U-Invent Mùa 5 năm 2022 - VNUK

U-Invent Mùa 5 năm 2022

CUỘC THI U-INVENT MÙA 5 NĂM 2022 - SÁNG TẠO VÌ MỘT THÀNH PHỐ LÀNH MẠNH

U-Invent là cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các bạn học sinh THPT tham gia nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức học đường để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Cuộc thi là cơ hội để học sinh tham gia vào quá trình hình thành và phát triển ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm ứng dụng khoa học, công nghệ và kỹ thuật nhằm phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Cuộc thi còn tạo nền tảng vững chắc giúp các bạn thí sinh được hỗ trợ và sắn sàng dấn thân vào các cuộc thi mang tầm cỡ lớn cấp quốc gia như ViSEF (cuộc thi KHKT cấp quốc gia) và các cuộc thi quốc tế về khoa học công nghệ như Cuộc thi Invent for the Planet (IFTP) 2022 được tổ chức tại Đại học Texas A&M (Hoa Kỳ).

Thông tin chính

Ban tổ chức cuộc thi: Không gian Sáng chế VNUK

– Điện thoại liên hệ: 0937.919.606
– Email: uinvent@vnuk.edu.vn

Đối tượng dự thi

Học sinh của các trường THPT trên toàn quốc

Chủ đề của cuộc thi

Innovation for a Healthy City – Sáng tạo Công nghệ vì một Thành phố Lành mạnh

Hưởng ứng dự án “Thành phố lành mạnh cho thanh thiếu niên” nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển Đà Nẵng trở thành một thành phố lành mạnh, năng động, thân thiện và thông minh; Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh tổ chức Cuộc thi U-Invent 5 với chủ đề Innovation for a Healthy City – Sáng tạo Công nghệ vì một Thành phố Lành mạnh.

Ðể xây dựng một thành phố lành mạnh, bên cạnh việc phát triển kinh tế – xã hội, thành phố còn cần quan tâm đến một môi trường sống sạch sẽ, an toàn, với hệ sinh thái ổn định, có cộng đồng dân cư vững mạnh. Người dân thành phố được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản về nước sạch, thu nhập, nhà ở, an sinh xã hội.

Vậy bạn có sáng kiến gì để giúp chính thành phố bạn đang sống trở nên tốt đẹp hơn tại sân chơi U-Invent 2022?

Thời gian

Từ ngày 23/10/2022 đến tháng 01/2023 (dự kiến) (học sinh chỉ tập trung vào các ngày chủ nhật trong thời gian này)

Lợi ích khi tham gia cuộc thi

• Được đồng hành từ quá trình hình thành ý tưởng sáng tạo cho tới khi phát triển nên một sản phẩm đem lại ý nghĩa cho cộng đồng cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên có chuyên môn; các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kinh tế xã hội có nhiều kinh nghiệm cố vấn.
• Có cơ hội được cọ xát, học hỏi và giao lưu với các bạn trẻ có cùng niềm đam mê khoa học, công nghệ, kỹ thuật
• Được hỗ trợ về không gian làm việc, thí nghiệm và các máy móc, dụng cụ (như máy in 3D, máy cắt gỗ, máy may, máy cắt laser, máy khoan)… để thiết kế, tạo mẫu thử và sản xuất các dự án tại Không gian sáng chế (Maker Innovation Space), Đại học Đà Nẵng.
• Tạo tiền đề giúp học sinh chuẩn bị cho những cuộc thi mang tầm cỡ lớn trong nước như ViSEF (cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia)

Cơ cấu giải thưởng

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 30.000.000 đồng.

♦️ 01 giải nhất: Phần thưởng trị giá 10 triệu đồng, Kỷ niệm chương, Giấy chứng nhận đạt giải cho mỗi thành viên và Quà tặng từ nhà tài trợ Bạch kim.
♦️ 01 giải nhì: Phần thưởng trị giá 7 triệu đồng, Kỷ niệm chương, Giấy chứng nhận đạt giải cho mỗi thành viên và Quà tặng từ nhà tài trợ Vàng.
♦️ 01 giải ba: Phần thưởng trị giá 5 triệu đồng, Kỷ niệm chương, Giấy chứng nhận đạt giải cho mỗi thành viên và Quà tặng từ nhà tài trợ Bạc.
♦️ Tất cả thí sinh tham gia cuộc thi U-Invent đều được cấp Giấy chứng nhận tham dự.

Chào mừng đến với U-invent!

Đặt câu hỏi cho chúng tôi

    (*) là bắt buộc nhập