Tìm hiểu từ A đến Z các chương trình học chuyển tiếp: "TẤM VÉ THÔNG HÀNH" ĐƯA SINH VIÊN ĐẾN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ TRÊN THẾ GIỚI - VNUK

Tìm hiểu từ A đến Z các chương trình học chuyển tiếp: “TẤM VÉ THÔNG HÀNH” ĐƯA SINH VIÊN ĐẾN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ TRÊN THẾ GIỚI

VNUK >Học chuyển tiếp >Tìm hiểu từ A đến Z các chương trình học chuyển tiếp: “TẤM VÉ THÔNG HÀNH” ĐƯA SINH VIÊN ĐẾN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ TRÊN THẾ GIỚI

Là một VNUKer, bạn có “nằm lòng” tất cả chương trình chuyển tiếp đến các trường đại học danh giá trên thế giới từ ngôi trường này? 

Với lợi thế là trường Đại học công lập Quốc tế, sự hợp tác với các trường đại học trên thế giới đã mang đến hàng loạt cơ hội, hiện thực hóa ước mơ du học của nhiều VNUKers. “Cánh cửa thần kỳ” này sẽ dẫn các VNUKers chinh phục những vùng đất mới với chi phí tiết kiệm hơn nhưng vẫn được nhận những lợi ích tương đương. 

Chương trình chuyển tiếp của VNUK đã có mặt tại 4 nước với tổng số 6 trường khắp các châu lục. Các chương trình 1+3; 2+2 hay 3+1 sẽ tạo cơ hội để sinh viên nhận bằng đại học quốc tế từ chính các trường đối tác. Bên cạnh đó, các bạn trẻ theo học chương trình chuyển tiếp sẽ được trải nghiệm hai môi trường giáo dục đại học, một ở VNUK và hai là ở nước ngoài. Mỗi môi trường sẽ giúp sinh viên tích lũy được những kỹ năng cần thiết và thừa hưởng nền giáo dục giá trị toàn diện.

Trở thành sinh viên VNUK và viết tiếp giấc mơ du học trong bạn với các chương trình học chuyển tiếp!

1. Vi vu đến Đại học Aston – Trường Đại học lý tưởng có sinh viên sở hữu mức thu nhập cao nhất nhì nước Anh
Hình 1. Trường Đại học Aston (Aston University) tại Vương quốc Anh

Đại học Aston là đại học nghiên cứu công lập được thành lập năm 1895, tọa lạc tại trung tâm Birmingham – thành phố lớn thứ hai của Vương quốc Anh. Hàng năm, đại học Aston chào đón sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới. Theo bảng xếp hạng QS, Aston được xem là trường Đại học hàng đầu về quản trị và kinh doanh và luôn nằm trong top 100 trường đại học trên thế giới về các nghiên cứu quản trị và kinh doanh. Trường Kinh doanh – Đại học Aston nằm trong số 1% các trường kinh doanh nổi tiếng trên thế giới với ba chứng nhận về kiểm định chất lượng – AMBA, EQUIS và AACSB. Chương trình đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh nằm trong số 100 trường nổi tiếng trên thế giới (theo Bảng xếp hạng QS 2019).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Đại học Aston được trả lương cao nhất tại Vương quốc Anh  và cao hơn 32% so với mức trung bình của ngành, theo khảo sát của Longitudinal Education Outcomes năm 2020. Cũng trong năm 2020, Đại học Aston được trao giải “Đại học của năm” và “Đại học Khởi nghiệp xuất sắc của Times Higher Education (THE)” bởi The Guardian. 

Hình 2. Những con số ấn tượng về Trường Đại học Aston
Các chương trình học chuyển tiếp giữa VNUK và Đại học Aston, Anh Quốc 

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IBM) 

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại Aston, lấy bằng đại học của Aston và VNUK.
 • Hình thức 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm học tại Aston, lấy bằng đại học của Aston và VNUK.

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (CSE)

 • Hình thức 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm học tại Aston, lấy bằng đại học của Aston và VNUK.

