[VNUK Summer Internship Programme 2022] Lễ Tổng kết Chương trình Thực tập hè trải nghiệm làm việc thực tế của sinh viên VNUK - VNUK

[VNUK Summer Internship Programme 2022] Lễ Tổng kết Chương trình Thực tập hè trải nghiệm làm việc thực tế của sinh viên VNUK

VNUK >Hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp >[VNUK Summer Internship Programme 2022] Lễ Tổng kết Chương trình Thực tập hè trải nghiệm làm việc thực tế của sinh viên VNUK

Chiều ngày 15/12/2022, chương trình Thực tập hè (VNUK Summer Internship Programme 2022) đã chính thức khép lại bằng Buổi lễ Tổng kết Chương trình dành cho 14 sinh viên VNUK sau 2 tháng tham gia thực tập tại doanh nghiệp.

Hình 1. Lễ tổng kết VNUK Summer Internship Programme 2022

Có thể nói các chương trình thực tập hè trải nghiệm việc làm thực tế tại doanh nghiệp chính là một trong những phần quan trọng được mong chờ nhất trong quá trình học tập tại VNUK.  Đây chính là khoảng thời gian để các bạn sinh viên có thể áp dụng được những kiến thức mà bản thân đã học được vào thực tiễn, tự trải nghiệm môi trường văn hóa doanh nghiệp khi làm việc tại các công ty.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm áp đầy cảm xúc với những lời khen có cánh dành cho sinh viên VNUK

Sau 2 tháng khép lại với nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu và tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của mình, buổi lễ Tổng kết Summer Internship Programme 2022 chính là khoảng thời gian các bạn sinh viên được lắng nghe những nhận xét và chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong suốt quá trình với cương vị là một thực tập sinh. 

Hình 2. Hình ảnh thầy cô và sinh trong buổi Lễ tổng kết

Buổi lễ có sự tham dự cùng quý thầy cô Trưởng bộ phận và các anh chị chuyên viên các phòng ban đã đồng hành theo sát hành trình thực tập của các bạn sinh viên gồm có:

  • PGS. TS. Giang Thị Kim Liên – Viện phó Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng
    ThS. Phạm Thị Minh Thủy – Trưởng bộ phận Nhân sự, Tổ trưởng Tổ Dịch vụ việc làm và  – Quan hệ doanh nghiệp (VNUK Career Service)
  • ThS. Ngô Nguyễn Bảo Trân – Trưởng ban dự án chương trình Summer Internship Programme 2022
  • Chị Nguyễn Lê Vy – Tổ trưởng Tổ Công tác sinh viên (CTSV)
  • Chị Lê Dương Tú AnhAnh Nguyễn Tường Võ – Chuyên viên VNUK Career Service
Hình 3. PGS.TS. Giang Thị Kim Liên chia sẻ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS. TS. Giang Thị Kim Liên đã có phần chia sẻ đầy tâm huyết đến các em thực tập sinh nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học đi đôi với hành, cũng như cần có sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo nhà trường, thầy/cô Giảng viên và Cán bộ Viên chức đối với sự phát triển chuyên nghiệp của sinh viên. Điều này sẽ giúp mỗi bạn dần tự tin hội nhập với thị trường lao động sớm hơn và hiệu quả hơn. Đồng thời, PSG. TS. Kim Liên đã có đôi lời chúc mừng đến với các bạn thực tập sinh đã hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập của mình.

Hình 4. ThS. Phạm Thị Minh Thủy gửi lời khen tới các bạn sinh viên tại buổi lễ

ThS. Phạm Thị Minh Thủy đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các bạn sinh viên trong quá trình rèn luyện để phát triển bản thân trong môi trường doanh nghiệp cả về lẫn tư duy và thái độ. 

Chương trình trải nghiệm thực tập tại VNUK và những khoảnh khắc khó quên trong lòng các VNUKers

100% các bạn trẻ tại VNUKers đều hoàn thành xuất sắc Chương trình Trải nghiệm Thực tập hè tại VNUK và nhận được chứng chỉ hoàn thành.  Qua đây cũng nhận thấy rằng các bạn sinh viên trường VNUK đều xuất sắc hoàn thành vai trò của mình.

Hình 5. Các bạn sinh viên được trao tặng chứng chỉ hoàn thành chương trình thực tập hè

Và cuối cùng, phần trao tặng danh hiệu Thực tập sinh xuất sắc nhất của Kỳ Summer Internship 2022 đã chính thức gọi tên 02 bạn sinh viên khóa 2020 ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế: Phan Thị Cẩm Nhung –  thực tập sinh bộ phận Front Office tại Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng và Huỳnh Quốc Thái thực tập sinh bộ phận Digital Transformation tại Công ty cổ phần Logistics cảng Đà Nẵng(Danalog).

