chắc khẳng định năng lực với nhà tuyển dụng.

Nắm giữ chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế với nhiều trải nghiệm thực tế

Việc học các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, đầu tiên phải kể đến khía cạnh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, mỗi khóa học sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình còn được xây dựng tập trung vào tính thực tiễn, dễ dàng áp dụng vào những tình huống nghề nghiệp cụ thể, thoát ly khỏi lối học lý thuyết thiếu tính ứng dụng.

Song song với đó, sinh viên còn được tiếp cận nguồn tài nguyên, bộ công cụ, kiến thức mới nhất từ các chuyên gia, giảng viên đầu ngành cũng như những đồng nghiệp, học viên cùng lĩnh vực nghề nghiệp. Qua đó, sinh viên được thúc đẩy kết nối, tương tác, học hỏi lẫn nhau và phát triển năng lực không ngừng.

Việc nắm giữ chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ACCA, CIM và CMI tại VNUK sẽ là vũ khí lợi hại để sinh viên mạnh dạn tìm kiếm những cơ hội việc làm xứng đáng với năng lực bản thân.

 

Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế tại VNUK – Vũ khí hạ gục các nhà tuyển dụng

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp quốc tế tin tưởng và lựa chọn là đối tác chiến lược lâu dài trong các chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp. Việc hỗ trợ sinh viên trọn gói từ khâu nhập học, cung cấp tài liệu cho đến các buổi rèn luyện kỹ năng đã giúp sinh viên có một sự chuẩn bị tốt nhất trong suốt quá trình học tập. Song song với đó, các bạn còn được lựa chọn các môn học khác trong cùng chương trình, để vừa nhận Bằng Cử nhân, vừa nhận các Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế tùy theo mục đích cá nhân.

Khác với chương trình đại học, để thu nạp được chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế tại VNUK về tay mình, sinh viên còn phải học thật và làm được dự án thực tế chứ không phải chỉ giỏi về lý thuyết sách vở. Cùng tìm hiểu thật kỹ những chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế tại VNUK.

Chứng chỉ CMI

Chương trình hợp tác giữa CMI và VNUK là chương trình hợp tác đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, cho phép sinh viên theo đuổi chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ngay trong quá trình học tập tại VNUK.

Ngay khi kết thúc chương trình Cử nhân Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK, sinh viên có thể nhận được Level 5 Certificate in Management and Leadership do tổ chức CMI cấp. Đối với các bạn sinh viên của VNUK tham gia chương trình chuyển tiếp 2+2, chỉ cần hoàn thành 2 trong 5 khóa học được CMI công nhận, các bạn vẫn có thể nhận được Level 5 Award in Management and Leadership cấp bởi CMI. Ở cả 2 cấp độ Award và Certificate, đây đều là chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được công nhận và có giá trị toàn cầu.

Chứng chỉ do CMI cấp chỉ dành cho một số ít cơ sở giáo dục độc quyền, tạo sự thuận cho các bạn sinh viên khi gia nhập vào thị trường việc làm toàn cầu. Các bạn được quyền truy cập vào cổng Management Direct với nguồn tài nguyên dồi dào, chương trình cố vấn CMI cho phép mỗi sinh viên đã đăng ký tiếp cận với một người cố vấn phù hợp nhất, người sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình và trực tiếp hướng dẫn sinh viên.

Chương trình hợp tác với CMI mang lại rất nhiều lợi ích chỉ dành riêng cho sinh viên của VNUK, Việc lựa chọn và theo học chứng chỉ này sẽ giúp các bạn lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Chứng chỉ ACCA

ACCA là một chứng chỉ hành nghề chuyên môn được cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc. Tính đến 2021, ACCA Việt Nam có hơn 1,500 hội viên, hơn 7,300 học viên và hơn 60 doanh nghiệp đối tác. ACCA phối hợp chặt chẽ với nhiều trường đại học hàng đầu ở Việt Nam để đưa chương trình quốc tế ACCA vào giảng dạy và tạo cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên xuất sắc.

Sau khi hoàn thành năm học thứ 2 tại VNUK, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế sẽ có thể đăng ký để nhận được chứng chỉ chuyên ngành Kế toán từ ACCA Anh quốc, và các bạn hoàn toàn thỏa điều kiện nhận chứng chỉ này khi kết thúc 2 môn trong chương trình học bao gồm Financial Accounting (Kế toán tài chính) và Management Accounting (Kế toán quản trị).

Chỉ như vậy, là bạn có thể sở hữu trong tay giấy chứng nhận của ACCA để làm nổi bật bản thân. Đây là điểm mạnh để các bạn ghi dấu ấn trước nhà tuyển dụng. Với giáo trình thực hành thực tế lên đến 70%, cùng bộ kỹ năng mềm thiết yếu chốn công sở, học viên có thích ứng nhanh với môi trường công sở, nắm trong tay nhiều cơ hội hơn trong thị trường việc làm trong và ngoài nước tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia.

Chứng chỉ CIM

CIM là viết tắt của The Chartered Institute of Marketing – Hiệp hội của các nhà Marketing chuyên nghiệp lâu đời nhất và được công nhận rộng rãi toàn cầu. Trên thế giới, 35% quản lý cấp cao trong lĩnh vực Marketing sở hữu ít nhất một chứng chỉ của CIM, và gần một nửa (47%) học viên sau khi hoàn thành khóa học được thăng chức hoặc tăng lương trong vòng 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên VNUK sẽ được truy cập vào Learning Portal – Cơ sở dữ liệu học tập với các tài nguyên và công cụ cập nhật trong lĩnh vực Marketing; trở thành thành viên của Hiệp hội Marketing lâu đời nhất trên thế giới; được hỗ trợ bởi mạng lưới chuyên gia trong lĩnh vực để liên tục cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và phát triển năng lực.

Bên cạnh tấm bằng Cử nhân tại VNUK, việc sở hữu trong tay chứng chỉ CIM là căn cứ để sinh viên gia nhập đội ngũ những chuyên viên, tư vấn viên, các nhà quản lý và lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực Marketing ở phạm vi toàn cầu.

Có thế thấy, việc tham gia khóa học lấy chứng chỉ quốc tế chính là điều kiện cần và đủ để sinh viên kịp thời nắm giữ các cơ hội nghề nghiệp toàn cầu. Những chứng chỉ này giúp các bạn vững tin ở những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp, là tiêu chuẩn đo lường kiến thức, năng lực, tâm huyết… với từng lĩnh vực các bạn đang theo đuổi. Đây cũng là mong muốn của nhà tuyển dụng trong quá trình lựa chọn những ứng viên tiềm năng và bản lĩnh. Với việc sở hữu chứng chỉ CMI, CIM, ACCA…, sinh viên VNUK đã có cơ hội vượt trội và vị trí khác biệt khi thi tuyển vào đối tác đào tạo thuộc các công ty, tổ chức đa quốc gia.

Để hành trình tìm kiếm một công việc ưng ý không còn là nỗi bất an trong bất kỳ một ai, trước hết, mỗi chúng ta cần thay đổi tư duy của chính mình bằng việc trau dồi những kỹ năng cần thiết, ngay từ đầu chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp và việc bắt tay vào học song song các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế cũng là một ý hay cho bạn đấy.