Xem thêm về Chương trình học chuyển tiếp tại Trường Đại học Aston tại: https://vnuk.edu.vn/chuong-trinh-trao-doi-tai-dai-hoc-aston-vuong-quoc-anh/ 

2. Cùng VNUK chớp lấy cơ hội nhân đôi thành công với chương trình chuyển tiếp tại Đại học Monash, Úc

Đại học Monash là thành viên trực thuộc Go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Là trường đại học đầu tiên của bang Victoria, ngôi trường đại học danh giá này hiện có 10 khoa, 75 chuyên ngành nghiên cứu và hơn 70000 sinh viên theo học. Nền giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất tân tiến và những hỗ trợ dịch vụ dành cho sinh viên trong và ngoài nước đã khiến ngôi trường 60 tuổi trở thành một trong những ngôi trường lớn nhất nước Úc.

Tọa lạc tại thành phố Melbourne, Đại học Monash nổi tiếng với ngành học đa dạng được giới chuyên gia đánh giá cao như Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; Khoa học sức khỏe, điều dưỡng và Khoa học; Nghệ thuật và Thiết kế; Y học và Dược. Đặc biệt, ngành học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của Đại học Monash được công nhận duy nhất bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA) trong nhóm Go8.

Hình 3. Trường Đại học Monash, Úc

Đại học Monash xây dựng triết lý giáo dục theo định hướng sinh viên tốt nghiệp thích nghi thị trường lao động. Chính vì vậy, sinh viên tại Đại học Monash sẽ được thực tập tại môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước, tham gia các dự án nghiên cứu và thực địa. Chương trình học thiết kế cân bằng giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng việc làm để sinh viên đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng. Tại Monash, sinh viên có thể chọn học Chương trình Chuyên khoa (Specialist Degree) tập trung vào một lĩnh vực duy nhật, nổi bật như Kế toán, Ngân hàng và Tài chính, Kinh tế, Kinh doanh quốc tế và Marketing. Bên cạnh đó, sinh viên có thể chọn học Chương trình Toàn diện (Comprehensive Degree) khám phá đa dạng kiến thức trong các chuyên ngành Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh, Thương mại. 

Các chương trình học chuyển tiếp giữa VNUK và Đại học Monash 

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IBM) 

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại Monash, lấy bằng đại học của Monash và VNUK.

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (CSE)

 • Hình thức 2.5 +1.5: 2 năm rưỡi học tại VNUK, 1 năm rưỡi học tại Monash, lấy bằng đại học của Monash và VNUK.

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Khoa học Y sinh (BMS)

 • Hình thức 2.5 +1.5: 2 năm rưỡi học tại VNUK, 1 năm rưỡi học tại Monash, lấy bằng đại học của Monash và VNUK.

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (THM)

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại Monash, lấy bằng đại học của Monash và VNUK.
 • Hình thức 3+1+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm học chương trình Cử nhân tại Monash, 1 năm học chương trình thạc sĩ của Monash.

Xem thêm về Chương trình học Chuyển tiếp tại Đại học Monash tại: https://tuyensinhvnuk.edu.vn/chuong-trinh-chuyen-tiep-tai-dai-hoc-monash-them-mot-co-hoi-cho-sinh-vien-vnuk-buoc-ra-the-gioi/ 

3. SẴN SÀNG CON ĐƯỜNG DU HỌC CHUYỂN TIẾP ĐẾN ĐẠI HỌC HULL, VƯƠNG QUỐC ANH

Nằm trong top 5 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất phía Bắc nước Anh và đứng trong top 10 trên bảng xếp hạng quốc gia, Đại học Hull – Anh Quốc sớm trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ ôm giấc mơ du học. Trường tọa lạc tại thành phố Hull, phía đông Yorkshire, nước Anh. Kingston upon Hull, thường được gọi là Hull; là một thành phố và khu vực thẩm quyền đơn nhất trong hạt nghi lễ East Riding of Yorkshire, Anh Quốc.

