Tăng cường triển khai các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Đà Nẵng - VNUK

Tăng cường triển khai các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Đà Nẵng

VNUK >Lĩnh vực nghiên cứu >Tăng cường triển khai các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Đà Nẵng

Ngày 12/01/22 Công ty Cổ phần Trung Nam Electronics Manufacturing Services (TNEMS)  và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác về việc nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho thành phố Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên.

Theo đó 2 bên sẽ liên kết Hợp tác triển khai các hoạt động nghiên cứu, định hướng phát triển ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị điện tử, Công nghệ Nano,… Liên kết giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các đơn vị sản xuất và các doanh nghiệp.

 

Hai bên cũng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành Công nghệ Điện Tử, Công nghệ Nano, Công nghệ thông tin tham gia thực tập tại cơ sở sản xuất nhằm nâng cao kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, nhằm giúp các em có cơ hội được tiếp cận trực tiếp với các máy móc công nghệ cao, nhằm tăng khả năng ứng dụng thực tế sau chương trình học.

Các bên cũng thống nhất chia sẻ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng thí nghiệm, nguồn nhân lực nghiên cứu để triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ các ứng dụng của Công nghệ Điện Tử, Công nghệ Nano, Công nghệ thông tin; hợp tác với một tổ chức thứ ba để cùng nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, sản phẩm mới.

 

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Huy – Giám đốc Công ty Cổ phần Trungnam EMS cho biết: “Hiện nay vấn đề về nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn là bài toán khó tại thị trường Đà Nẵng. Trong thời gian ngắn tới đây, chúng ta cần cải thiện vấn đề này để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực về CNTT, công nghệ điện tử cho các doanh nghiệp.  Sắp tới, nhà máy Trungnam EMS cũng sẽ tiến sâu hơn về lĩnh vực nghiên cứu – phát triển(R&D) – đây cũng một trong các quá trình đòi hỏi chất xám và yêu cầu khắt khe nhất, kể cả về trí tuệ, thời gian lẫn khả năng tài chính. Việc ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh lần này sẽ giúp cho Trungnam EMS có được sự hỗ trợ tốt hơn cho kế hoạch nhân sự cũng như quá trình nghiên cứu – phát triển sản phẩm của công ty.”

Cũng tại sự kiện, Phó viện Viện Nghiên Cứu Và Đào Tạo Việt – Anh (VNUK) – Phó GS.TS Giang Thị Kim Liên chia sẻ: “Với chiến lược hợp tác với doanh nghiệp hiện nay, viện cũng có thể đảm bảo được đầu ra cho các em sinh viên. Các em cũng có nhiều cơ hội để tham gia thực tập tại cơ sở sản xuất để có những trải nghiệm thực tế. Chúng tôi cũng rất vui vì qua cơ hội hợp tác lần này, chúng tôi cũng có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp, tiếp cận được nhiều tiêu chuẩn mới hơn để có những chương trình đào tạo sâu sát hơn với nhu cầu nhân lực cũng như định hướng về phát triển nhân lực trong tương lai.”

Viện Nghiên Cứu Và Đào Tạo Việt – Anh (VNUK) cũng sẽ hỗ trợ quảng bá về Công ty với các đối tác trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nước phát triển như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc …Bà Liên cho biết thêm.

Chứng kiến buổi ký kết hợp tác, ông Phạm Trường Sơn – Trưởng ban, Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cũng bày tỏ niềm vui khi chứng kiến sự hợp tác giữa 2 đơn vị: “Lĩnh vực nghiên cứu – phát triển(R&D) là lĩnh vực đòi hỏi tiềm năng tài chính cùng sự quyết tâm cực kỳ lớn, tôi cũng rất vui mừng khi có các doanh nghiệp trong nước tham gia vào lĩnh vực này tại Thành phố Đà Nẵng. Tôi mong rằng, VNUK và Trungnam EMS sẽ phát huy được thế mạnh của 2 bên, qua đó cùng hợp tác và cho ra được những kết quả tốt đẹp trong thời gian sớm nhất.”

Thỏa thuận hợp tác tăng cường triển khai các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cũng là tiền đề để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực sẽ tham gia trong ngành Công nghệ Điện Tử, Công nghệ Nano, Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng và miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian tới. Qua đó góp phần giải quyết về vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao tại đây, giúp tăng cường thu hút đầu tư vào Đà Nẵng.

Phòng QL,XT&HTĐT