Thư viện - VNUK

Thư viện

VNUK >Thư viện
Giới thiệu Chương trình trao đổi sinh viên

Chương trình trao đổi sinh viên là chương trình hợp tác giữa VNUK và các đối tác đại học ở quốc gia khác giúp sinh viên hai trường có thể sang học tập ở trường đối tác trong 1 đến 2 học kì. Khi tham gia chương trình, tùy thuộc vào từng trường đối tác mà sinh viên sẽ nhận quyền lợi khác nhau như học bổng, hỗ trợ ký túc xá,…Sinh viên tham gia chương trình sẽ có được nhiều lợi ích và cơ hội học tập ở môi trường đại học quốc tế và được trải nghiệm nền văn hóa mới. 

Sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang theo học chương trình 04 năm tại VNUK có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên từ 01 đến 02 học kỳ. Tham gia chương trình trao đổi này, các sinh viên vẫn có tên trong danh sách sinh viên toàn thời gian tại VNUK. Điều đặc biệt của chương trình này là sinh viên chỉ có nghĩa vụ đóng học phí cho VNUK trước khi khởi hành và không phải đóng bất cứ học phí nào cho trường-tiếp-nhận. Học phí sẽ được tính dựa trên tổng số môn học mà sinh viên đăng ký theo học tại trường-tiếp-nhận.  Tuy nhiên, mặc dù được miễn học phí tại trường tiếp nhận, sinh viên vẫn phải tự túc chi trả những khoản phí: vé máy bay, visa, bảo hiểm, ăn, ở, đi lại, sinh hoạt phí ở nước ngoài. 

Lợi ích của chương trình trao đổi sinh viên
 • Có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập và nền văn hóa mới khi học tập tại nước ngoài và phát triển bản thân trong môi trường đa văn hóa;
 • Cơ nhiều cơ hội giao lưu, kết nối với bạn bè quốc tế;
 • Có điều kiện trau dồi ngoại ngữ và nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh;
 • Nâng cao các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu: làm việc nhóm, phân tích, giải quyết vấn đề; 
Các đối tác chương trình trao đổi sinh viên của VNUK
Khu vực Châu Âu
Khu vực Châu Á
Điều kiện cơ bản để tham gia chương trình trao đổi
 • Sinh viên của VNUK đã hoàn thành ít nhất một năm học tại VNUK;
 • Có điểm trung bình chung tích lũy (GPA) đạt từ 2.5/4 trở lên.
Hỗ trợ từ VNUK
 • Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục cần thiết để nộp sang trường đối tác
 • Gửi thông tin học bổng có liên quan tới chương trình trao đổi (nếu có)
 • Tổ chức buổi Orientation để tư vấn các vấn đề về học tập, sinh sống ở nước ngoài trước khi lên đường. 
Yêu cầu khi tham gia
 • Nộp học phí cho VNUK trước khi lên đường; 
 • Cập nhật về tình hình với Ban HTQT khi đi trao đổi ít nhất 3 lần trong 1 học kì: Khi đến nơi, sau 2 tháng và trước khi trở về;
 • Trở thành đại sứ của VNUK khi tham gia học tập ở nước ngoài. 

Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế

TS. Lê Hoàng Sinh
Trưởng phòng
Email: sinh.le@vnuk.edu.vn

ThS. Hoàng Thị Diễm Thư
Chuyên viên phụ trách
ĐT: 0905 664 964

Email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

Thứ Hai – Thứ Sáu, 8: 00 – 17:00

Thông tin mạng xã hội

Thư viện

Thư Viện

VNUK là thành viên của Đại học Đà Nẵng nên là sinh viên của VNUK, bạn sẽ được tiếp cận tất cả các thư viện trong Đại học Đà Nẵng với nguồn tài nguyên phong phú.

Các thư viện của các trường thành viên Đại học Đà Nẵng không chỉ cung cấp những tài liệu liên quan đến nội dung học tập của ba chuyên ngành chính tại VNUK: Quản trị kinh doanh quốc tế (IBM), Khoa học y sinh (BMS) và Khoa học và kỹ thuật máy tính (CSE); thư viện còn mang đến những quyển sách truyền cảm hứng để giúp các bạn sinh viên phát triển và nâng cao nhân cách của bản thân cũng như có những lựa chọn phù hợp cho cuộc sống của mình. Với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh,…, người đọc có thể tiếp cận và lựa chọn những tài liệu phù hợp một cách dễ dàng.