Thành phố nằm ở nơi giao nhau của sông Hull với sông Humber; 25 dặm Anh (40 km) sâu trong nội địa so với Biển Bắc. Thành phố này đã từng là một cảng cung ứng quân sự; một trung tâm mậu dịch; một trung tâm săn bắt cá voi; một đô thị công nghiệp. Nằm trong nhóm những trường kinh doanh hàng đầu tại Vương Quốc Anh, Đại học Hull đảm bảo mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm tuyệt vời và tăng cường hơn nữa giá trị của bằng cấp trên thị trường tuyển dụng quốc tế. Khoa Kinh Doanh tại Đại học Hull được chính thức công nhận và trao tặng các chứng chỉ quốc tế danh giá về chất lượng đào tạo – bao gồm AMBA & AACSB, chỉ dưới 5% trong tổng số 13,000 các chương trình đào tạo kinh doanh trên thế giới vinh dự đạt được hai chứng chỉ trên.

Hình 4. Trường Đại học Hull

Là trường đại học lâu đời thứ 14 của nước Anh, Đại học Hull (Hull) tự hào về thành tích học thuật xuất sắc và những nghiên cứu làm thay đổi cuộc sống. Đại học Hull còn được Nữ hoàng Anh trao tặng Huân chương về Công nghệ, và những nghiên cứu tại đây luôn được giới chuyên môn đánh giá xuất sắc.

Các chương trình học chuyển tiếp giữa VNUK và Đại học Hull, Anh Quốc 

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IBM) 

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại Hull, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp
 • Hình thức 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm học tại Hull, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (CSE)

 • Hình thức 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm học tại Hull, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp

Xem thêm Chương trình học Chuyển tiếp tại Đại học Hull: https://tuyensinhvnuk.edu.vn/xach-ba-lo-len-va-den-dai-hoc-hull-vuong-quoc-anh/ 

4. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHUYỂN TIẾP TẠI ĐẠI HỌC HERIOT-WATT – TẤM VÉ THÔNG HÀNH DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ ƯỚC MƠ DU HỌC 

Được thành lập vào năm 1821, Đại học Heriot-Watt là một trong tám trường đại học lâu đời nhất tại Anh Quốc. Đây là trường đại học không chỉ mang uy tín quốc tế trong giảng dạy mà còn chú trọng phát triển mạnh trong nghiên cứu với nhiều dự án mang tầm quốc tế hóa cao.

Trường Heriot-Watt cung cấp chương trình đào tạo đặc biệt. Nội dung đào tạo tập trung vào chất lượng, cam kết đổi mới cách giảng dạy và những chương trình đào tạo chú trọng đến nhu cầu của ngành kinh doanh và công nghiệp. Các bạn sẽ được học từ những giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn cao và những nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới, những người sẽ tập trung vào việc cung cấp cho các bạn những kiến thức chuyên sâu, và chuẩn bị cho bạn những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Hình 5. Trường Đại học Heriot-Watt

Đại học Heriot-Watt luôn được xếp hạng cao ở một số bảng xếp hạng đại học quan trọng. Từ kết quả nghiên cứu đến sự hài lòng của sinh viên; khả năng tuyển dụng sau đại học và chất lượng giảng dạy; Heriot-Watt luôn được xem là một một trường đại học đẳng cấp thế giới.

 • Xếp hạng thứ 41 trên thế giới, thứ 15 ở Anh và thứ 3 tại Scotland (Times Higher Education World University Rankings 2018);
 • Times Higher Education đã đề cử trao cho giải thưởng “Hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế 2008” – Giải thưởng đề cao việc trang bị vững vàng cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi đi làm;
 • Xếp hạng thứ 26 toàn Vương quốc Anh và thứ 4 tại Scotland (Quardian University Guide 2018);
 • Xếp hạng 77 trên thế giới và thứ 10 ở Anh (Times Higher Education – 100 under 50 World University Ranking 2015);
 • Xếp hạng 312 trên thế giới và 40 ở Anh (QS World’s University Ranking 2017/18).
Các chương trình học chuyển tiếp giữa VNUK và Đại học Heriot-Watt, Anh Quốc 

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IBM) 

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại Heriot-Watt, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp
 • Hình thức 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm học tại Heriot-Watt, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp

Xem thêm Chương trình học Chuyển tiếp tại Đại học Heriot-Watt: https://tuyensinhvnuk.edu.vn/tai-sao-nen-chon-heriot-watt/

5. HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ DU HỌC VỚI ĐẠI HỌC CESINE – TOP 3 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BAN NHA CÓ TÍNH QUỐC TẾ HÓA*

*Số liệu theo bầu chọn của Education First và Pricewaterhouse Coopers.

