VNUK ký kết MOU với Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu Công nghiệp Đà Nẵng - VNUK

VNUK ký kết MOU với Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu Công nghiệp Đà Nẵng

VNUK >Công nghệ nano >VNUK ký kết MOU với Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu Công nghiệp Đà Nẵng

Sáng ngày 03/12, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) và Ban Quản lý khu công nghệ cao (Ban Quản lý khu CNC) và các khu Công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu chính là nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ Nano và Công nghệ thông tin

Buổi làm việc diễn ra với sự tham dự của Ông Phạm Trường Sơn – Trưởng Ban Quản lý, Ông Trần Văn Tỵ – Phó Trưởng Ban Quản lý, Bà Đoàn Thị Ngọc Thủy – Trưởng phòng phòng Quản lý Môi trường, KHCN và Ươm tạo, Ông Nguyễn Xuân Đại – Trưởng phòng Quản lý Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư, Ông Trần Văn Hưng – Trưởng phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động, Ông Từ Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu CNC và Ông Nguyễn Anh Huy – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh là TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng, PGS. TS Giang Thị Kim Liên – Phó Viện trưởng, TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Lê Hoàng Sinh – Phụ trách phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, cùng các đại diện Phòng/ Khoa/ Tổ chuyên môn trực thuộc.

Từ những tương đồng trong mục tiêu đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hai bên đã đồng thuận trong việc hợp tác, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, định hướng phát triển ngành nghề phục vụ nhu cầu nhân lực tại Khu CNC. Cụ thể, hợp tác được triển khai trên các phương diện như liên kết giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học cho các ngành Công nghệ Nano, Khoa học Y sinh, Khoa học và Kỹ thuật máy tính.

Ban Quản lý khu công nghệ cao sẽ tạo điều kiện để các chuyên gia, nhà khoa học làm việc tại Khu CNC tham gia giảng dạy tại VNUK nhằm cung cấp kinh nghiệm thực tiễn từ hoạt động nghiên cứu – sản xuất cho sinh viên. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng xúc tiến việc tìm nguồn học bổng, cử sinh viên sang nước ngoài học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực CNC để hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng.

Buổi thỏa thuận cũng thống nhất về việc hợp tác chuyển giao công nghệ, tư vấn mô hình hoạt động của Trung tâm Nghiên Cứu ứng dụng và Phát triển công nghệ thuộc Ban Quản lý Khu CNC. Đôi bên cùng chia sẻ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng thí nghiệm, nguồn nhân lực nghiên cứu để triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và liên kết với một tổ chức thứ ba như Trường Đại học, Viện nghiên cứu quốc tế để phát triển công nghệ mới, sản phẩm mới. 

Đồng thời, VNUK sẽ hỗ trợ quảng bá về Khu CNC với các đối tác quốc tế, đặc biệt là các nước phát triển như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc,…; hợp tác tổ chức các Hội thảo KH&CN trong nước và quốc tế nhằm trao đổi các kiến thức khoa học, công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu ứng dụng và giới thiệu các sản phẩm công nghệ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết: “Tại VNUK, cùng với việc đầu tư phát triển môi trường và nâng cao chất lượng đào tạo, chúng tôi luôn chú trọng hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước để các sinh viên đa dạng cơ hội việc làm ngay khi ra trường. VNUK rất vui vì đã có thể đồng hành cùng Ban Quản lý khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng trong những hoạt động sắp tới. Hy vọng rằng, sự hợp tác này sẽ mang đến làn gió mới cho những ngành học mũi nhọn, bồi dưỡng nguồn nhân lực thỏa mãn nhu cầu của doanh nghiệp.”

Đại diện Ban Quản lý khu CNC, Ông Phạm Trường Sơn cũng bày tỏ sự vui mừng khi đạt được thỏa thuận này. Theo ông, khi tiếp cận với định hướng giáo dục tại VNUK, các doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về điều mà mình nhận được. Đặc biệt, những trải nghiệm thực tập về ngành học sắp tới sẽ giúp sinh viên biết được mình nên trang bị những kiến thức gì để sẵn sàng cho việc lựa chọn nghề nghiệp sau này.

Cùng với đó là chia sẻ của Ông Nguyễn Anh Huy – Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng, Ông cho hay công ty sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện để sinh viên VNUK có được môi trường thực tập và làm việc tốt nhất. Trong quá trình thực tập, công ty cùng với Viện đào tạo thêm các chứng chỉ liên quan giúp rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, để các em tự tin xâm nhập vào bất kỳ ngành nghề nào. Ông Huy cũng tin tưởng rằng, sự cộng hưởng này sẽ mang lại một kết quả mỹ mãn trong tương lai.

Được biết khu Công nghệ cao Đà Nẵng có 6 phân khu chức năng chính bao gồm Khu sản xuất công nghệ cao, Khu nghiên cứu – Phát triển đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp, Khu quản lý – hành chính, Khu ở, Khu hạ tầng kỹ thuật đầu mối, Khu hậu cần, logistics và dịch vụ công nghệ cao… đã thu hút các nguồn lực chất lượng trong và ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển CNC. Việc hình thành và phát triển một số ngành công nghiệp CNC đã gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; thúc đẩy đổi mới công nghệ, phát triển thị trường khoa học góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam.

Có thể thấy, những cơ hội mở ra từ việc hợp tác với Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu Công nghiệp Đà Nẵng sẽ mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên VNUK trong việc trau dồi và hoàn thiện bản thân trên hành trình tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp. Thông qua những đợt thực tập, thực tế tại các Khu CNC, mong rằng các bạn sẽ tận dụng tối đa cơ hội để theo đuổi ngành nghề mình đam mê và lựa chọn.

Việc ký kết MOU với Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu Công nghiệp Đà Nẵng đã mở rộng thêm bản đồ hợp tác giữa VNUK với các trường đại học, doanh nghiệp đối tác uy tín. Bên cạnh quan hệ hợp tác chặt chẽ vốn có với các đơn vị hàng đầu về công nghệ. Đây cũng là cơ sở để VNUK triển khai mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa các chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, mang đến cơ hội thụ hưởng những giá trị giáo dục tiên tiến cho mỗi sinh viên.

 

Verified by MonsterInsights