Tại VNUK, các đầu sách tập trung hơn vào ba chuyên ngành đang đào tạo, phục vụ cho những nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy, học tập và tham khảo cho giảng viên, nhân viên và sinh viên của Viện.

Dịch vụ

Tại VNUK, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các bạn sinh viên sẽ nhận được những sự hỗ trợ cần thiết từ những vấn đề học tập cho đến những vấn đề về đời sống tại Đà Nẵng. Hãy khám phá dịch vụ hỗ trợ dành cho bạn tại VNUK!

Vấn đề học thuật:

Phòng đào tạo của VNUK sẽ hỗ trợ những hoạt động chính liên quan đến việc quản lý sinh viên từ giai đoạn đăng ký nhập học đến khi tốt nghiệp.

Những dịch vụ chính:

– Đăng ký nhập học

– Nhập học

– Các chính sách liên quan đến học thuật

– Hệ thống và dữ liệu sinh viên

– Quản lý các chương trình học và môn học

– Sắp xếp thời khóa biểu

– Quản lý bảng điểm và thành tích của sinh viên

– Học phí và thanh toán

– Thi cử và đánh giá

– Hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp

Đời sống sinh viên

Chúng tôi luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích để động viên tinh thần sinh viên and và mang lại cuộc sống đầy thoải mái khi học tập tại VNUK.

Những dịch vụ chính:

– Vấn đề về thị thực và hộ chiếu

– Chỗ ở

– Địa điểm ăn uống

– Địa điểm giải trí

– Trung tâm thể thao

– Vấn đề về tôn giáo và văn hóa

– Vấn đề về y tế

KHÔNG GIAN TỰ HỌC CHUNG

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã có nhiều bước đột phá trong việc cải tiến cơ sở vật chất và chất lượng trải nghiệm cho sinh viên. Nổi bật trong số đó là việc khai trương không gian học tập chung tại tầng 2 của Viện.

Việc trang bị một không gian học tập riêng biệt ngoài giờ học đã đáp ứng được nhu cầu của hầu hết sinh viên trong Viện. Phòng được thiết kế đơn giản nhưng năng động và mang hơi hướng hiện đại; giúp tạo cảm hứng và sự thư giãn trong học tập. Thiên nhiên cũng là yếu tố độc đáo được lồng ghép vào không gian chung thông qua việc sắp đặt các loại cây xanh thân thiện với môi trường trong nhà. Tất nhiên một không gian dùng để học tập thì không thể thiếu bàn ghế và các điều kiện cần thiết như wifi hay điều hòa.

Tuy nhiên, điều khiến cho không gian này trở nên vô cùng đặc biệt và khác lạ so với những nơi khác đó là việc trang bị những chiếc ghế lười đủ màu vô cùng êm ái. Điều này khiến cho không chỉ các bạn sinh viên hứng thú mà những vị khách là đối tác của VNUK cũng phải trầm trồ khen ngợi vì sự thân thiện và sáng tạo của chúng.

Ngoài học tập, sinh viên VNUK còn sử dụng không gian này như ngôi nhà chung vào mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Rất dễ bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên từ năm 1 đến năm 4 ngồi lại với nhau và cùng chơi các trò chơi tập thể hay đơn giản chỉ là đàn ca và trò chuyện với nhau sau những giờ học mệt mỏi và căng thẳng.

Không gian học tập chung này đã phát huy được tất cả các thế mạnh của nó và tạo ra một môi trường gắn kết sinh viên lại với nhau. Sự thành công này sẽ là động lực rất lớn cho VNUK trong việc nâng cấp trải nghiệm của sinh viên và ngày một đổi mới, sáng tạo hơn nữa trên con đường trở thành một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu khu vực.

Hiện tại VNUK đã có một số phòng chuyên biệt như phòng chơi game, phòng âm nhạc, phòng thí nghiệm, phòng máy tính… Không gian học tập tiếp nối mang đến sự thoải mái; tươi mới; khơi gợi sáng tạo cho người học với trang bị tiện nghi. Nơi đây hứa hẹn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Một số hình ảnh của không gian học tập chung


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399