Huỳnh Quốc Thái – Thực tập 2 tháng hè, bén duyên ngành Vận chuyển

Huỳnh Quốc Thái – sinh viên khóa 2020 ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) chia sẻ tại buổi lễ: “Trước khi đi thực tập thì mình chưa có định nghĩa rõ ràng gì về logistics cả vì mình cũng mới học năm 2 nên các kiến thức chuyên ngành cần thiết cho công việc là chưa có. Khi được nhận thực tập thì mình nghĩ là mình sẽ làm các công việc của một nhân viên văn phòng thôi nhưng thực tế là mình đã được làm công việc của một kiểm viên nhập kho hàng và xuất kho hàng với hướng dẫn của các anh chị từng ngày. Mình đã có những trải nghiệm tuyệt vời của một kiểm viên suốt 2 tuần đầu tiên và cùng trong lúc đó, mình được tin công ty đang có vị trí mới trong bộ phận chuyển đổi số (Digital Transformation) thì ngay lúc đó mình cũng muốn thử sức trong bộ phận mới này của công ty – điều mà mình chưa từng nghĩ mình có thể làm được, để được học hỏi nhiều điều hơn.’’.

Hình 6. Huỳnh Quốc Thái chia sẻ hành trình thực tập của mình tại buổi lễ

“Trong kỳ thực tập mùa hè, Thái chính là một thành phần quan trọng với chúng tôi. Hơn nữa, Thái cũng được đánh giá cao như một thực tập sinh có tinh thần trách nhiệm và chăm chỉ. Bạn ấy cũng là một cá nhân sáng tạo và luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao.” Chị Nguyễn Thị Hiệp Hòa – Phó trưởng phòng Kinh doanh Danalog chia sẻ thêm.

Hình 7. Cảm nghĩ của sinh viên Huỳnh Quốc Thái trong chuyến thực tập tại Danalog.
 Phan Thị Cẩm Nhung – “Em chưa từng nghĩ mình sẽ làm được”

Phan Thị Cẩm Nhung – sinh viên khóa 2020 chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (THM)  “Đợt thực tập vừa rồi là một cơ hội rất lớn dành cho em để em có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình vì em chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm được. Xuyên suốt khoảng thời gian được làm việc cùng với các anh chị nhân viên trong những bộ phận khác nhau và tiếp xúc với rất nhiều tệp khách hàng, kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề của em cũng dần được phát triển hơn. Em đã từng ghi vào CV của mình rằng: “You only live once, so do your best today, tomorrow and the next day”. Và em rất tự hào với chính bản thân mình vì đã làm được điều đó.Em rất vui vì trong suốt hành trình thực tập của mình vẫn luôn được các anh chị Career Service hỗ trợ hết mình để có kết quả như hôm nay”.

Hình 7. Phan Thị Cẩm Nhung chia sẻ về quá trình “ bước ra khỏi vùng an toàn”.

Phan Thị Cẩm Nhung – sinh viên khóa 2020 chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (THM)  “Đợt thực tập vừa rồi là một cơ hội rất lớn dành cho em để em có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình vì em chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm được. Xuyên suốt khoảng thời gian được làm việc cùng với các anh chị nhân viên trong những bộ phận khác nhau và tiếp xúc với rất nhiều tệp khách hàng, kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề của em cũng dần được phát triển hơn. Em đã từng ghi vào CV của mình rằng: “You only live once, so do your best today, tomorrow and the next day”. Và em rất tự hào với chính bản thân mình vì đã làm được điều đó. Em rất vui vì trong suốt hành trình thực tập của mình vẫn luôn được các anh chị Career Service hỗ trợ hết mình để có kết quả như hôm nay”.

Thực tập hè là chương trình thực tập hàng năm do VNUK Career Service tổ chức vào cuối mỗi năm học, diễn ra vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9, mang ý nghĩa tạo cơ hội trải nghiệm việc làm cho các bạn sinh viên trong môi trường làm việc thực thụ và chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp đối tác của VNUK. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn thực tế về ngành nghề để có định hướng cho tương lai, đồng thời nâng cao được kỹ năng làm việc, khám phá bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn khi quay lại ghế nhà trường. 

Đây chính là “đòn bẩy” giúp cho sinh viên trường VNUK có thêm sự tự tin để vững bước trên con đường trở thành một công dân toàn cầu. Tuy chỉ với một thời gian rất ngắn, nhưng có thể thấy được ở các bạn trẻ sự trưởng thành trong cách ứng xử và làm việc với những môi trường doanh nghiệp quốc tế. Đây cũng là nơi viết nên câu chuyện thành công của sinh viên VNUK.

Cùng lắng nghe những câu chuyện thực tập đáng nhớ của VNUKers tại: https://www.facebook.com/VNUKCareerService 
Hãy tiếp tục theo dõi fanpage VNUK Career Service để cập nhật thêm về những chương trình thực tập khác trong thời gian sắp tới nhé!