[VNUK PEER BUDDY PROGRAMME 2021] TỔNG KẾT HÀNH TRÌNH ĐỒNG HÀNH VÀ SẺ CHIA GIỮA CÁC THẾ HỆ VNUK-ERS - VNUK

[VNUK PEER BUDDY PROGRAMME 2021] TỔNG KẾT HÀNH TRÌNH ĐỒNG HÀNH VÀ SẺ CHIA GIỮA CÁC THẾ HỆ VNUK-ERS

VNUK >Hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp >[VNUK PEER BUDDY PROGRAMME 2021] TỔNG KẾT HÀNH TRÌNH ĐỒNG HÀNH VÀ SẺ CHIA GIỮA CÁC THẾ HỆ VNUK-ERS

Vào dịp cuối năm, VNUK Peer Buddy Programme 2021 đã tổ chức buổi lễ tổng kết đầy cảm xúc với sự tham dự của các Buddies và các quý thầy cô đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu.

Ảnh 1. Các thầy cô và Buddies chụp hình lưu niệm tại Buổi Tổng kết VNUK Peer Buddy Programme 2021

Giới thiệu về VNUK Peer Buddy Programme

VNUK Peer Buddy Programme được biết đến là một chương trình gắn kết giữa các bạn sinh viên khóa trước (gọi là Buddy) và các bạn tân sinh viên. Mục tiêu của chương trình là tạo dựng những nhịp cầu cảm hứng giữa các thế hệ sinh viên VNUK, tạo cơ hội chia sẻ và lan tỏa những giá trị tích cực, cung cấp nền tảng vững chắc giúp các hậu bối hòa nhập tốt hơn vào môi trường đại học.

Các Buddy sẽ cùng các bạn tân sinh viên khám phá những trải nghiệm tại ngôi nhà chung VNUK. Thêm vào đó, Buddy là những người bạn đầu tiên của các sinh viên khóa mới và có thể giải đáp tất tần tật những thắc mắc về trường hoặc lắng nghe về những trở ngại, khó khăn khi bỡ ngỡ bước chân vào môi trường đại học.

Không khí ấm áp của Buổi Tổng kết để chúc mừng cho một mùa Peer Buddy Program thành công

Trải qua hơn 10 tháng đồng hành cùng chương trình, các bạn Buddy đã thực sự hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt của mình qua những hoạt động trải nghiệm cùng các tân sinh viên. Chương trình năm nay được khép lại bằng buổi Tổng kết Peer Buddy Program 2022 đầy ý nghĩa tại VNUK Maker Innovation Space cùng những thước phim đầy cảm xúc kết thúc ghi lại hành trình nhiều dấu ấn của cả Buddy và Freshman năm học vừa rồi.

Ảnh 2. Quý thầy cô đồng hành cùng VNUK Peer Buddy Programme tham gia Buổi Tổng kết

Buổi Tổng kết chương trình có sự tham dự của các quý thầy cô đã đồng hành cùng VNUK Peer Buddy Programme từ những ngày đầu:

  • ThS. Phạm Thị Minh Thủy – Trưởng Bộ phận Nhân sự; Tổ trưởng Tổ dịch vụ việc làm và Quan hệ doanh nghiệp;
  • ThS. Ngô Nguyễn Bảo Trân – Trưởng ban dự án chương trình VNUK PBP 2021;
  • Cô Lê Thu Nguyệt – Chuyên viên điều phối trải nghiệm sinh viên;
  • Cô Nguyễn Lê Vy – Tổ trưởng Tổ Công tác sinh viên (CTSV);
  • Thầy Bence Irmes – Chuyên viên Tổ CTSV.
Ảnh 3. ThS. Phạm Thị Minh Thủy chia sẻ tại Buổi Tổng kết

Tại Buổi lễ, ThS. Phạm Thị Minh Thủy và cô Lê Thu Nguyệt gửi lời cảm ơn và chúc mừng tất cả các bạn Buddies và Freshmen đã hoàn thành hành trình trải nghiệm quý báu này. Hy vọng mỗi thành viên của chương trình đã có cho mình nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và những bài học bổ ích khi được trao cơ hội kết nối đồng hành cùng một/nhiều bạn sinh viên khác.

Chặng hành trình dài ghi đậm dấu ấn “đàn anh – đàn chị”

Trải qua hơn 10 tháng đồng hành cùng chương trình, các bạn Buddies đã thực sự hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt của mình thông qua những hoạt động gắn kết cùng “đàn em”. Một trong số các hoạt động tiêu biểu là làm thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chia sẻ kinh nghiệm thi cuối kỳ, trải nghiệm hoạt động Tết cổ truyền online… Cũng từng là những tân sinh viên với nhiều bỡ ngỡ và lo lắng; hơn ai hết, các buddies là những người thấu hiểu và sẵn sàng dẫn dắt các bạn hòa nhập, thích nghi với môi trường học tập mới và khám phá thêm những điều thú vị tại ngôi nhà chung VNUK.

Ảnh 4. Các Buddies được trao tấm Bằng chứng nhận vì những nỗ lực và tâm huyết của mình

Để sở hữu “đặc quyền” với vai trò là người đồng hành cùng các tân binh, các “anh chị” đã phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn và thử thách. Hơn nữa, các Buddy đều là những sinh viên ưu tú khi không chỉ sở hữu profile học tập cực xịn mà còn là những “người truyền lửa” với tinh thần tham gia hoạt động phong trào của nhà trường một cách tích cực.

Đồng hành cùng chương trình, các bạn Buddy không chỉ “ra dáng” hỗ trợ, giúp đỡ các tân binh mới mà còn được rèn luyện, tập dượt để nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm khác cần thiết cho tương lai. Hơn nữa, việc tham gia chương trình giúp còn giúp các buddy mở rộng vòng tròn cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ với các VNUK-ers khác.

Một mùa Peer Buddy đã trôi qua nhưng sứ mệnh “người dẫn đường” vẫn sẽ mãi tiếp tục

Ảnh 5. Các Buddies được trao tấm Bằng chứng nhận vì những nỗ lực và tâm huyết của mình

Lễ tổng kết chương trình cũng chính là cơ hội để cùng nhau nhìn lại hành trình đã trải qua, đồng thời là cơ hội để tuyên dương và gửi lời cảm ơn cho những Buddy đã cống hiến hết mình cho chương trình. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các bạn vẫn luôn giữ được niềm đam mê; tiếp tục thực hiện thật tốt sứ mệnh dẫn dắt, sẻ chia cùng các sinh viên khóa dưới và trở thành người truyền cảm hứng cho những thế hệ Buddy sắp đến của VNUK.

Ảnh 6. Peer Buddy Programme – dấu ấn đặc biệt của ngôi nhà chung VNUK

Để gia nhập và trở thành một người truyền lửa, hãy tiếp tục theo dõi fanpage VNUK Career Service để có cơ hội “se duyên” với chương trình VNUK Peer Buddy 2023 trong thời gian sắp tới nhé!

Verified by MonsterInsights