Được thành lập từ năm 1993, Đại học Thiết kế và Kinh doanh CESINE (CESINE) là một trường đại học kinh doanh tiên tiến và mang đậm tính quốc tế. Trường đã có kinh nghiệm giảng dạy gần 25 năm và được xem là một trong ba trường đại học tư thục tốt nhất Tây Ban Nha. CESINE còn đạt được chứng nhận bởi QS Stars – một chứng nhận về giáo dục quốc tế cực kỳ uy tín – khiến CESINE trở thành trường đại học thứ hai của Tây Ban Nha đạt được sự công nhận này.

Những lý do để sinh viên chọn Đại học Cesine là điểm đến lý tưởng để học chuyển tiếp: 

 • Tính kết nối bởi Tây Ban Nha là 1 trong những nước trong khối Schengen và liên minh châu âu EU.
 • Cesine tọa lạc tại trung tâm thành ph Santander- không quá rộng lớn và đông đúc như thủ đô Madrid hoa lệ, Santander cuốn hút với vẻ đẹp riêng của bãi biển xanh trong, công trình kiến trúc hiện đại, độc đáo và môi trường sống vô cùng trong lành dễ chịu.
 • Và hơn hết, đại học Cesine với cộng đồng sinh viên Quốc tế đông đảo cũng như chương trình học mang tính ứng dụng cao với các chuyên ngành chuyên biệt dành cho học sinh muốn chuyển tiếp từ bậc đại học tại Việt Nam.
Hình 6. Trường Đại học Cesine – Tây Ban Nha
Các chương trình học chuyển tiếp giữa VNUK và Đại học Cesine, Tây Ban Nha  

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế (IBM) 

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại Cesine, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp. 

Xem thêm Chương trình học Chuyển tiếp tại Đại học Cesine: https://tuyensinhvnuk.edu.vn/chuong-trinh-chuyen-tiep-den-dai-hoc-cesine-tay-ban-nha/ 

6. ĐẠI HỌC GEORGE MASON – “TẤM HỘ CHIẾU” VƯƠN RA THẾ GIỚI CỦA SINH VIÊN NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU

George Mason University là một trường Đại học Nghiên cứu công lập nằm ở khu ngoại ô Fairfax, về phía bắc của bang Virginia, cách Washington D.C – thủ đô nước Mỹ 45 phút lái xe. Sinh viên của trường có thể dễ dàng đi vào thành phố và tận hưởng văn hóa xã hội nhờ hệ thống tàu điện, xe bus trong khu vực. Khởi nguồn là một chi nhánh của Đại học Virginia và trở thành Viện độc lập năm 1972; hiện tại, đây là Trường Đại học công lập lớn nhất tại bang Virginia. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao với hơn 100 triệu USD tài trợ cho việc nghiên cứu mỗi năm và các giảng viên nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như giải Nobel Kinh tế.

Hình 7. Trường Đại học George Mason, Mỹ

Danh sách thứ hạng trong các bảng xếp hạng nổi bật của trường George Mason:

 • Xếp thứ 59 trong Top 100 trường ĐH Thế giới dưới 50 năm thành lập
 • Xếp thứ 176 trong Danh sách các trường ĐH Thế giới và xếp thứ 78 tại Mỹ
 • Xếp thứ 72 trong Top các trường ĐH Quốc gia theo U.S News & World Report năm 2014
 • Xếp thứ 68 trong Top 100 “America’s Best College Buys”
 • 17 chương trình Cử nhân được xếp trong Top 100 bao gồm các ngành: Đào tạo, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, luật, khoa học máy tính, kinh tế, nghệ thuật (Theo tạp chí U.S News and World Report năm 2014)
Các chương trình học chuyển tiếp giữa VNUK và Đại học George Mason, Mỹ  

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu (DS) 

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại George Mason, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp. 
 • Hình thức 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm học tại George Mason, nhận bằng do Đại học đối tác cung cấp. 

Xem thêm Chương trình học Chuyển tiếp tại Đại học George Mason: https://www.facebook.com/vnuk.edu.vn/posts/pfbid02wJW9pcpgC1vzhbhK4qiZysHmpKqdi7jUqcsmKzo1BYq5t9JRGqrAijdaGffYokahl