Tìm hiểu về nhóm chuyên ngành SONG NGỮ mới toanh tại VNUK: KINH DOANH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ và CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM - VNUK

Tìm hiểu về nhóm chuyên ngành SONG NGỮ mới toanh tại VNUK: KINH DOANH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ và CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM

VNUK >Ngành học >Tìm hiểu về nhóm chuyên ngành SONG NGỮ mới toanh tại VNUK: KINH DOANH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ và CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM
 • Bạn muốn học tập trong một môi trường quốc tế nhưng ngại rằng Tiếng Anh của mình chưa đủ tốt?
 • Bạn vừa muốn ngoại ngữ của mình “xịn” hơn mỗi ngày nhưng lại sợ không theo kịp chương trình giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh?
 • Bạn có hứng thú với kinh doanh và công nghệ nhưng chưa biết nên chọn ngành học gì cho trải nghiệm 4 năm sắp đến của mình?

Hãy để VNUK trả lời giúp bạn những câu hỏi bằng cách giới thiệu thêm 2 sự lựa chọn về ngành học mới toanh. Điều đặc biệt, đây là 2 chuyên ngành học đầu tiên tại VNUK được giảng dạy theo hình thức SONG NGỮ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn những thông tin thú vị về 2 chuyên ngành học này nhé!

Chuyên ngành Kinh doanh Thương mại Quốc tế:

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và sự gia tăng của các hoạt động thương mại quốc tế, nhu cầu về nhân lực hoạt động trong ngành này không ngừng tăng cao qua các năm. Theo số liệu từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM, nhu cầu nhân lực trong nhóm ngành Kinh tế – Quản trị – Marketing – Xuất Nhập khẩu – Logistics chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động có chuyên môn trong các lĩnh vực này. 

Chương trình Kinh doanh Thương mại Quốc tế tại VNUK sẽ tập trung đào tạo chuyên sâu vào các khía cạnh sau: 

 • Phân tích thị trường và tư vấn đầu tư quốc tế
 • Marketing
 • Phân tích kho vận, logistics, chuỗi cung ứng toàn cầu
 • Kỹ năng đàm phán và luật thương mại quốc tế

Việc thiết kế chương trình học của chuyên ngành này không những dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động mà còn được kế thừa nền tảng các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế được tư vấn và phát triển bởi Đại học Aston, VQ. Anh – top 100 các trường giảng dạy về kinh doanh tốt nhất thế giới. 

Chuyên Ngành Công nghệ Phần mềm:

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng của đại dịch Covid trong 2 năm vừa qua chính là những lý do chính khiến cho Công nghệ thông tin trở thành một trong những lĩnh vực “hot” nhất của thị trường lao động. Theo dự đoán từ Bộ thông tin và Truyền thông Việt Nam, đến năm 2025, sẽ có ít nhất 1,3 triệu lao động làm việc trong nhóm ngành Công nghệ Thông tin nói chung. 

Nhận thức được nhu cầu “khủng” từ thị trường, VNUK đã tập trung thiết kế một chương trình đào tạo mới trong nhóm ngành này – chuyên ngành Công nghệ Phần mềm – với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư cho các lĩnh vực liên quan đến ngành Kỹ thuật phần mềm phù hợp với Quy hoạch đào tạo Nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập với giáo dục Đại học ở khu vực và quốc tế. 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ Phần mềm tại VNUK sẽ tập trung đào tạo chuyên sâu các khía cạnh sau:

 • Kiến thức chung về lập trình và máy tính, thuật toán và cấu trúc dữ liệu
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Thiết kế và phát triển ứng dụng web và di động
 • Phát triển và vận hành hệ thống phần mềm, kiểm thử và quản lý dự án phần mềm

Chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ Phần mềm được xây dựng theo định hướng kiểm định chuẩn ABET, các học phần được tổ chức với sự tư vấn từ Đại học Aston, VQ. Anh nhằm đảm bảo cung cấp các kiến thức cơ bản của lĩnh vực Công nghệ, giúp người học áp dụng những nguyên lý kỹ thuật vào thực tiễn để đủ khả năng đảm nhận vai trò kỹ sư làm việc trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật nói chung và Kỹ thuật phần mềm nói riêng. 

Những điểm hấp dẫn của Chương trình học SONG NGỮ tại VNUK:
 • Chương trình học chuẩn quốc tế với sự tham vấn của Đại học Aston – nằm trong top 100 các trường Đại học về Kinh doanh tốt nhất thế giới. 
 • Sinh viên Ngành Kinh doanh Thương mại Quốc tế được hỗ trợ đăng ký học lấy các chứng chỉ ACCA, CMI, và CIM (triple accreditation). Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Phần mềm có cơ hội sở hữu các chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ thực hành của AWS khi theo học tại VNUK.
 • Tính kết nối quốc tế của chương trình giảng dạy: Đội ngũ giảng viên có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, giáo trình đào tạo đến từ các quốc gia phát triển giúp sinh viên dễ dàng theo học các chương trình chuyển tiếp hay cao học. Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi, chuyển tiếp 1+3; 2+2; 3+1, và giao lưu văn hóa tại các trường đại học đối tác hàng đầu thế giới tại Vương Quốc Anh, Đông Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc.
 • Chương trình được giảng dạy kết hợp linh hoạt giữa Tiếng Việt và Tiếng Anh, điều này là cơ hội để các bạn vừa rèn luyện ngoại ngữ, tự tin đảm nhận công việc trong các công ty có môi trường quốc tế sau này, nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân, vừa có thể đảm bảo tiếp thu đầy đủ các kiến thức chuyên ngành cần thiết một cách hiệu quả. 
 • Nếu bạn vẫn cảm thấy còn nhiều e ngại khi bước chân vào môi trường mới, đừng lo. Chương trình Ngôn ngữ và Dự bị đại học (Foundation) trong năm đầu tại VNUK được thiết kế để đảm bảo sự tự tin cho bạn khi theo học bao gồm các học phần để hoàn thiện tính cách, kỹ năng mềm và các kỹ năng Tiếng Anh. Nhà trường tổ chức nhiều lớp học Tiếng Anh với nhiều mức độ khác nhau để đảm bảo sinh viên sẵn sàng với chương trình học và những trải nghiệm tốt đẹp tại VNUK.
 • VNUK luôn lấy sinh viên làm trung tâm và xem mỗi sinh viên là một cá thể khác biệt cần được nuôi dưỡng và phát triển. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức cho sinh viên, các chương trình của VNUK sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp dựa trên trải nghiệm thực tế.
 • Sẽ không có sinh viên nào bị bỏ lại phía sau, môi trường học tập năng động – cởi mở là truyền thống của VNUK, sự tương tác trực tiếp giữa sinh viên – sinh viên, giảng viên – sinh viên đã phá vỡ đi rào cản thiếu tự tin của rất nhiều bạn sinh viên.

Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được nghe tư vấn thêm về chương trình học cũng như môi trường tại VNUK, đừng ngần ngại inbox cho fanpage hoặc liên hệ trực tiếp qua:

– Hotline & Zalo: 0905 55 66 54

– Email: contact@vnuk.edu.vn

VNUK vẫn luôn chào đón bạn!